Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm vùng lũ Làng Nủ

Chiều 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm bà con vùng lũ thôn Làng Nủ và các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn tại đây.

Cùng đi có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.

AAAA (11).JPG
Quang cảnh buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ với lãnh đạo tỉnh và các lực lượng tham gia tìm kiếm nạn nhân tại thôn Làng Nủ.

Tiếp và làm việc với Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đại diện các lực lượng tham gia cứu hộ, nhân dân địa phương.

AAAA (8).JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường báo cáo tình hình sạt lở và khắc phục hậu quả tại Làng Nủ.

Báo cáo với Thủ tướng về tình hình thiệt hại do lũ quét gây ra tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cho biết, trận lũ quét sáng ngày 10/9 đã vùi lấp 37 hộ với 158 khẩu, làm 95 người chết và mất tích, trong đó có 2 hộ thiệt mạng hoàn toàn. Ưu tiên trước mắt là điều trị tích cực cho những người bị thương và tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến nay, các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm được 45 nạn nhân.

AAAA (10).JPG
AAAA (9).JPG
Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả, tìm kiếm nạn nhân mất tích và tích cực hỗ trợ những người còn sống, người bị thương; thăm hỏi, động viên gia đình có người thân thiệt mạng.

Công tác tìm kiếm được tính toán khoa học, đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia; quan tâm đảm bảo đời sống cho người dân toàn tỉnh nói chung và tại thôn Làng Nủ nói riêng bị thiệt hại trong mưa lũ.

Về lâu dài, tỉnh đang tính toán khảo sát, bố trí vị trí mới di dời 35 hộ còn lại trong trận lũ quét, sạt lở đất sáng 10/9 tại thôn Làng Nủ.

IMG_6758.JPG
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo.
AAAA (5).JPG
AAAA (3).JPG
Thủ tướng Chính phủ động viên các lực lượng tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, tỉnh Lào Cai và các lực lượng cần tập trung tìm kiếm người mất tích và kịp thời cứu chữa, chăm sóc y tế đối với những người bị thương; quan tâm dọn vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sau lũ; sớm khôi phục lại giao thông; nhanh chóng khôi phục lại cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng để học sinh có thể đến trường trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, khôi phục sản xuất, kinh doanh, tạo sinh kế và khảo sát, quy hoạch khôi phục lại thôn Làng Nủ, để những hộ thoát nạn sớm có chỗ ở ổn định với tinh thần không để ai bị đói, bị thiếu ăn, thiếu nước sạch, thiếu chỗ ở.

5.jpg
AAAA (7).JPG
Thủ tướng kiểm tra hiện trường vụ sạt lở.

“Việc khắc phục hậu quả sau lũ, thiếu gì, cần gì tỉnh kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ giải quyết”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng yêu cầu các lực lượng huy động tối đa nhân lực cho công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích; đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ để tỉnh Lào Cai nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và những thiệt hại của người dân thôn Làng Nủ.

AAAA (1).JPG
Thủ tướng trò chuyện, thăm hỏi người dân vùng lũ Làng Nủ.

Thủ tướng Chính phủ bày tỏ mong muốn người dân thôn Làng Nủ nhanh chóng vượt qua khó khăn, mất mát, ổn định tình hình, xây dựng lại cuộc sống ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài viết "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước" của Chủ tịch Quốc hội.

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, tại các vùng đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không khí hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Ở các giáo xứ, giáo họ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm công dân được thể hiện rõ nét qua các hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri tham gia ngày hội lớn của đất nước.

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Bầu cử là cơ chế quan trọng để hiện thực hóa nguyên tắc hiến định mọi quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Thông qua lá phiếu, cử tri lựa chọn những người đại diện thay mặt mình tham gia quản lý, điều hành đất nước, đồng thời giám sát việc thực thi quyền lực.

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị và các thôn của xã Gia Phú, không khí hướng về ngày bầu cử đang trở nên phấn khởi với sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền được trang hoàng trang trọng. Đến thời điểm này, toàn bộ 18 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Chỉ còn một ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đến nay, lực lượng Công an đã đồng bộ triển khai nhiệm vụ bảo đảm môi trường an ninh, an toàn trên địa bàn cả nước, sẵn sàng cao nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 15/3.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

fb yt zl tw