Công diễn, trao giải ca khúc mới và công bố logo huyện Bảo Thắng

Tối 20/9, huyện Bảo Thắng tổ chức chương trình công diễn, trao giải ca khúc mới và công bố biểu trưng (logo) huyện Bảo Thắng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự chương trình có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các nhạc sỹ, họa sỹ, diễn viên và đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện.

4.jpg
Ca khúc mới được công diễn tại chương trình.

Cuộc thi thiết kế logo và sáng tác ca khúc về huyện Bảo Thắng nhằm chọn một thiết kế tiêu biểu có tính kế thừa, thể hiện nét riêng về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội để làm biểu trưng của huyện Bảo Thắng; khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, phát huy truyền thống anh hùng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ và Nhân dân, quyết tâm xây dựng Bảo Thắng giàu đẹp, văn minh.

2.jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Thắng đánh giá Cuộc thi thiết kế logo và sáng tác ca khúc về huyện.

Qua 12 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 110 mẫu logo của 46 tác giả trong toàn quốc gửi về tham dự. Các tác phẩm logo được sơ loại và chấm theo tiêu chí quy định; trong tốp 10 logo vào chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 4 mẫu logo đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để xin ý kiến Nhân dân. Đã có trên 1.200 lượt bình chọn và 50 ý kiến tham gia trực tiếp với cơ quan thường trực cuộc thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 4 mẫu logo để trao giải. Trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba.

Giải Nhất được trao cho tác giả Ngọc Huy Mẫn (phường Hoà Khê, Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Đây cũng được chọn làm biểu trưng của huyện Bảo Thắng. Logo đạt giải Nhất có hình tượng đẹp, thể hiện những nét đặc trưng của huyện như (di tích lịch sử, nhịp cầu, dòng sông và biểu tượng đô thị tương lai) thể hiện sự phát triển. Hai chữ cái BT cách điệu như cánh buồm căng gió đưa Bảo Thắng vươn lên xây dựng và phát triển.

6.jpg
Trao giải Nhất thiết kế logo cho tác giả Ngọc Huy Mẫn.
1b.jpg
Logo đạt giải Nhất được chọn làm biểu trưng của huyện Bảo Thắng.
7.jpg
Trao giải cho tác giả đạt giải Ba thiết kế logo huyện Bảo Thắng.

Đối với cuộc thi sáng tác ca khúc về Bảo Thắng, Ban Tổ chức đã nhận được 36 ca khúc của 26 tác giả tham gia.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, đa số các tác phẩm đều khắc họa được những nét đặc trưng riêng có của Bảo Thắng, khai thác được bản sắc văn hóa của dân tộc để đưa vào tác phẩm. Ca từ của các ca khúc có nét sâu sắc, tạo nên những hình tượng nổi bật làm xúc động người nghe, khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cho Nhân dân quê hương Bảo Thắng.

1a.jpg
Trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Huy Hoàng (xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng) với ca khúc Bảo Thắng âm vang bản hùng ca.
8.jpg
10.jpg
9.jpg
Trao giải cho các tác giả đạt giải.

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn 12 tác phẩm để trao giải. Trong đó, giải cao nhất là giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Huy Hoàng (xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng) với ca khúc Bảo Thắng âm vang bản hùng ca; Ban Tổ chức đã trao 2 giải Ba, 3 giải chuyên đề và 6 giải phong trào cho các tác giả.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn những tình cảm của các tác giả dành cho quê hương Bảo Thắng. Đồng thời đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân huyện Bảo Thắng cùng chung tay đón nhận, quảng bá những ca khúc mới và hình ảnh biểu trưng của huyện, góp phần đưa hình ảnh quê hương Bảo Thắng ngày càng vươn cao vươn xa.

a.jpg
5.jpg
3.jpg
Một số ca khúc mới được biểu diễn tại chương trình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thực hành, quảng bá nét đẹp chuẩn mực của di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu

Thực hành, quảng bá nét đẹp chuẩn mực của di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu

 Trong khuôn khổ Hội nghị - Hội thảo - Thực hành di sản Kỷ niệm 20 năm Công ước Bảo vệ Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO (2003- 2023), đánh giá hiệu quả thực hiện công ước đối với Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt vừa diễn ra tại tỉnh Nam Định, các đại biểu đã tham dự phần thực hành di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại các địa điểm: Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát, Phủ Nấp, Phủ Bóng, thuộc địa bàn hai huyện Ý Yên và Vụ Bản.

Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái

Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái

Ngày 27/11, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Trung tâm Thông tin du lịch sẽ thực hiện chương trình trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận gắn với phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vào ngày 1/12, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật số (22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Từ văn học đến điện ảnh: Không gian nào cho sự sáng tạo?

Từ văn học đến điện ảnh: Không gian nào cho sự sáng tạo?

Chuyển thể, phỏng theo, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học đang là hướng đi được nhiều đạo diễn lựa chọn. Thế nhưng khi ra rạp, không phải phim nào cũng thành công. Có nhiều yếu tố tác động đến sự thành bại của bộ phim nhưng suy cho cùng yếu tố khán giả vẫn là quan trọng. Phải chăng khán giả đang quá kỳ vọng vào việc tác phẩm văn học viết thế nào thì phim phải thế đó?

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Lào Cai

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Lào Cai

Từ ngày 10 đến ngày 24/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình văn nghệ tổng hợp với chủ đề “Khúc hát nơi biên cương” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc khu vực biên giới tỉnh Lào Cai.

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023"

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023"

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023" sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 19/12/2023. Đây là cuộc thi ảnh và video trực truyến trên Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam tại website: https://happy.vietnam.vn do Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày 22/11/2023 tại Paris (Pháp), trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã trúng cử trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 121/171 phiếu hợp lệ.

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

Tối 22/11, tại Khu di tích, di sản văn hóa Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao (Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam) cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc "Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần IV - 2023".

UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Phiên họp của Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) lần thứ 42 ngày 21/11 đã thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách các 'Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2023 - 2024', trong đó có hồ sơ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Giới thiệu gần 200 hình ảnh về "Đại phim trường" Đà Lạt

Giới thiệu gần 200 hình ảnh về "Đại phim trường" Đà Lạt

Trưa 21/11, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Viện phim Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã khai mạc Triển lãm "Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh", giới thiệu đến công chúng gần 200 hình ảnh các bộ phim có bối cảnh quay tại "Đại phim trường" Đà Lạt.

fb yt zl tw