Lào Cai:

Hơn 11.200 vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế được phân loại và tiêu hủy

Trong 2 ngày, 6 - 7/6/2024, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tiến hành kiểm tra, phân loại và tiêu hủy hơn 11.200 vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế, vũ khí thô sơ, đồ chơi nguy hiểm... theo đúng quy trình và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh 1. Công an tỉnh Vận động người dân chủ động giao nộp vũ khí tự chế, vũ khí thô sơ và súng săn các loại (1).jpg
Ảnh 1. Công an tỉnh Vận động người dân chủ động giao nộp vũ khí tự chế, vũ khí thô sơ và súng săn các loại (4).jpg
Thời gian qua, lực lượng công an trong tỉnh tích cực vận động người dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Trong những năm qua, ngoài công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức triển khai tuyên truyền sâu rộng cho Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ; vận động Nhân dân tự giác giao nộp, cung cấp thông tin, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự.

Ảnh 2. Đoàn công tác kiểm tra, phân loại các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ (3).jpg
Số vũ khí và công cụ hỗ trợ các loại sau khi thu hồi được phân loại.

Cụ thể, toàn tỉnh đã thu hồi được hơn 11.200 vũ khí, công cụ hỗ trợ các loại. Công an tỉnh đã phối hợp và bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận, tiêu hủy số vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, đạn súng quân dụng, súng săn. Đồng thời trực tiếp tiêu hủy 2807 vũ khí thô sơ (dao, kiếm, phóng lợn...), 281 bình xịt hơi cay, 884 quả cay, khói, nổ các loại, 103 gậy kim loại, 28 cung nỏ và 277 đồ chơi có hình dạng nguy hiểm…

Ảnh 3. phối hợp vận chuyển toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ vào khu vực tiêu hủy (2) .jpg
Ảnh 3. phối hợp vận chuyển toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ vào khu vực tiêu hủy (1) .jpg
IMG_0099.jpeg
IMG_0100.jpeg
Toàn bộ vũ khí thu hồi đã được tiêu hủy theo quy định.

Toàn bộ số vũ khí sau khi kiểm tra, phân loại đã được tiêu hủy theo đúng quy trình và có sự giám sát của lực lượng chức năng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Hiện nay, dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (TAND) sửa đổi (dự thảo Luật) đang được trình Quốc hội. Tuy nhiên xung quanh quy định hạn chế ghi âm, ghi hình tại phiên tòa của dự thảo Luật, nhiều ý kiến cho rằng cần quy định hài hòa giữa các bên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức, đặc biệt là cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ vỡ họ, hụi, hoặc bị đối tượng chủ họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người bị mất tài sản, với số bị tiền chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song sự việc vỡ hụi, họ vẫn xảy ra. Do nhiều người tham gia thiếu sự cảnh giác, không nắm rõ quy định pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý liên quan và còn sự chủ quan khi tham gia vào các dây họ.

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

Vấn nạn quấy rối qua điện thoại bằng cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người trong thời gian dài. Sau khi sim rác bị kiểm soát gắt gao, thì nay, cuộc gọi rác, tin nhắn rác từ tổng đài ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lại nổi lên, dai dẳng “tấn công” người dùng di động.

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 198 kg ma túy các loại

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 198 kg ma túy các loại

Ngày 30/5, thông tin từ Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp Cục Cửa khẩu và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

fb yt zl tw