Hiệu quả chính sách hỗ trợ du lịch ở Bảo Yên

LCĐT - Nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 06 ngày 9/4/2021 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch đã tạo đà cho các mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Bảo Yên phát triển.

Hiệu quả chính sách hỗ trợ du lịch ở Bảo Yên ảnh 1

Nhà sàn của gia đình bà San được chỉnh trang để đón du khách.

Năm 2022, gia đình bà Nguyễn Thị San ở bản Nà Khương, xã Nghĩa Đô vay 200 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng Chính xã hội để chỉnh trang nhà sàn, khuôn viên gia đình đang sinh sống. Căn nhà sau khi được chỉnh trang vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống, hài hòa với không gian, cảnh quan nên được nhiều du khách chọn làm điểm tham quan trải nghiệm, lưu trú.

Năm 2022, thực hiện Nghị quyết 06 ngày 9/4/2021 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện và UBND xã khảo sát, đồng thời tổ chức giải ngân cho 20 hộ làm dịch vụ du lịch homestay tại xã Nghĩa Đô với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh 1 tỷ đồng, nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 1,42 tỷ đồng). Nguồn vốn này đã thu hút và tạo việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 40 lao động trên địa bàn xã.

Ông Lý Văn Nội, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đô cho biết: Thực hiện Đề án 05 và Nghị quyết 08 của Huyện ủy Bảo Yên, các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện tích cực lồng ghép các chương trình, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng cho phát triển du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Tày. Trong đó phải kể đến đóng góp đắc lực từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thương Thương, Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Bảo Yên cho biết: Ngân hàng thường xuyên phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương tín dụng chính sách để người dân hiểu rõ và chấp hành đúng, xử lý kịp thời vướng mắc phát sinh.

Nhờ phát huy nguồn vốn hiệu quả, đã có nhiều mô hình du lịch cộng đồng đi vào hoạt động, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngược “thác ghềnh” lên thôn Nậm Trà, Nậm Phảng

Ngược “thác ghềnh” lên thôn Nậm Trà, Nậm Phảng

Ngày 28/9, mưa lớn xảy ra khắp nơi, chúng tôi quyết định ngược dốc lên thôn Nậm Trà và Nậm Phảng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng để mục sở thị tuyến đường mà ai cũng lắc đầu ngao ngán khi đi qua. Nước chảy cùng đất lẫn đá lổng chổng khiến tuyến đường như dòng thác chảy xối xả càng gây khó khăn cho người dân lên thôn Nậm Trà, Nậm Phảng.

Hiệu quả từ sản xuất rau trái vụ tại Sa Pa

Hiệu quả từ sản xuất rau trái vụ tại Sa Pa

Từ đầu năm đến nay, các hộ dân phường Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) đã liên kết với doanh nghiệp xây dựng mô hình trồng rau trái vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là mô hình giúp nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng gia tăng giá trị và phát triển nông nghiệp hàng hóa được Hội Nông dân thị xã Sa Pa hỗ trợ thực hiện.

Những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong thực hiện phong trào, hoạt động của hội nông dân

Những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong thực hiện phong trào, hoạt động của hội nông dân

Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã tham luận làm rõ những kết quả trong triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động của hội nông dân, đồng thời nêu lên phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội hội nông dân các cấp và góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Vùng cao Bát Xát vào vụ thu hoạch củ sâm đất

Vùng cao Bát Xát vào vụ thu hoạch củ sâm đất

Từ cuối tháng 9 trở đi, người dân một số xã vùng cao huyện Bát Xát như Trịnh Tường, Y Tý, A Lù hối hả lên nương thu hoạch củ sâm đất (còn gọi củ Hoàng Sin Cô). Năm nay, thời tiết thuận lợi, củ sâm đất to và đẹp hơn so với năm trước, đem lại niềm vui cho người nông dân.

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh đã huy động Nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng nông thôn mới được hơn 3,5 tỷ đồng tiền mặt và 113.653 công lao động, hiến 300.497 m2 đất, nhiều hiện vật khác (quy ra tiền hơn 51,5 tỷ đồng).

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới; có những bước tiến trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Tư duy lạc hậu trong nếp sống, phương thức sản xuất của người dân ở vùng nông thôn Lào Cai đã tiến bộ từ chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Vinh dự trở thành một trong những tập thể được vinh danh trong đợt thi đua Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai, chúng tôi hỏi anh Nguyễn Tiến Hưng, trưởng thôn Trung Tâm, xã Dương Quỳ (Văn Bàn) về bí quyết. Anh Hưng tự hào chia sẻ: “Chìa khóa ở đây là sự đồng lòng, sự đoàn kết của tất cả người dân trong thôn. Mỗi người một việc nhỏ, chung sức lại sẽ làm nên việc lớn”.

fb yt zl tw