Điện Kremlin thông báo thời gian diễn ra đàm phán tiếp theo giữa Mỹ-Nga

Cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào ngày 23/3 hoặc đầu tuần tới trong bối cảnh Washington cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Kiev tại Saudi Arabia trong những ngày tới.

Điện Kremlin ngày 20/3 thông báo các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào ngày 23/3 hoặc đầu tuần tới trong bối cảnh Washington cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Kiev tại Saudi Arabia trong những ngày tới.

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nêu rõ các chi tiết liên quan đến cuộc đàm phán vẫn đang được thảo luận.

Trước đó, ngày 18/3, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steve Witkoff cũng tiết lộ cuộc tiếp xúc mới giữa Mỹ và Nga sẽ diễn ra ngày 23/3 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia.

Tiếp đó một ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mike Waltz cho biết các nhóm kỹ thuật của hai nước sẽ gặp nhau tại Riyadh để tập trung vào việc thực thi và mở rộng lệnh ngừng bắn một phần mà Tổng thống Donald Trump đã đạt được với Nga trước đó.

Trong cuộc điện đàm ngày 18/3, Tổng thống Putin đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc ngừng bắn vô điều kiện tại Ukraine mà chỉ đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng trong 30 ngày./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hố sâu giàu-nghèo ở Xứ sở Sương mù

Hố sâu giàu-nghèo ở Xứ sở Sương mù

Số người nghèo cùng cực tăng lên mức cao kỷ lục trong 30 năm qua, dù số người nghèo tại nước Anh gần như không đổi. Qua đó, hố ngăn cách giàu nghèo ngày càng thêm rộng, phản chiếu gam trầm trong bức tranh nghèo đói ở Xứ sở Sương mù.

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Trong bối cảnh nhiều quốc gia chưa thoát khỏi những hệ lụy kéo dài của đại dịch Covid-19, vi rút Nipah (NiV) đang nổi lên như một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Với tỷ lệ tử vong cao và chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu, NiV được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm các mầm bệnh cần tập trung giám sát và phòng ngừa chặt chẽ.

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong tuần này, Tổ chức phi lợi nhuận Matnat Chaim (Quà tặng sự sống) của Israel đã được Guinness World Records công nhận kỷ lục thế giới, sau khi quy tụ và chụp ảnh chung hơn 1.000 người hiến thận trong một buổi lễ trang trọng tổ chức tại Jerusalem. Sự kiện đánh dấu cột mốc 2.000 ca hiến thận từ người còn sống trên toàn quốc.

fb yt zl tw