Điện Kremlin thông báo thời gian diễn ra đàm phán tiếp theo giữa Mỹ-Nga

Cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào ngày 23/3 hoặc đầu tuần tới trong bối cảnh Washington cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Kiev tại Saudi Arabia trong những ngày tới.

Điện Kremlin ngày 20/3 thông báo các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào ngày 23/3 hoặc đầu tuần tới trong bối cảnh Washington cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Kiev tại Saudi Arabia trong những ngày tới.

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nêu rõ các chi tiết liên quan đến cuộc đàm phán vẫn đang được thảo luận.

Trước đó, ngày 18/3, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steve Witkoff cũng tiết lộ cuộc tiếp xúc mới giữa Mỹ và Nga sẽ diễn ra ngày 23/3 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia.

Tiếp đó một ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mike Waltz cho biết các nhóm kỹ thuật của hai nước sẽ gặp nhau tại Riyadh để tập trung vào việc thực thi và mở rộng lệnh ngừng bắn một phần mà Tổng thống Donald Trump đã đạt được với Nga trước đó.

Trong cuộc điện đàm ngày 18/3, Tổng thống Putin đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc ngừng bắn vô điều kiện tại Ukraine mà chỉ đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng trong 30 ngày./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan sắp hủy chương trình miễn thị thực 60 ngày

Thái Lan sắp hủy chương trình miễn thị thực 60 ngày

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sorawong Thienthong hôm qua (17/3) cho biết, các bộ, ngành liên quan đã nhất trí về nguyên tắc sẽ giảm thời gian miễn thị thực từ 60 ngày hiện nay xuống còn 30 ngày do quan ngại việc nhiều doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng chương trình này để hoạt động bất hợp pháp.

Tân Thủ tướng Canada tuyên thệ nhậm chức

Tân Thủ tướng Canada tuyên thệ nhậm chức

Vào lúc 11 giờ 25 phút ngày 14/3 (giờ địa phương, tức 22 giờ 25 phút theo giờ Việt Nam), ông Mark Carney đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng thứ 24 của Canada, kế nhiệm ông Justin Trudeau - người đã chính thức từ chức trước đó cùng ngày.

Số ca mắc sởi ở châu Âu tăng gấp đôi vào năm 2024 - cao nhất trong 25 năm

Số ca mắc sởi ở châu Âu tăng gấp đôi vào năm 2024 - cao nhất trong 25 năm

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Quốc tế (UNICEF) hôm nay (13/3) công bố báo cáo cho biết số ca mắc sởi ở khu vực châu Âu đã tăng gấp đôi vào năm 2024 - lên mức cao nhất trong hơn 25 năm qua, đồng thời kêu gọi hành động để tăng cường tỷ lệ tiêm chủng đã giảm trong đại dịch COVID-19.

fb yt zl tw