Hơn 600 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025

Sáng 11/12, tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Nghĩa Lộ, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025 với thông điệp “Giọt hồng hạnh phúc” diễn ra sôi nổi, thu hút trên 600 cán bộ, đoàn viên và Nhân dân các xã, phường trên địa bàn tham gia.

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-tr_cac-dai-bieu-tham-du-262.jpg
Các đại biểu tham dự ngày hội.

Ban Tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ những người đến đăng ký hiến máu. Công tác khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, bố trí khu vực chờ được thực hiện khoa học, bảo đảm an toàn theo quy định của ngành y tế.

Trong số người tham gia, cô giáo Đỗ Thị Hải Lý - giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liên Sơn là một trong những gương tiêu biểu với hơn 6 lần hiến máu tình nguyện, nhiều lần kịp thời hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. Cô chia sẻ, hiến máu không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm hạnh phúc khi có thể giúp đỡ người khác.

baolaocai-tr_img-2732-7471.jpg
baolaocai-tr_img-2760-5978.jpg
img-2719.jpg
baolaocai-tr_img-2727-2177.jpg
baolaocai-tr_img-2799-9041.jpg
Đông đảo người dân tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025.

Ngày hội năm nay ghi nhận sự hưởng ứng mạnh mẽ của các phường Trung Tâm, Nghĩa Lộ, Cầu Thia; cùng các xã Liên Sơn, Trạm Tấu, Phình Hồ, Hạnh Phúc và Tà Xi Láng. Nhiều gia đình, cán bộ, đoàn viên chủ động đăng ký hiến máu, góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

Bà Đồng Thị Mến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Lộ cho biết sự tham gia đông đảo của Nhân dân thể hiện hiệu quả của công tác vận động, lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức tiếp nhận khoảng 300 đơn vị máu, chuyển về ngân hàng máu của tỉnh, kịp thời phục vụ người bệnh trong các trường hợp khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới nhất xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội cho lao động tự do

Hướng dẫn mới nhất xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội cho lao động tự do

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) vừa có hướng dẫn về việc xác nhận điều kiện thu nhập để mua, thuê mua nhà ở xã hội đối với người thu nhập thấp khu vực đô thị, đặc biệt là nhóm lao động tự do không có hợp đồng lao động - nhóm đối tượng lâu nay gặp nhiều vướng mắc khi tiếp cận chính sách.

Công đoàn phường Âu Lâu tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

Công đoàn phường Âu Lâu tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

Chiều 30/01, Công đoàn phường Âu Lâu tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026. Tham dự chương trình có đại diện Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Âu Lâu; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể phường; đại diện các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn cùng đông đảo đoàn viên, người lao động thuộc diện được hỗ trợ.

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Sáng 30/01/2026, Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) tổ chức Ngày hội “Vui hội xuân Bính Ngọ 2026” trong không khí vui tươi, phấn khởi, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên thực tập và toàn thể học sinh nhà trường.

Đoàn kết - thi đua - chung tay vì người nghèo

Cụm thi đua các cơ quan thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Đoàn kết - thi đua - chung tay vì người nghèo

Thời gian qua, Cụm thi đua các cơ quan thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới cách làm theo hướng thiết thực, hiệu quả; tổ chức phong trào thi đua toàn diện, đồng hành cùng các ban, ngành, địa phương lan tỏa những giá trị nhân văn, góp phần hỗ trợ người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Tiểu thương phường Lào Cai tất bật đưa hoa ra chợ Tết

Tiểu thương phường Lào Cai tất bật đưa hoa ra chợ Tết

Dù đến ngày 1/2 chợ hoa Xuân phường Lào Cai mới chính thức khai hội, nhưng không khí Tết đã rộn ràng trên tuyến đường An Dương Vương. Từ sáng sớm đến tối muộn, các chuyến xe chở đầy hoa liên tục tập kết về khu vực chợ; tiểu thương khẩn trương bốc xếp, sắp đặt và chăm sóc từng chậu hoa với mong muốn mang sắc xuân đẹp nhất đến người dân phố núi.

Tiếng sáo Mường Lai: Từ Đại hội Đảng năm 1976 đến hành trình giữ lửa

Tiếng sáo Mường Lai: Từ Đại hội Đảng năm 1976 đến hành trình giữ lửa

Từ những thiếu nữ mười tám, đôi mươi mang theo tiếng sáo nứa mộc mạc phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV năm 1976, hơn nửa thế kỷ trôi qua, tiếng sáo của các “cô gái” Mường Lai năm ấy vẫn ngân vang giữa đại ngàn. Không chỉ là ký ức đáng tự hào của thời thanh xuân rực rỡ, tiếng sáo ấy còn được các nghệ nhân bền bỉ truyền lại cho thế hệ sau với mong muốn gìn giữ một giá trị văn hóa trường tồn với thời gian.

Tết đến sớm nơi biên cương Tổ quốc

Tết đến sớm nơi biên cương Tổ quốc

Hòa chung không khí hân hoan đón xuân mới đang lan tỏa khắp mọi miền, những ngày này, đồng bào các dân tộc khu vực biên giới tỉnh Lào Cai đang rộn ràng đón Tết sớm trong không khí ấm áp, nghĩa tình, thắm đượm tình quân - dân từ sự sẻ chia, chung tay của những người lính biên phòng.

fb yt zl tw