Hơn 1 triệu thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay (27/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận (thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút).

thi.jpg
Các thí sinh làm thủ tục tại Hà Nội. (Ảnh: TRUNG HIẾU)

Ngày 26/6, cả nước có 1.060.356 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,96%; 11.037 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 1,04%. Những thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục dự thi vào đầu giờ sáng hôm nay (27/6).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 45 nghìn thí sinh so với kỳ thi năm 2023.

Trong ngày đầu tiên, thí sinh làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục thuận lợi; phổ biến quy chế đầy đủ; báo cáo ban chỉ đạo các cấp những trường hợp cần phải điều chỉnh thông tin; giúp thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký, tạo tâm lý tốt cho thí sinh.

Ngày 26/6, cả nước có 1.060.356 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,96%; 11.037 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 1,04%.

Hôm nay (27/6), buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận (thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút). Ngày 28/6, buổi sáng thí sinh thi bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Theo quy chế, thí sinh không được rời khỏi phòng cho đến khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Thí sinh không được phát tán đề thi với mọi hình thức trong thời gian chưa được công khai. Việc vi phạm có thể sẽ bị xử lý hình sự và bị đình chỉ thi.

Theo các chuyên gia giáo dục, trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, thí sinh cần giữ gìn sức khỏe, có chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý, tuyệt đối không thức quá khuya. Trong ngày thi, cha mẹ học sinh cần đồng hành để nhắc nhở con đi thi đúng giờ, đến phòng thi an toàn, không mang những vật dụng không được mang vào phòng thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho biết: Mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không thay đổi so với các năm trước.

Kết quả thi phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT, làm cơ sở để xét tuyển đại học, cao đẳng và đánh giá chất lượng công tác quản lý, dạy và học tại các cơ sở giáo dục. Các địa phương quán triệt tinh thần không lơ là, chủ quan; có kịch bản dự phòng để trong bất kỳ tình huống nào cũng không bị động.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Những năm gần đây, từ các trường học ở khu vực đô thị đến những điểm trường bán trú vùng cao, hình ảnh học sinh sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet đã trở nên quen thuộc. Internet mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, tra cứu bài giảng và kết nối bạn bè, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với lứa tuổi học đường.

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

fb yt zl tw