Đồng chí Trần Cẩm Tú thăm, động viên người dân và các lực lượng khắc phục hậu quả sạt lở đất tại thôn Làng Nủ

Sáng 12/9, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm hỏi người dân và kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sạt lở đất tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Làm việc với đồng chí Trần Cẩm Tú cùng đoàn công tác, về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bảo Yên.

6288.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong báo cáo tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Lào Cai.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Bảo Yên, đến thời điểm hiện tại đã tìm được 42 nạn nhân; công tác tìm kiếm được chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhanh chóng, thận trọng đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm.

Vụ sạt lở đất xảy ra sáng 10/9 tại thôn Làng Nủ đã vùi lấp 37 hộ với 158 nhân khẩu, gồm 84 nam, 74 nữ, dưới 16 tuổi là 18 người, trên 16 tuổi là 22 người; đang điều trị tại bệnh viện 17 người, 46 người an toàn; còn 53 người mất tích.

Báo cáo về tình hình thiệt hại của toàn tỉnh do hoàn lưu cơn bão số 3, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, đã có 6 trong tổng số 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh có người thiệt mạng; 89 người chết, 83 người mất tích; 70 người bị thương.

Thiệt hại về nông nghiệp khoảng 2.800 ha lúa, 700 ha hoa màu; khoảng 7.500 hộ bị ảnh hưởng về nhà ở, trong đó hơn một nửa bị ảnh hưởng nặng.

Thống kê tổng thiệt hại ban đầu của tỉnh Lào Cai khoảng gần 3.000 tỷ đồng, riêng Bảo Yên gần 400 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Lào Cai đã chủ động chỉ đạo lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả sau hoàn lưu bão. Hiện công tác khắc phục hậu quả tập trung chủ yếu vào 2 địa bàn trọng điểm là xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà và xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trung ương chia sẻ, động viên với Đảng bộ, chính quyền và các địa phương của tỉnh; hỗ trợ trước mắt cho Lào Cai khắc phục hậu quả, đảm bảo ổn định đời sống, sản xuất cho người dân vùng lũ.

15.jpg
Đồng chí Trần Cẩm Tú phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Cẩm Tú đánh giá cao tinh thần chủ động của tỉnh Lào Cai trong phòng, chống thiên tai thời gian qua.

13.jpg
Đồng chí Trần Cẩm Tú kiểm tra hiện trường vụ sạt lở tại thôn Làng Nủ.

Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp tỉnh Lào Cai tập trung cao độ khắc phục hậu quả của mưa lũ với quyết tâm cao nhất; quan tâm kịp thời hỗ trợ, chăm sóc người bị thương; thăm hỏi, động viên gia đình có người thiệt mạng, bị thương. Đặc biệt, đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp và hỗ trợ an táng kịp thời.

Quan tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các gia đình bị ảnh hưởng, không để xảy ra tình trạng thiếu ăn; huy động mọi lực lượng hỗ trợ sửa chữa nhà ở, dọn vệ sinh môi trường.

Tỉnh tổng hợp báo cáo riêng những nhiệm vụ trước mắt, cấp bách để đồng chí báo cáo với Bộ Chính trị, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét ưu tiên giải quyết sớm.

7767.jpg
7827.jpg
7821.jpg

Nhân dịp này, đồng chí đã trao quà cho một số hộ dân bị thiệt hại tại thôn Làng Nủ và trao 3,2 tỷ đồng tiền hỗ trợ của Trung ương MTTQ Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị cho huyện Bảo Yên (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những thay đổi trong đội ngũ cán bộ xã

Những thay đổi trong đội ngũ cán bộ xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, bộ máy hành chính tại nhiều xã vùng cao đã có những chuyển biến rõ nét. Đó là sự thay đổi trong tư duy, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Từ chỗ còn e dè, lúng túng trước yêu cầu mới, nhiều người đã chủ động thích ứng, tự học hỏi và nâng cao năng lực để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thời kỳ chuyển đổi số và cải cách hành chính mạnh mẽ.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Tổng tuyển cử và chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Tổng tuyển cử và chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền phục vụ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026); bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026

Ngày 6/12, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ do Thượng tá Nguyễn Thanh Tĩnh - Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai.

Việc làm thiết thực ở phường Lào Cai

Việc làm thiết thực ở phường Lào Cai

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường Lào Cai có hơn 4.800 đảng viên thực hiện đăng ký cam kết nêu gương; xây dựng và nhân rộng hơn 100 mô hình, hơn 400 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng hơn 300 công trình, phần việc ý nghĩa.

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự trên biên giới

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự trên biên giới

Còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, thời điểm này, lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai đang tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự trên biên giới.

An toàn thông tin – trách nhiệm của mỗi cán bộ

An toàn thông tin – trách nhiệm của mỗi cán bộ

Trong chuyển đổi số, dữ liệu cá nhân trở thành tài sản quan trọng. Chỉ một thao tác sai mở đường link lạ, dùng chung tài khoản, tải tệp không rõ nguồn có thể dẫn đến lộ lọt thông tin, ảnh hưởng quyền riêng tư và làm suy giảm niềm tin vào dịch vụ công trực tuyến. Vì vậy, an toàn thông tin trở thành trách nhiệm chung của bộ phận kỹ thuật và từng cán bộ làm việc trên môi trường số.

fb yt zl tw