Hơn 48 tỷ đồng của người dân Bình Dương "bốc hơi" vì lừa đảo qua mạng

Ngày 5/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tiếp nhận và phối hợp hỗ trợ xử lí cho nhiều trường hợp bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 33 tin báo về các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, giảm 13 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Tổng số tiền thiệt hại ước tính hơn 48 tỷ đồng.

Để ngăn chặn hoạt động phạm tội này, lực lượng chức năng đã phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nhờ đó, hơn 30 tài khoản ngân hàng liên quan đến các đối tượng lừa đảo đã bị phong tỏa.

Ông T. đang trình báo sự việc với công an (ảnh: ĐC)

Ông T. đang trình báo sự việc với công an (ảnh: ĐC)

Mới đây, một vụ việc điển hình đã được ngăn chặn thành công. Ông Phạm Văn T. (52 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) đã bị đối tượng lừa đảo qua điện thoại, dụ dỗ rút hết tiền trong sổ tiết kiệm.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người nhà, Phòng An ninh mạng, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Bình Dương đã rà soát, ngăn chặn ông T. gửi tiền cho đối tượng. Từ đó, số tiền gần 500 triệu đồng của ông T. đã được bảo toàn.

Qua sự việc, công an đã tuyên truyền để ông T. hiểu được thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng, từ đó có biện pháp phòng tránh.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 900 học sinh Trường THPT Hoàng Quốc Việt được trang bị kiến thức pháp luật

Hơn 900 học sinh Trường THPT Hoàng Quốc Việt được trang bị kiến thức pháp luật

Công an phường Âu Lâu cùng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa phối hợp với Trường THPT Hoàng Quốc Việt tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho học sinh. Chương trình tổ chức sáng 08/9, thu hút sự tham gia của 902 học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào vùng cao

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào vùng cao

Lào Cai có hơn 60% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, phần lớn sinh sống ở vùng cao, vùng sâu nên điều kiện tiếp cận pháp luật còn nhiều hạn chế. Nhận thức rõ điều này, thời gian qua, các địa phương, ngành chức năng trong tỉnh đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, đưa pháp luật đến gần với Nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, xây dựng nếp sống văn minh ở cơ sở.

Lào Cai: Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho học sinh ngay từ đầu năm học mới

Lào Cai: Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho học sinh ngay từ đầu năm học mới

Nhằm nâng cao ý thức, nhận thức pháp luật và phòng ngừa vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên, ngay từ những ngày đầu năm học 2025 – 2026, lực lượng Công an các xã Bảo Nhai và Si Ma Cai đã phối hợp với các trường trung học phổ thông trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh và giáo viên.

Cơ quan tiến hành tố tụng khu vực 8 làm việc với 14 cấp ủy, chính quyền các xã

Lào Cai: Cơ quan tiến hành tố tụng khu vực 8 làm việc với 14 cấp ủy, chính quyền các xã

Chiều 28/8, Viện kiểm sát nhân dân - Toà án Nhân dân khu vực 8 Lào Cai tổ chức Hội nghị nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng và cấp ủy, chính quyền 14 xã thuộc phạm vi thẩm quyền của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 8 Lào Cai.

fb yt zl tw