Từ ngày 1/9, nạn nhân bị tai nạn giao thông có thể được hỗ trợ 100 triệu đồng
Từ ngày 1/9/2026, chính thức triển khai chính sách hỗ trợ từ Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ.
Từ ngày 1/9/2026, chính thức triển khai chính sách hỗ trợ từ Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ.
Ngày 3/7 (giờ địa phương), Đoàn Việt Nam tiếp tục được tổ chức thành các mũi triển khai tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong thảm họa động đất kép tại khu vực Playa Grande (bang La Guaira) của Venezuela.
Sau gần 3 ngày tích cực triển khai tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi mất tích trên sông Chảy, thuộc địa bàn xã Sín Chéng, tỉnh Lào Cai.
Chiều 28/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã đến thăm hỏi, động viên 7 nạn nhân trong vụ lật xe khách chở đoàn thiện nguyện từ Hà Nội lên điểm trường Tà Ghênh (Trường Mầm non Họa Mi), xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai.
Tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác tiếp nhận và bảo vệ nạn nhân mua bán người những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, từng bước hình thành 1 hệ thống hỗ trợ tương đối đầy đủ từ tiếp nhận ban đầu, chăm sóc thể chất-tinh thần đến hỗ trợ pháp lý, học nghề và xây dựng sinh kế.
Trước những ảnh hưởng và thiệt hại rất lớn do hoàn lưu bão số 10 gây ra, Tỉnh ủy đã thành lập nhiều đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo các xã, phường, các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ và tiếp tục thực hiện di dời người dân ở những nơi có nguy cơ xảy ra thiên tai cao đến nơi an toàn...
Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã giải cứu 1.194 người nghi là nạn nhân của nạn buôn người và bắt giữ 158 nghi phạm trong các cuộc truy quét phối hợp tại 43 quốc gia vào tháng trước.
Ngày 28/6, Iran tổ chức lễ tang cấp nhà nước tại thủ đô Tehran cho khoảng 60 người, trong đó có các chỉ huy cấp cao và nhà khoa học hạt nhân, đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.
Ngày 14/9, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã đến hỗ trợ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng và Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.
Chiều 13/9, Đoàn công tác do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thăm, tặng quà các nạn nhân mưa lũ và tặng quà tết Trung thu cho bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Sau 4 ngày cơn lũ quét xảy ra tại thôn Làng Nủ, cuốn trôi nhiều nhà cửa và người dân, gia đình anh Hoàng Văn Tiện, Hoàng Văn Duân với 8 khẩu được cho là mất tích đã may mắn thoát nạn, trở về an toàn. Anh Tiện bộc bạch: Nhiều người không được may mắn như gia đình tôi, thật sự rất đau lòng nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ có thêm điều kỳ diệu đến vùng lũ Làng Nủ!
Ngay trong buổi sáng 13/9, các lực lượng đã tìm thấy thêm được 3 nạn nhân, nâng tổng số nạn nhân đã tử vong tại thôn Làng Nủ lên 48 người, hiện còn 39 người được xác định mất tích.
Ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump đã tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Mỹ gây chấn động toàn thế giới cách đây 23 năm.
Theo Luật sư Quách Thành Lực, nếu có thiệt hại về người khi chẳng may cây cối đổ, ngã... thì cá nhân, đơn vị chủ sở hữu, chiếm hữu, được giao chăm sóc cây xanh phải chịu trách nhiệm bồi thường. Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào người bị thiệt hại cũng có thể được bồi thường.
Sáng 12/9, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đến thăm và trao quà động viên một số bệnh nhân nặng là nạn nhân các vụ sạt lở đất do ảnh hưởng của mưa lũ hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.
5 nạn nhân nặng trong vụ sạt lở tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên đã được chuyển tuyến tiếp tục điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Các đơn vị y tế trên địa bàn thị xã Sa Pa đã và đang chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó đảm bảo công tác y tế, hỗ trợ nạn nhân bị mưa lũ.
Ông Chảo Pết Lẩy, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Chải, thị xã Sa Pa xác nhận, khoảng 14 giờ 38 phút ngày 29/5, người dân thông báo phát hiện có một nạn nhân là nam giới tử vong tại khu vực suối dưới chân cầu Móng Sến.