Công an thị xã Sa Pa tìm và trao trả tài sản du khách bỏ quên trên xe taxi

Chiều 19/12, Công an thị xã Sa Pa đã bàn giao tài sản, hộ chiếu cho du khách nước ngoài bỏ quên trên xe taxi.

Vào khoảng 10h40 phút, ngày 19/12/2024, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an thị xã Sa Pa trực ban đã tiếp nhận đơn trình báo của anh MILLAN JANAK HIREN MISTRY, sinh năm 2003, quốc tịch Anh về việc bỏ quên tài sản.

Cụ thể, khoảng 20h ngày 18/12/2024, anh đi xe taxi từ trung tâm thị xã Sa Pa đến Mây homestay tại thôn Vạn Dền Sử 1, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Quá trình di chuyển, anh để quên tài sản trên xe taxi (không nhớ đã đi xe của hãng nào vì không đặt xe qua tổng đài); tài sản gồm 1 túi đeo bên trong có hộ chiếu, tiền mặt và một số đồ dùng cá nhân.

z6144944750340-10798a97be47e67bb21d1fad43344c5d.jpg
Công an thị xã Sa Pa bàn giao tài sản cho du khách.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của du khách, lãnh đạo Công an thị xã đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Đội An ninh, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự tiến hành xác minh các hãng xe taxi trên địa bàn thị xã. Đến 11h cùng ngày, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã xác định và liên hệ được người điều khiển xe taxi đưa anh MILLAN JANAK HIREN MISTRY từ trung tâm thị xã Sa Pa đến Mây homestay là anh TẨN LÁO LỞ, sinh năm 1991. Công an thị xã Sa Pa đã nhận và tiến hành trao trả tài sản cho anh MILLAN JANAK HIREN MISTRY.

z6144945780799-ecd0ddf164c084b2e2f9d4af205281f2.jpg
Thư cảm ơn của du khách gửi Công an thị xã Sa Pa.

Ngay khi nhận lại tài sản bỏ quên, anh MILLAN JANAK HIREN MISTRY đã viết thư cảm ơn lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an thị xã Sa Pa.

Hành động trên thể hiện tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ của Công an thị xã Sa Pa nói riêng và của Công an tỉnh Lào Cai nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trong bối cảnh giá nhà ở thương mại ngày càng leo thang, nhà ở xã hội được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động đô thị. Thế nhưng, lợi dụng nhu cầu lớn và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng môi giới, còn gọi là “cò”, đã tung ra chiêu trò rao bán, “chạy suất”, “bao đỗ” nhà ở xã hội, tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý và gây méo mó chính sách an sinh.

Yên Bình quyết tâm đạt chuẩn xã "không ma túy"

Yên Bình quyết tâm đạt chuẩn xã "không ma túy"

Với mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn xã "không ma túy" vào năm 2027, ngay từ sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Công an xã Yên Bình đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp góp phần làm trong sạch địa bàn, giữ vững an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Học sinh nhặt được hơn 84 triệu đồng, chủ động giao nộp Công an để trả lại người đánh rơi

Học sinh nhặt được hơn 84 triệu đồng, chủ động giao nộp Công an để trả lại người đánh rơi

Nhặt được chiếc túi xách có giá trị lớn gồm hơn 84 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng, em Nguyễn Văn Quân (học sinh Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề - Giáo dục thường xuyên) đã ngay lập tức mang đến trụ sở Công an phường Lào Cai để nhờ tìm chủ nhân trao trả.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự (lần thứ hai)

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự (lần thứ hai)

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia (Công ty Hoàng Gia) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 12/QĐ-ANĐT-Đ2 ngày 27/6/2025 của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, đến nay vụ án đã gia hạn điều tra lần thứ nhất.

fb yt zl tw