Phép màu đã về với Làng Nủ

Thông tin mới nhất, vui nhất ở vùng lũ Làng Nủ những ngày qua là 2 hộ với 8 khẩu vẫn được cho là mất tích đã trở về an toàn. Câu chuyện này tựa một phép màu, bừng sáng thêm niềm hy vọng ở nơi đây.

Thông tin từ ông Hoàng Văn Diệp, Trưởng thôn Làng Nủ cho biết, hai gia đình trên là hộ anh Hoàng Văn Tiện và Hoàng Văn Duân.

z5825365648001_fecbd1ecd5f9b577665a2d75b43dec44.jpg
Trưởng Thôn Hoàng Văn Diệp cho biết thông tin.

Cụ thể, hộ anh Hoàng Văn Tiện có 3 người ở nhà và 1 người con làm việc ở Bắc Ninh; hộ anh Hoàng Văn Duân, hai vợ chồng cùng hai con sang chăm bố cách khu vực bị lũ quét khoảng 200 mét về phía bên kia sườn đồi.

Duân.jpg
Anh Hoàng Văn Tiện.

Đến rạng sáng 10/9, gia đình anh Duân đi về đến gần bờ suối thì nghe có tiếng nổ, nước đang lên, đã kịp thời hô hào nhiều người chạy. Anh Hoàng Văn Tiện cứu được 1 cháu bé bị lũ cuốn trôi.

Hòa.jpg
Anh Hoàng Văn Duân.

Ông Diệp, Trưởng thôn Làng Nủ khẳng định sự việc 2 hộ 8 khẩu còn sống là chắc chắn và đang được sơ tán ở nơi an toàn, cách hiện trường xảy ra khoảng 1 km.

Ban Chỉ đạo hiện trường của tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Yên đề nghị lãnh đạo xã Phúc Khánh và Trưởng thôn Làng Nủ tiếp tục thông báo những người trong khu vực liên hệ với địa phương để xác định rõ còn những ai chưa có mặt tại địa phương và tìm cách liên lạc, xác minh những hộ nào còn đủ người, hộ nào mất tích; công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Trưởng thôn Hoàng Văn Diệp cho biết thêm, khả năng vẫn còn nhiều hộ đã kịp thời chạy đi lánh nạn nhưng chưa thông báo lại nên con số người thiệt mạng, mất tích do trận lũ quét có thể giảm nhiều so với thống kê ban đầu.

Đến 9 giờ sáng nay, số người được xác định mất tích ở Làng Nủ giảm xuống còn 41 người, 46 người đã tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

fb yt zl tw