Dễ dàng trả phí kiểm định bằng mã QR

Ngày 17/5, Cục Đăng kiểm VN có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc về việc tăng cường phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Cục Đăng kiểm VN, ngày 9/5, Cục này có Văn bản số 1555/ĐKVN-VAR gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới cả nước về việc yêu cầu chấp nhận thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt.

Cục Đăng kiểm VN yêu cầu các trung tâm đăng kiểm triển khai thanh toán giá, lệ phí đăng kiểm bằng hình thức quét mã QR.

Cục Đăng kiểm VN yêu cầu các trung tâm đăng kiểm triển khai thanh toán giá, lệ phí đăng kiểm bằng hình thức quét mã QR.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị đăng kiểm trong quá trình triển khai thực hiện, Cục Đăng kiểm VN vừa bổ sung hướng dẫn cụ thể.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tự tạo hai mã QR.

Trong đó, 1 mã QR để thanh toán giá, lệ phí đăng kiểm và 1 mã QR để thanh toán phí sử dụng đường bộ trên ứng dụng điện thoại, trên máy tính hoặc đề nghị các ngân hàng nơi đơn vị mở tài khoản thanh toán, tài khoản chuyên thu hỗ trợ.

Đơn vị đăng kiểm dán 2 mã QR trên tại khu vực thanh toán giá, phí, lệ phí để người dân sử dụng khi thanh toán không dùng tiền mặt.

Đối với thu phí sử dụng đường bộ khi khách hàng thanh toán bằng chuyển khoản hoặc quét mã QR tức là khách hàng đã chuyển khoản thẳng vào tài khoản chuyên thu phí sử dụng đường bộ, phần phí phải nộp sẽ tự động chuyển về tài khoản phí chờ nộp ngân sách nhà nước của Cục Đăng kiểm mở tại Kho bạc Nhà nước.

Trong trường hợp xảy ra việc khách hàng nộp thiếu hoặc nộp thừa phí, đơn vị đăng kiểm và khách hàng làm Biên bản xác nhận (trong đó thể hiện số tiền phải thu theo biên lai, số tiền khách hàng đã thanh toán, số tiền thiếu hoặc thừa) để làm cơ sở thu bổ sung hoặc trả lại cho khách hàng.

Số tiền thu bổ sung hoặc trả lại cho khách hàng sẽ được cộng hoặc giảm trừ vào số phí thu được bằng tiền mặt trong ngày trước khi nộp vào tài khoản chuyên thu tại các ngân hàng.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ nghiên cứu nâng cấp Chương trình Quản lý kiểm định, Chương trình thu phí sử dụng đường bộ và phối hợp với các hệ thống ngân hàng có liên quan để có thể tạo mã QR ngay trên Biên lai thu phí sử dụng đường bộ nhằm thuận tiện hơn cho việc thanh toán phí theo hình thức quét mã QR niêm yết tại các đơn vị đăng kiểm như hiện nay.

"Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc gì đề nghị các đơn vị phản hồi về Cục Đăng kiểm để được hỗ trợ giải quyết”, văn bản của Cục Đăng kiểm nêu rõ.

Theo Báo Giao thông

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

Vấn nạn quấy rối qua điện thoại bằng cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người trong thời gian dài. Sau khi sim rác bị kiểm soát gắt gao, thì nay, cuộc gọi rác, tin nhắn rác từ tổng đài ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lại nổi lên, dai dẳng “tấn công” người dùng di động.

Nhiều ứng dụng AI gây ấn tượng tại Triển lãm Telefilm 2024

Nhiều ứng dụng AI gây ấn tượng tại Triển lãm Telefilm 2024

Từ ngày 6-8/6, Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam lần thứ 12 - Telefilm 2024 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, ba giải pháp tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) nâng cao chất lượng và hiệu quả trong ngành công nghiệp phim và truyền hình đã được Thủ Đô Multimedia giới thiệu và thu hút sự chú ý.

Áp dụng nền tảng số ở điểm nóng cháy rừng

Áp dụng nền tảng số ở điểm nóng cháy rừng

Lào Cai là điểm nóng về cháy rừng, ý thức người dân chưa cao, địa hình chia cắt, lực lượng mỏng, thiếu thiết bị chuyên dụng nên công tác chống cháy rừng còn gian nan. Để có cái nhìn toàn diện về công tác bảo vệ rừng trên địa bàn, PV đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Việt Hà - Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai. 

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

fb yt zl tw