Phép màu đã về với Làng Nủ

Thông tin mới nhất, vui nhất ở vùng lũ Làng Nủ những ngày qua là 2 hộ với 8 khẩu vẫn được cho là mất tích đã trở về an toàn. Câu chuyện này tựa một phép màu, bừng sáng thêm niềm hy vọng ở nơi đây.

Thông tin từ ông Hoàng Văn Diệp, Trưởng thôn Làng Nủ cho biết, hai gia đình trên là hộ anh Hoàng Văn Tiện và Hoàng Văn Duân.

z5825365648001_fecbd1ecd5f9b577665a2d75b43dec44.jpg
Trưởng Thôn Hoàng Văn Diệp cho biết thông tin.

Cụ thể, hộ anh Hoàng Văn Tiện có 3 người ở nhà và 1 người con làm việc ở Bắc Ninh; hộ anh Hoàng Văn Duân, hai vợ chồng cùng hai con sang chăm bố cách khu vực bị lũ quét khoảng 200 mét về phía bên kia sườn đồi.

Duân.jpg
Anh Hoàng Văn Tiện.

Đến rạng sáng 10/9, gia đình anh Duân đi về đến gần bờ suối thì nghe có tiếng nổ, nước đang lên, đã kịp thời hô hào nhiều người chạy. Anh Hoàng Văn Tiện cứu được 1 cháu bé bị lũ cuốn trôi.

Hòa.jpg
Anh Hoàng Văn Duân.

Ông Diệp, Trưởng thôn Làng Nủ khẳng định sự việc 2 hộ 8 khẩu còn sống là chắc chắn và đang được sơ tán ở nơi an toàn, cách hiện trường xảy ra khoảng 1 km.

Ban Chỉ đạo hiện trường của tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Yên đề nghị lãnh đạo xã Phúc Khánh và Trưởng thôn Làng Nủ tiếp tục thông báo những người trong khu vực liên hệ với địa phương để xác định rõ còn những ai chưa có mặt tại địa phương và tìm cách liên lạc, xác minh những hộ nào còn đủ người, hộ nào mất tích; công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Trưởng thôn Hoàng Văn Diệp cho biết thêm, khả năng vẫn còn nhiều hộ đã kịp thời chạy đi lánh nạn nhưng chưa thông báo lại nên con số người thiệt mạng, mất tích do trận lũ quét có thể giảm nhiều so với thống kê ban đầu.

Đến 9 giờ sáng nay, số người được xác định mất tích ở Làng Nủ giảm xuống còn 41 người, 46 người đã tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw