Đồng chí Trần Cẩm Tú thăm, động viên người dân và các lực lượng khắc phục hậu quả sạt lở đất tại thôn Làng Nủ

Sáng 12/9, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm hỏi người dân và kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sạt lở đất tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Làm việc với đồng chí Trần Cẩm Tú cùng đoàn công tác, về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bảo Yên.

6288.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong báo cáo tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Lào Cai.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Bảo Yên, đến thời điểm hiện tại đã tìm được 42 nạn nhân; công tác tìm kiếm được chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhanh chóng, thận trọng đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm.

Vụ sạt lở đất xảy ra sáng 10/9 tại thôn Làng Nủ đã vùi lấp 37 hộ với 158 nhân khẩu, gồm 84 nam, 74 nữ, dưới 16 tuổi là 18 người, trên 16 tuổi là 22 người; đang điều trị tại bệnh viện 17 người, 46 người an toàn; còn 53 người mất tích.

Báo cáo về tình hình thiệt hại của toàn tỉnh do hoàn lưu cơn bão số 3, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, đã có 6 trong tổng số 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh có người thiệt mạng; 89 người chết, 83 người mất tích; 70 người bị thương.

Thiệt hại về nông nghiệp khoảng 2.800 ha lúa, 700 ha hoa màu; khoảng 7.500 hộ bị ảnh hưởng về nhà ở, trong đó hơn một nửa bị ảnh hưởng nặng.

Thống kê tổng thiệt hại ban đầu của tỉnh Lào Cai khoảng gần 3.000 tỷ đồng, riêng Bảo Yên gần 400 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Lào Cai đã chủ động chỉ đạo lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả sau hoàn lưu bão. Hiện công tác khắc phục hậu quả tập trung chủ yếu vào 2 địa bàn trọng điểm là xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà và xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trung ương chia sẻ, động viên với Đảng bộ, chính quyền và các địa phương của tỉnh; hỗ trợ trước mắt cho Lào Cai khắc phục hậu quả, đảm bảo ổn định đời sống, sản xuất cho người dân vùng lũ.

15.jpg
Đồng chí Trần Cẩm Tú phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Cẩm Tú đánh giá cao tinh thần chủ động của tỉnh Lào Cai trong phòng, chống thiên tai thời gian qua.

13.jpg
Đồng chí Trần Cẩm Tú kiểm tra hiện trường vụ sạt lở tại thôn Làng Nủ.

Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp tỉnh Lào Cai tập trung cao độ khắc phục hậu quả của mưa lũ với quyết tâm cao nhất; quan tâm kịp thời hỗ trợ, chăm sóc người bị thương; thăm hỏi, động viên gia đình có người thiệt mạng, bị thương. Đặc biệt, đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp và hỗ trợ an táng kịp thời.

Quan tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các gia đình bị ảnh hưởng, không để xảy ra tình trạng thiếu ăn; huy động mọi lực lượng hỗ trợ sửa chữa nhà ở, dọn vệ sinh môi trường.

Tỉnh tổng hợp báo cáo riêng những nhiệm vụ trước mắt, cấp bách để đồng chí báo cáo với Bộ Chính trị, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét ưu tiên giải quyết sớm.

7767.jpg
7827.jpg
7821.jpg

Nhân dịp này, đồng chí đã trao quà cho một số hộ dân bị thiệt hại tại thôn Làng Nủ và trao 3,2 tỷ đồng tiền hỗ trợ của Trung ương MTTQ Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị cho huyện Bảo Yên (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tự hào nữ quân nhân Biên phòng

Tự hào nữ quân nhân Biên phòng

Dù số lượng không nhiều, những nữ quân nhân trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai vẫn luôn tự hào khoác lên mình màu xanh áo lính, phát huy bản lĩnh, kiên cường vượt qua khó khăn, góp phần cùng đồng đội bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Tiếp xúc cử tri tại Bảo Yên: Không khí dân chủ, cởi mở trước ngày bầu cử

Tiếp xúc cử tri tại Bảo Yên: Không khí dân chủ, cởi mở trước ngày bầu cử

Chiều 06/3, tại xã Bảo Yên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 thực hiện quyền vận động bầu cử.

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh trong công tác bầu cử là thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra minh bạch, đúng pháp luật mà còn thể hiện vai trò đại diện của Mặt trận trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

Không khí chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa trên khắp địa bàn tỉnh Lào Cai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở, cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 15/3 hứa hẹn sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, nơi cử tri phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm công dân. 

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai dễ dàng cảm nhận nhịp sống khẩn trương, rộn ràng hơn, thể hiện rõ niềm kỳ vọng của cán bộ, Nhân dân địa phương đối với ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 06/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Ngày 06/3, Tổ giám sát số 3 của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

fb yt zl tw