Hơn 1 triệu thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay (27/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận (thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
thi.jpg
Các thí sinh làm thủ tục tại Hà Nội. (Ảnh: TRUNG HIẾU)

Ngày 26/6, cả nước có 1.060.356 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,96%; 11.037 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 1,04%. Những thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục dự thi vào đầu giờ sáng hôm nay (27/6).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 45 nghìn thí sinh so với kỳ thi năm 2023.

Trong ngày đầu tiên, thí sinh làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục thuận lợi; phổ biến quy chế đầy đủ; báo cáo ban chỉ đạo các cấp những trường hợp cần phải điều chỉnh thông tin; giúp thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký, tạo tâm lý tốt cho thí sinh.

Ngày 26/6, cả nước có 1.060.356 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,96%; 11.037 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 1,04%.

Hôm nay (27/6), buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận (thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút). Ngày 28/6, buổi sáng thí sinh thi bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Theo quy chế, thí sinh không được rời khỏi phòng cho đến khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Thí sinh không được phát tán đề thi với mọi hình thức trong thời gian chưa được công khai. Việc vi phạm có thể sẽ bị xử lý hình sự và bị đình chỉ thi.

Theo các chuyên gia giáo dục, trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, thí sinh cần giữ gìn sức khỏe, có chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý, tuyệt đối không thức quá khuya. Trong ngày thi, cha mẹ học sinh cần đồng hành để nhắc nhở con đi thi đúng giờ, đến phòng thi an toàn, không mang những vật dụng không được mang vào phòng thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho biết: Mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không thay đổi so với các năm trước.

Kết quả thi phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT, làm cơ sở để xét tuyển đại học, cao đẳng và đánh giá chất lượng công tác quản lý, dạy và học tại các cơ sở giáo dục. Các địa phương quán triệt tinh thần không lơ là, chủ quan; có kịch bản dự phòng để trong bất kỳ tình huống nào cũng không bị động.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

[Infographic] Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai

[Infographic] Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 5/7/2024, Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Nghị quyết 09/2024/NQ-HĐND về việc Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Băn khoăn chọn nguyện vọng

Băn khoăn chọn nguyện vọng

Trước ngày đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nhiều thí sinh đứng trước các ngã rẽ về ngành, trường...

Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Trong tập truyện ký “Những người đi gieo hạt chữ” của Nhà giáo Ưu tú Cao Văn Tư, người gắn bó sâu nặng với ngành giáo dục Lào Cai từ những ngày gian khó có viết: “Thày đi dạy chữ bản xa/Vó câu lững thững rừng già suối reo/Chim kêu vượn hót lưng đèo/Thương đàn em nhỏ bản nghèo ngẩn ngơ”.

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi… đã được nâng lên rõ rệt. Điều này cũng góp phần thu hút học sinh đến trường, tạo điều kiện để giáo viên yên tâm giảng dạy.

Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Anh Chảo Ông Chẳn, sinh năm 1989 ở Phìn Hồ - thôn xa nhất, cao nhất của xã Tả Phời (thành phố Lào Cai). Như “hạt mầm” nảy nơi vùng đất khó, Chảo Ông Chẳn luôn hy vọng ngày mai của đồng bào ở Tả Phời, trong đó có mình, sẽ tươi sáng hơn. Nghĩ vậy, Chảo Ông Chẳn quyết tâm trở thành thầy giáo để mang ánh sáng về cho dân bản, lấy con chữ “mở đường” xuống núi.

Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Trong biết bao con đường ở dải đất nghèo Dìn Chin (huyện Mường Khương), có lẽ không có nơi nào mà cô giáo Nguyễn Thị Uyến chưa đặt chân đến. Hành trình từ một cô gái trẻ ở miền xuôi lên vùng cao đến khi đã dành trọn nửa cuộc đời để “gieo chữ” cho học sinh ở miền "đất khát” là một chặng đường đầy gian khó mà cũng vô cùng ý nghĩa.

fb yt zl tw