Công an huyện Bảo Thắng: Tuyên truyền trực tuyến về phòng cháy cho hơn 420 học sinh mầm non

Đây là lần đầu tiên Công an huyện Bảo Thắng áp dụng phương pháp tuyên truyền mới có ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền tới cùng nhóm đối tượng ở nhiều địa điểm khác nhau.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29/11, Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với Trường Mầm non Hoa Lan (xã Phú Nhuận) tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy đến đối tượng là giáo viên, học sinh mầm non bằng hình thức tiết học trực tuyến.

1 (3).jpg
Buổi tuyên truyền được thực hiện trực tuyến từ điểm cầu Công an huyện đến các điểm cầu của Trường Mầm non Hoa Lan.

Buổi tuyên truyền được ứng dụng công nghệ thông tin, truyền phát trực tiếp từ nhiều máy quay tại điểm cầu Công an huyện đến màn hình lớn tại 6 điểm cầu là 6 phân hiệu của Trường Mầm non Hoa Lan với 16 lớp học, trên 420 cháu học sinh, hơn 30 giáo viên, nhân viên các điểm trường tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện đã truyền đạt các nội dung về công tác PCCC phù hợp với nhận thức, tiếp thu của lứa tuổi mẫu giáo, mầm non, được minh họa bằng hình ảnh quay, phát trực tiếp, gồm: Giới thiệu sơ bộ trang bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng và chuyên dụng; giới thiệu nhiệm vụ thường ngày và trong chữa cháy của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC; thực hành kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC; hướng dẫn kỹ năng nhận biết, phát hiện đám cháy, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, tai nạn, sự cố trong trường học mầm non, trong sinh hoạt hằng ngày...

1 (7).jpg
1 (9).jpg
Các em học sinh đặt câu hỏi và được lực lượng công an trả lời trực tiếp.

Tại buổi tuyên truyền, các cháu học sinh đã hào hứng tham gia đặt câu hỏi về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và được lực lượng cảnh sát PCCC giải đáp trực tiếp.

Đây là lần đầu tiên Công an huyện Bảo Thắng áp dụng phương pháp tuyên truyền mới có ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả tuyên truyền tới cùng nhóm đối tượng ở nhiều địa điểm khác nhau, bảo đảm thuận tiện, an toàn cho lứa tuổi mầm non. Thành công bước đầu của phương pháp tuyên truyền mới sẽ giúp Công an huyện Bảo Thắng có thêm kinh nghiệm để nhân rộng ra các nội dung tuyên truyền khác.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw