Đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh

Chiều 21/5, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh; tuyên dương thanh niên, phụ nữ công an cấp xã tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); 55 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969 - 2024); 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024).

ca1.jpg
Quang cảnh chương trình đối thoại.

Dự và chỉ đạo chương trình, có Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Tham gia chương trình, còn có đại diện các phòng, ban của Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố; các thanh niên, phụ nữ công an cấp xã tiêu biểu; các đoàn viên, hội viên ưu tú đại diện cho trên 500 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ lực lượng Công an tỉnh.

ca2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh điều hành nội dung đối thoại với thanh niên, phụ nữ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hội nghị đối thoại và định hướng một số nội dung của hội nghị.

4.JPG
6.JPG
Đại diện lực lượng thanh niên, phụ nữ là cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn tỉnh nêu nhiều ý kiến đối thoại.

Tại hội nghị, đại diện lực lượng thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với lãnh đạo Công an tỉnh, tập trung vào một số nội dung như: định hướng của Công an tỉnh đối với tổ chức Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh trong việc thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; những giải pháp nâng cao hiệu quả trong đấu tranh với các loại tội phạm; định hướng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; những nhiệm vụ bảo đảm tiến độ đề ra và xây dựng Chính phủ điện tử theo Đề án 06 của Chính phủ.

Các đại biểu thanh niên, phụ nữ công an cũng quan tâm tới một số vấn đề như: chế độ, chính sách đối với chiến sĩ công an nghĩa vụ sau khi xuất ngũ; chế độ động viên cán bộ, chiến sĩ làm tăng ca, thêm giờ, thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao; chế độ động viên, hỗ trợ cán bộ Đoàn Thanh niên trong lực lượng công an cấp huyện, cấp xã; cơ chế, chính sách động viên lực lượng công an cấp xã, đặc biệt là các xã khó khăn, xã biên giới...

Đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp trả lời các ý kiến của đại diện lực lượng thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh, đồng thời trao đổi thêm một số nội dung về giải pháp nâng cao hiệu quả học tập ngoại ngữ đối với cán bộ, chiến sĩ công an trẻ; giải pháp giúp cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần "7 dám”, vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

9.JPG
8.JPG
Công an tỉnh tuyên dương 15 thanh niên, phụ nữ là cán bộ, chiến sĩ công an xã tiêu biểu trong học Bác năm 2024.

Dịp này, Công an tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 15 cá nhân tiêu biểu là thanh niên, nữ cán bộ, chiến sĩ công an xã có tinh thần vượt khó, học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân, đạt nhiều thành tích, đóng góp vào thành tích và những chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Gắn học Bác với công tác chuyên môn

Gắn học Bác với công tác chuyên môn

Đó là phương châm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các thầy, cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Lúc, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Cuối năm 1962, được tin tỉnh Lào Cai có phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, trong đó xã Bản Phố (huyện Bắc Hà) là xã điển hình của tỉnh, Bác Hồ đã viết một bài báo khen ngợi. Bài báo có tựa đề: “Một thắng lợi mới” đăng trên báo Nhân Dân số 3149, ngày 18/11/1962 khen ngợi phong trào học tiếng Mông của xã Bản Phố. Cũng vào năm đó, với những thành tích xuất sắc trong phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, xã Bản Phố vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, tham quan Di tích quốc gia Công viên Hồ Chí Minh tại thành phố Lào Cai.

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Trong suốt 24 năm giữ cương vị Chủ tịch nước, Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai. Người đã nhiều lần gửi thư khen, động viên, tặng thưởng nhiều Huy hiệu, Huân chương Kháng chiến, Huân chương Lao động, bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Sự khích lệ, động viên của Bác mãi là động lực mạnh mẽ để các tập thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua.

Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn: Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Những năm tháng đất nước bị đế quốc xâm lăng, không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ, hàng nghìn thanh niên Lào Cai không kể nam, nữ đã tình nguyện ra trận chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần đánh đuổi giặc Mỹ, mang lại hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nay trở về cuộc sống đời thường, phát huy tinh thần, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, những chiến sĩ Bộ đội Trường Sơn năm xưa lại hăng hái, tích cực tham gia đóng góp trên nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội.

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Năm nay 85 tuổi nhưng ông Hoàng Tiến Xiêm, dân tộc Dao, thôn Tân Trúc, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn vẫn nhớ từng lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói với mình và các đại biểu người dân tộc thiểu số khi ông vinh dự được về Hà Nội gặp Bác năm 1963. Những lời Bác dặn trở thành “kim chỉ nam” để ông nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến cho quê hương.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Những công trình ấm tình đoàn kết

Những công trình ấm tình đoàn kết

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn, hàng trăm công trình, phần việc đã được mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện, chào mừng các xã, phường, thị trấn tổ chức đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã.

fb yt zl tw