Xã Bảo Thắng:

Hội thi nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho lực lượng cơ sở, đồng thời tuyên truyền sâu rộng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC” đến từng khu dân cư, hộ gia đình, sáng 02/11, UBND xã Bảo Thắng tổ chức hội thi nghiệp vụ PCCC và CNCH “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025.

0:00 / 0:00
0:00

Tham gia hội thi có 5 đội thi, đại diện cho 15 tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy hiện có trên địa bàn xã Bảo Thắng.

Mỗi đội thi trải qua 2 phần thi, gồm" phần thi tìm hiểu kiến thức, xử lý tình huống và thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản...

Ở phần thi lý thuyết, các đội trả lời câu hỏi xoay quanh những kiến thức về công tác PCCC và CNCH; kỹ năng cơ bản trong công tác bảo đảm an toàn PCCC trong sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt tại hộ gia đình, khu dân cư.

baolaocai-c_2-11-chay1.jpg
Các đội tham gia phần thi thực hành.

Ở phần thi thực hành, các đội thể hiện các thao tác trong tình huống chữa cháy, cứu nạn, di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất - kinh doanh.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cả 5 đội đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được kỹ năng trong xử lý các tình huống cháy và khả năng sử dụng thành thạo các công cụ PCCC và CNCH.

Hội thi đã thu hút đông đảo cổ động viên và Nhân dân đến cổ vũ. Qua đó, góp phần lan toả kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ; đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong tham gia PCCC.

baolaocai-c_2-11-chay2.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi thôn Phú Thành 3.

Tổng kết hội thi, BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 cờ lưu niệm cho các đội tham dự theo thành tích từ cao xuống thấp. Đội thi số 4 tổ liên gia an toàn PCCC thôn Phú Thành 3 xuất sắc đoạt giải Nhất tại hội thi.

Bên cạnh tính chất thi đua, hội thi còn là dịp kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được thành lập trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw