Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, công an các huyện, các xã vùng cao, biên giới của tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh từ cơ sở, đảm bảo an toàn, bình yên cho Nhân dân trong suốt kỳ nghỉ lễ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Từ ngày 26/4/2024, lực lượng công an các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt ra quân thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
2.jpg
Công an huyện Si Ma Cai ra quân đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.
3.JPG
4.JPG
Công an xã Bảo Hà (Bảo Yên) và lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở tích cực tuyên truyền, hướng dẫn học sinh chấp hành quy định khi tham gia giao thông trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.
5.JPG
Công an phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ tại các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh dịch vụ.
6.JPG
Lực lượng công an các xã và các đội dân phòng chú trọng kiểm tra, hướng dẫn người dân sử dụng gas và bếp gas đảm bảo an toàn trong những ngày nắng nóng.
7.jpg
8.jpg
Tại nhiều xã vùng cao, biên giới của tỉnh, các lực lượng phối hợp làm tốt công tác tuần tra, bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng.
9.jpg
10.jpg
Tại xã Y Tý (Bát Xát), nơi có đông du khách tới tham quan dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, các lực lượng phối hợp kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn.
11.jpg
12.jpg
Trong dịp nghỉ lễ, các tổ tuần tra tại các thôn, bản, tổ dân phố thường xuyên tuần tra ban đêm, kiểm tra, kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh, đảm bảo an ninh, trật tự từ cơ sở.
13.JPG
Công an các xã vùng cao huyện Bát Xát tích cực hướng dẫn các chủ homestay và người dân kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để sử dụng hiệu quả khi có hỏa hoạn.
14.jpg
15.jpg
Công an huyện Bảo Yên chú trọng các giải pháp đảm bảo an toàn đường sông và phòng, chống đuối nước cho người dân trong dịp nghỉ lễ.
16.JPG
18.JPG

Trong những ngày này, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) luôn sẵn sàng lực lượng và các phương tiện phục vụ công tác cứu hỏa, cứu nạn, cứu hộ, đồng thời tăng cường một tổ công tác ứng trực trên Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai - Sa Pa để tham gia công tác cứu hộ khi có tình huống khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Vào ngày nghỉ cuối tuần, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lại đón rất đông người thân đến thăm chiến sĩ mới. Việc tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới được gặp mặt gia đình, người thân, bạn bè cũng là giải pháp được đơn vị thực hiện trong nhiều năm qua để nâng cao chất lượng tuyển quân, xây dựng quân đội chính quy.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Chiến dịch Hồ Chí Minh với đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 giải phóng hoàn toàn miền Nam có phần đóng góp đáng kể của quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đó là đóng góp to lớn về sức người, sức của với tinh thần "tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng" để cùng dân tộc làm nên những trang sử mang tầm thời đại.

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Chiều 26/4, sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024 thành phố Lào Cai đã kết thúc thành công. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chọn làm điểm tổ chức hội thi để Ban CHQS 8 huyện (thị xã) trong tỉnh tham quan, học tập, rút kinh nghiệm.

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, thời gian nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh có nắng nóng cực điểm nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. Cũng trong dịp nghỉ lễ, lượng người đi xa trở về nhà và lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng, vì thế, công tác phòng, chống cháy nổ được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chú trọng.

Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự huyện Bát Xát năm 2024

Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự huyện Bát Xát năm 2024

Sáng 24/4, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự - ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát năm 2024. Đại tá Phạm Hùng Hưng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.

Người đã góp công vào “Tiếng nổ ngàn cân”

Người đã góp công vào “Tiếng nổ ngàn cân”

Đầu năm 1952, Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320) chấp hành mệnh lệnh của Bộ Tổng tư lệnh tiến vào Thái Bình, cùng nhân dân vùng hậu địch đánh giặc Pháp. Đồn bốt, tháp canh của địch bị nhổ hàng loạt, những binh đoàn cơ động mạnh bị thất bại trong các trận càn. Bọn lính Pháp, vệ sĩ, lê dương, bảo an, tề ngụy tan rã từng mảng.

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, tiến thẳng lên hiện đại

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, tiến thẳng lên hiện đại

Sáng 14/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ hai. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự.

fb yt zl tw