Hàn Quốc diễn tập ứng phó với khủng bố tại Hội nghị Cấp cao APEC

Kịch bản diễn tập giả định tình huống đoàn xe chở đại biểu đến hội trường APEC bị tấn công bằng máy bay không người lái gắn bom, sau đó tiếp tục xảy ra tấn công hóa học nhằm vào đám đông đang sơ tán.

hq.jpg
Diễn tập chống khủng bố tại Sân bay quốc tế Gimhae ở Busan để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh APEC.

Ngày 18/9, Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã triển khai diễn tập lần hai của Ban chỉ huy ứng phó sự cố khủng bố nhằm bảo vệ các phái đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Cuộc diễn tập lần này có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao các ban, ngành trung ương và bao gồm các hoạt động ứng phó ngay tại hiện trường nhằm huấn luyện khả năng xử lý tình huống khủng bố.

Cuộc diễn tập đầu tiên đã được tiến hành vào ngày 19/8/2024 với tình huống giả định xảy ra khủng bố tại sân bay Ulsan.

Lần này, cuộc diễn tập hiện trường được tổ chức tại địa điểm dự kiến diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng APEC ở đảo Yeongjong, thành phố Incheon.

Giám đốc Sở Cảnh sát Incheon trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cùng với sự tham gia của 10 cơ quan như Sở Phòng cháy chữa cháy Yeongjong, Trung tâm cứu nạn khẩn cấp 119.

Kịch bản diễn tập giả định tình huống đoàn xe chở đại biểu đến hội trường APEC bị tấn công bằng máy bay không người lái gắn bom, sau đó tiếp tục xảy ra tấn công hóa học nhằm vào đám đông đang sơ tán. Cuộc diễn tập sẽ bao gồm các bước từ nhận diện, truyền đạt tình hình, kiểm soát hiện trường, sơ tán khẩn cấp cho tới cứu hộ người bị nạn.

Cùng thời điểm đó, tại trụ sở Cơ quan Cảnh sát quốc gia cũng diễn ra cuộc họp Ban chỉ huy ứng phó sự cố khủng bố do Quyền Giám đốc cảnh sát quốc gia Yoo Jae Sung chủ trì để kiểm tra việc ứng phó tại hiện trường.

Cuộc họp có sự tham gia của 37 quan chức từ 9 cơ quan trung ương như Cơ quan Tình báo quốc gia, Cơ quan Phòng cháy chữa cháy, Bộ Quốc phòng, Bộ Hành chính và an toàn, nhằm thảo luận phương án phối hợp ứng phó liên ngành.

Cảnh sát quốc gia nhấn mạnh sự phối hợp giữa các cơ quan hữu quan là yếu tố then chốt để ứng phó hiệu quả với khủng bố.

Cuộc diễn tập lần này mang ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ Hàn Quốc, nâng cao mức độ hoàn thiện phương án ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho các phái đoàn và người dân trong thời gian diễn ra sự kiện quốc tế quan trọng này.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ dỡ bỏ trừng phạt dầu mỏ đối với Iran sau vòng hòa đàm tại Thụy Sĩ

Mỹ dỡ bỏ trừng phạt dầu mỏ đối với Iran sau vòng hòa đàm tại Thụy Sĩ

Ngay sau vòng hòa đàm đầu tiên tổ chức tại Thụy Sĩ, chính phủ Mỹ đã chính thức ban hành giấy miễn trừ tạm thời có thời hạn 60 ngày đối với các lệnh trừng phạt nhằm vào ngành dầu mỏ của Iran, cho phép quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này sản xuất, vận chuyển và bán dầu thô cùng các sản phẩm hóa dầu.

Thế giới nóng trở lại trên nhiều mặt trận: Nga - Ukraine, Trung Đông, Mỹ - Iran và khủng hoảng chính trị Anh

Thế giới nóng trở lại trên nhiều mặt trận: Nga - Ukraine, Trung Đông, Mỹ - Iran và khủng hoảng chính trị Anh

Trong 24 giờ qua, hàng loạt điểm nóng trên thế giới tiếp tục gia tăng căng thẳng, từ xung đột Nga - Ukraine với các đòn tấn công bằng tên lửa và UAV quy mô lớn, đến tình hình Trung Đông chưa hạ nhiệt dù có lệnh ngừng bắn, cùng với bất ổn chính trị tại Anh và bế tắc trong đàm phán Mỹ - Iran khiến giá dầu biến động mạnh.

Nhiều sự cố nghiêm trọng tại châu Âu: Rò rỉ hóa chất ở Đức, cháy lớn tại London

Nhiều sự cố nghiêm trọng tại châu Âu: Rò rỉ hóa chất ở Đức, cháy lớn tại London

Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại châu Âu trong ngày 20/6. Tại Đức, khoảng 25 công nhân phải nhập viện theo dõi sau sự cố rò rỉ hóa chất tại một khu công nghiệp, trong khi vụ hỏa hoạn ở phía Tây London khiến 3 người thiệt mạng. Cùng ngày, một vụ tai nạn tại giải đua xe ở Ireland cũng làm một thiếu niên tử vong.

Vì sao Mỹ - Iran hoãn đàm phán?

Vì sao Mỹ - Iran hoãn đàm phán?

Theo các nguồn tin chính phủ Pakistan, Iran hoãn đàm phán kỹ thuật với Mỹ tại Thụy Sĩ để phản đối việc Israel tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn, chủ yếu ở miền nam Lebanon.

Lưu lượng qua eo biển Hormuz sụt giảm khi giới chủ tàu ưu tiên an toàn

Lưu lượng qua eo biển Hormuz sụt giảm khi giới chủ tàu ưu tiên an toàn

Ngược lại với không khí bùng nổ ngay sau khi Mỹ và Iran cam kết dỡ bỏ lệnh phong tỏa kép vào ngày 18/6, lưu lượng tàu thuyền qua eo biển Hormuz đã sụt giảm đáng kể vào sáng 19/6. Theo ghi nhận, không có tàu chở dầu nào di chuyển rời khỏi vùng Vịnh, mặc dù đã xuất hiện trở lại một tàu chở dầu thô khổng lồ (VLCC) ngoài khơi Muscat, cho thấy con tàu này có thể đã thực hiện việc quá cảnh.

fb yt zl tw