Đứt cầu phao Ninh Cường trên sông Ninh Cơ

Cầu phao Ninh Cường nối 2 huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh (tỉnh Nam Định) vừa bị đứt do nước lũ trên sông Ninh Cơ trên báo động 3.

Theo tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nam Định, cầu phao Ninh Cường vừa bị đứt do nước lũ trên sông Ninh Cơ dâng cao và chảy xiết.

Thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11/9, cầu phao Ninh Cường bị đứt 1 bên cáp phía thượng lưu do mực nước sông Ninh Cơ dâng cao ở mức báo động 3, chảy xiết, kéo theo lượng rác, bèo khiến dây cáp phía thượng lưu bị đứt.

Cầu phao Ninh Cường bắc qua sông Ninh Cơ nối liền huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh, tỉnh Nam Định.
Cầu phao Ninh Cường bắc qua sông Ninh Cơ nối liền huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Ngay sau khi xảy ra sự cố đứt cầu phao Ninh Cường, Ban Quản lý bến cầu phao Ninh Cường đã cử lực lượng ứng trực tại hiện trường, cầu không bị trôi và đã được neo cột chặt.

Đơn vị quản lý cho biết đã có phương án xử lý nhưng phải chờ dòng chảy sông Ninh Cơ êm thuận, sau đó sẽ nối cầu trở lại để đáp ứng nhu cầu giao thông trên tuyến.

Trước đó, sáng 10-9, cầu phao Ninh Cường đã dừng hoạt động do nước lũ lên nhanh, dòng chảy mạnh không đảm bảo an toàn vận hành.

Sông Ninh Cơ là một trong những sông lớn trên địa bàn tỉnh Nam Định. Trong ngày 11-9, mực nước lũ trên sông Ninh Cơ tại Trực Phương đã vượt Báo động 3 hơn 1 m.

Cầu phao Ninh Cường nối hai huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh (tỉnh Nam Định) đã đi vào hoạt động được gần 25 năm.

Cầu phao Ninh Cường có lịch sử lâu đời, nhiều phương tiện lưu thông hằng ngày.
Cầu phao Ninh Cường có lịch sử lâu đời, nhiều phương tiện lưu thông hằng ngày.

Cầu phao Ninh Cường có chiều dài 297 m, chiều ngang phao 8,4 m và lòng dầm 3,5 m.

Các phương tiện lưu thông qua cầu phao Ninh Cường chỉ được phép có trọng tải tối đa 10 tấn, chiều cao dưới 3,5m. Mỗi ngày có khoảng 9.000 phương tiện qua lại cầu.

Hàng ngày, cầu phao Ninh Cường được kéo phao ra để mở luồng lưu thông đường thủy cho tàu, thuyền đi lại theo giờ quy định từ 9 - 10 giờ và 15 - 16 giờ. Sau đó, cầu phao lại được kéo lại để kết nối cho các phương di chuyển tiếp.

Trước đó, ngày 18-6, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu Ninh Cường vượt sông Ninh Cơ trên quốc lộ 37B, nhằm thay thế cho cầu phao Ninh Cường hiện tại.

Cầu Ninh Cường được xây dựng cách cầu phao hiện tại khoảng 80 m về phía hạ lưu, chiều dài toàn tuyến khoảng 1,65 km, được thiết kế với bề rộng 12 m, quy mô 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp; đường dẫn hai đầu cầu có quy mô đường cấp 3 đồng bằng, rộng 12 m, 2 làn xe cơ giới, vận tốc thiết kế 80 km/giờ.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 581 tỉ đồng, nguồn vốn ngân sách nhà nước được bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn 2026 - 2030.

Dự án được thực hiện từ năm 2024 đến năm 2027.

Theo nld.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Hiện nay, các xã Bảo Yên và Bản Liền đang đồng loạt triển khai đợt tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi, tiêm phòng bệnh dại và vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026, nhằm chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm; bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế và góp phần phát triển chăn nuôi bền vững tại địa phương.

Làng quê không rác thải

Làng quê không rác thải

Những tuyến đường không rác thải, hàng hoa nở rực ven đường, khu dân cư xanh mát và những buổi lao động cộng đồng đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh. 

Khang Thị Bla và hành trình lan tỏa bình đẳng giới ở Mù Cang Chải

Khang Thị Bla và hành trình lan tỏa bình đẳng giới ở Mù Cang Chải

Là cán bộ trẻ tiêu biểu, chị Khang Thị Bla - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mù Cang Chải thời gian qua đã tích cực tuyên truyền, lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới, giúp hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, tự tin hơn trong học tập, lao động và tham gia các hoạt động xã hội. Qua đó, phụ nữ dân tộc Mông từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và cộng đồng.

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng

Mùa hè, thời tiết nắng nóng kéo dài có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân. Trong đó, người cao tuổi và những người mắc bệnh nền là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất, với nhiều nguy cơ biến chứng sức khỏe nếu không được chăm sóc và theo dõi kịp thời. Việc chủ động bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong mùa nắng nóng trở thành yêu cầu hết sức cần thiết.

Những điều cần biết về hỗ trợ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi và chính sách dân số mới từ năm 2027

Những điều cần biết về hỗ trợ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi và chính sách dân số mới từ năm 2027

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 168/2026/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dân số. Trong đó, đáng chú ý là quy định hỗ trợ tài chính tối thiểu 2 triệu đồng đối với phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi cùng nhiều chính sách hỗ trợ khám sàng lọc trước sinh, sơ sinh.

CHÍNH THỨC: Bỏ giấy đăng kiểm, chuyển hoàn toàn sang dữ liệu điện tử từ hệ thống quốc gia

CHÍNH THỨC: Bỏ giấy đăng kiểm, chuyển hoàn toàn sang dữ liệu điện tử từ hệ thống quốc gia

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 744/QĐ-BXD ngày 18/5/2026 về việc công bố dữ liệu và hướng dẫn kết nối, khai thác, sử dụng dữ liệu đăng kiểm phương tiện giao thông, thay thế các loại giấy tờ trong giải quyết thủ tục hành chính, có hiệu lực ngay sau khi ban hành.

fb yt zl tw