Hội thảo "Chuyển đổi số trong giáo dục - chiến lược ươm mầm tài năng"

Ngày 29/1, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong giáo dục - chiến lược ươm mầm tài năng”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp tại thành phố Lào Cai và trực tuyến với sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (thành phố Hà Nội).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông, UBND thành phố Lào Cai, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đại diện phòng giáo dục và đào tạo một số huyện, thị xã; các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số và các cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.

IMG_0038.JPG
Quang cảnh hội thảo.

Các đại biểu, chuyên gia đã trao đổi, thảo luận về chiến lược, kế hoạch, giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai năm 2024 và định hướng tới năm 2030, trong đó có các giải pháp nâng cao nhận thức của đội ngũ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giáo dục, đặc biệt là nhận thức của người đứng đầu; các mô hình kiến trúc tổng thể chuyển đổi số trong quản lý, quản trị và điều hành cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng thực hiện cải cách hành chính, dịch vụ hành chính công hỗ trợ người học trong các cơ sở giáo dục; đổi mới phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu…

Thông qua hội thảo, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, quản trị, dạy và học; rút ra các giải pháp thực hiện hiệu quả, toàn diện, đồng bộ, phù hợp với ngành giáo dục của thành phố Lào Cai…

1.jpg
Các đại biểu, chuyên gia chia sẻ ý kiến tại hội thảo.

Hội thảo là dịp để nghiên cứu và thảo luận sâu vào các lĩnh vực, các vấn đề của chuyển đổi số trong giáo dục nói chung và chuyển đổi số trong giáo dục của thành phố Lào Cai nói riêng, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố, hướng tới xây dựng các tiêu chí của “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai

[Infographic] Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 5/7/2024, Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Nghị quyết 09/2024/NQ-HĐND về việc Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Băn khoăn chọn nguyện vọng

Băn khoăn chọn nguyện vọng

Trước ngày đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nhiều thí sinh đứng trước các ngã rẽ về ngành, trường...

Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Trong tập truyện ký “Những người đi gieo hạt chữ” của Nhà giáo Ưu tú Cao Văn Tư, người gắn bó sâu nặng với ngành giáo dục Lào Cai từ những ngày gian khó có viết: “Thày đi dạy chữ bản xa/Vó câu lững thững rừng già suối reo/Chim kêu vượn hót lưng đèo/Thương đàn em nhỏ bản nghèo ngẩn ngơ”.

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi… đã được nâng lên rõ rệt. Điều này cũng góp phần thu hút học sinh đến trường, tạo điều kiện để giáo viên yên tâm giảng dạy.

Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Anh Chảo Ông Chẳn, sinh năm 1989 ở Phìn Hồ - thôn xa nhất, cao nhất của xã Tả Phời (thành phố Lào Cai). Như “hạt mầm” nảy nơi vùng đất khó, Chảo Ông Chẳn luôn hy vọng ngày mai của đồng bào ở Tả Phời, trong đó có mình, sẽ tươi sáng hơn. Nghĩ vậy, Chảo Ông Chẳn quyết tâm trở thành thầy giáo để mang ánh sáng về cho dân bản, lấy con chữ “mở đường” xuống núi.

Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Trong biết bao con đường ở dải đất nghèo Dìn Chin (huyện Mường Khương), có lẽ không có nơi nào mà cô giáo Nguyễn Thị Uyến chưa đặt chân đến. Hành trình từ một cô gái trẻ ở miền xuôi lên vùng cao đến khi đã dành trọn nửa cuộc đời để “gieo chữ” cho học sinh ở miền "đất khát” là một chặng đường đầy gian khó mà cũng vô cùng ý nghĩa.

Bài 1: Mang yêu thương về “thung lũng sừng trâu”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 1: Mang yêu thương về “thung lũng sừng trâu”

Lào Cai - vùng biên gian khó, xa xôi của Tổ quốc, nơi có biết bao thôn, bản vùng cao heo hút, nằm cheo leo giữa mây núi, sương ngàn. Ở đó vẫn còn bao bản làng bị bủa vây bởi đói nghèo, lạc hậu. Để mang ánh sáng của tri thức đến với đồng bào, nhiều thế hệ nhà giáo đã dành cả tuổi thanh xuân và nhiệt huyết để cắm trường, cắm bản, “gieo hạt chữ” lên non.

Ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Sáng 2/7, tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Khoa Nhà nước và Pháp luật của các trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên và Lai Châu tổ chức hoạt động ký giao ước thực hiện mô hình “Trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”.

fb yt zl tw