Công an huyện Bát Xát tổ chức tuyên truyền pháp luật tại chợ vùng cao

Sáng 22/11, tại chợ trung tâm xã Bản Vược, Công an huyện Bát Xát phối hợp với UBND xã và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng, chống xuất - nhập cảnh trái phép; đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Nhân dân trong khu vực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
22.jpg
Buổi tuyên truyền thu hút đông người dân tại các xã trong khu vực tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, người dân được thông tin về các nội dung: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; các quy định, nghị định của Chính phủ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng, chống xuất - nhập cảnh trái phép. Người dân còn được tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát hiện, tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo… Về đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng tập trung phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; Luật Giao thông đường bộ và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

11.jpg
33.jpg
Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 500 người tham gia, trong đó có 45 người nộp vũ khí tự chế, đao, kiếm và 6 viên đạn súng AK. Công an huyện Bát Xát cũng đã tặng 45 suất quà gồm gạo, mũ bảo hiểm cho người tự nguyện giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ.

44.jpg
Phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho người dân.

Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về cơ sở, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; thực hiện nghiêm túc luật và các hướng dẫn thi hành. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và thi hành pháp luật tại cơ sở, nhất là tại vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Được biết, trong thời gian tới, Công an huyện Bát Xát tiếp tục tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các chợ vùng cao trên địa bàn huyện như Y Tý, Mường Hum…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Cảnh báo tín dụng đen vay qua app hoành hành dịp cận Tết

Cảnh báo tín dụng đen vay qua app hoành hành dịp cận Tết

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông – TT&TT), tình trạng lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam trong tuần qua là: Tội phạm tín dụng đen hoành hành dịp cận Tết Nguyên đán; Lừa đảo quét camera nhận diện khuôn mặt trên phần mềm dịch vụ công giả; Giả mạo tài khoản facebook của Học viên cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo; Lừa đảo đổi tiền ngoại tệ; Chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của shipper…

TAND huyện Bắc Hà: Đổi mới nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật

TAND huyện Bắc Hà: Đổi mới nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật

Bắc Hà thuộc diện huyện nghèo, vùng cao, tập trung hơn 70% dân số là người dân tộc thiểu số, giao thông không thuận lợi; hiểu biết pháp luật của người dân vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế. Để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân địa phương, một trong những giải pháp được Tòa án nhân dân (TAND) huyện triển khai là tăng cường tổ chức các phiên tòa trực tuyến, xét xử lưu động và phiên tòa giả định.

Cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện, xử lý 71 vụ vi phạm

Cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện, xử lý 71 vụ vi phạm

Thực hiện các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng Cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh về giữ ổn định thị trường, cung cầu hàng hóa dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bán vé xem "Táo Quân 2024" trên mạng xã hội

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bán vé xem "Táo Quân 2024" trên mạng xã hội

Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay trên các nhóm, diễn đàn trao đổi, mua bán vé các sự kiện tại thành phố Hà Nội, vé xem "Táo Quân 2024" (chương trình ghi hình) luôn nằm trong danh sách đứng đầu vé được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, đã xảy ra trường hợp người dân bị lừa tiền khi giao dịch mua vé "Táo Quân 2024" trên mạng xã hội.

Tải app giả, mất tiền tỉ

Tải app giả, mất tiền tỉ

Lợi dụng tâm lý của người dân muốn giải quyết nhanh chóng thủ tục hành chính, các đối tượng lừa đảo đã dẫn người dân cài đặt ứng dụng (app) dịch vụ công giả mạo hoặc truy cập vào đường link cài đặt ứng dụng giả mạo để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học trên mạng xã hội

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học trên mạng xã hội

Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay trên mạng xã hội facebook xuất hiện các trang fanpage giả mạo “Trung tâm Đào tạo Cờ vua nhí” nhằm lôi kéo phụ huynh tham gia để chiếm đoạt tài sản. Nhiều phụ huynh muốn đăng ký cho con tham gia lớp học cờ vua đã truy cập vào đường link do đối tượng gửi. Khi phụ huynh điền thông tin sẽ có chuyên viên tư vấn nhắn tin trên fanpage cung cấp mã ứng viên để làm hồ sơ xin học. 

fb yt zl tw