Đề cử “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”: Messi bị loại!

Lần đầu tiên kể từ khi danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” ra đời, Lionel Messi bị loại khỏi top 3 ứng cử viên sáng giá nhất. Trong khi đó, kình địch C.Ronaldo tiếp tục góp mặt ở “vòng đấu cuối”.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa chính thức công bố danh sách rút gọn lần cuối cùng từ bản đề cử 10 ứng cử viên cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”. Theo đó, chỉ còn 3 gương mặt lọt vào vòng bầu chọn cuối cùng là bộ đôi của Bayern Munich - Arjen Robben và Manuel Neuer, cùng với tiền vệ C.Ronaldo của Real Madrid.
 
7 cầu thủ bị loại là Angel Di Maria, Diego Costa, Luis Suarez, Lionel Messi, Philipp Lahm, James Rodriguez và Thomas Muller. Đáng chú ý trong danh sách này có “sóc nhỏ” Messi. Cầu thủ của Barcelona này chỉ nhận được số phiếu bầu nhiều thứ 5 trong danh sách 10 ứng cử viên và bằng với số phiếu của hậu vệ Philipp Lahm.
 
Đây là thất bại đáng quên của Lionel Messi vì kể từ khi danh hiệu này ra đời năm 2011 tới nay, “sóc nhỏ” luôn có mặt trong top 3. Ngay ở năm trao giải đầu tiên, chính Messi là người có vinh dự nhận danh hiệu này. Tiếp theo đó, Iniesta và Ribery lần lượt đoạt phần thưởng này.
 
Dự kiến, giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” sẽ được trao vào ngày 28/8 trong lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa giải 2014-2015 tại Monaco. Sẽ ó 54 chuyên gia do UEFA chỉ định sẽ bỏ phiếu trực tiếp trong ngày 28/8 để chọn ra người xứng đáng nhất.
 
Ở hạng mục dành cho nữ. Nilla Fischer, Nadine Kessler và Martina Muller của CLB Wolfsburg đều đồng loạt góp mặt trong danh sách rút gọn.

(Theo VnMedia)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Từ nhiều năm nay, Câu lạc bộ bóng bàn Phố Ràng, xã Bảo Yên đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Dưới sự hướng dẫn tận tâm và nhiệt huyết của ông Vũ Ngọc Thanh, nhiều em nhỏ đã được khơi dậy niềm đam mê bóng bàn và tỏa sáng.

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

Trước thềm các trận đấu sôi động của Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang siết chặt các biện pháp phòng chống tiêu cực, trong đó có buổi họp trực tuyến quan trọng với các đội tuyển tham dự, trong đó có cả U23 Việt Nam.

fb yt zl tw