Giáo dục truyền thống yêu nước qua phim Việt

Tối 18/3, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Thành đoàn Lào Cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục cách mạng, lòng yêu nước cho thanh niên thông qua tác phẩm điện ảnh về đề tài lịch sử.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

IMG_5033.JPG
Đoàn viên, thanh niên hào hứng check-in trước giờ chiếu phim.

Tại chương trình, 164 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được xem bộ phim “Đào, phở và piano”. Đây là bộ phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty Cổ phần Phim truyện 1 sản xuất. Phim tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa vào cuối năm 1946, đầu năm 1947; phản ánh sự khốc liệt của chiến tranh, cũng như lòng yêu nước, sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ cách mạng, của người dân Hà Nội lúc bấy giờ.

IMG_5048.JPG
Bộ phim thu hút đông đảo người xem.

Được biết, đây là lần đầu tiên Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và Thành đoàn Lào Cai tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề qua hình thức xem phim. Thông qua bộ phim đã góp phần tích cực vào việc bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc…, giúp đoàn viên, thanh niên gắn bó, yêu quê hương, đất nước cụ thể hơn, sâu sắc hơn, góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

fb yt zl tw