Cơ quan chức năng vào cuộc vụ phát hiện đỉa trong bình nước uống còn nguyên tem

Ngày 8/5, UBND tỉnh Quảng Bình, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan làm rõ vụ việc và có hướng xử lý đối với việc phát hiện đỉa trong bình nước uống còn nguyên tem ở một trường học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, ông Hồ An Phòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra vụ việc nêu trên, báo cáo về UBND tỉnh Quảng Bình trước ngày 11/5.

Liên quan đến vụ việc trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình của Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang, địa chỉ tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ phát hiện đỉa trong bình nước uống còn nguyên tem ảnh 1
Con đỉa được phát hiện trong bình nước khoáng Bang loại 20 lít còn nguyên tem, nhãn mác.

Cơ quan này đề nghị các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Bình kiểm tra, xác minh thông tin theo nội dung phản ánh nêu trên, lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Cùng đó, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm (nếu có).

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ phát hiện đỉa trong bình nước uống còn nguyên tem ảnh 2
Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - đơn vị cung ứng nước khoáng Bang cho nhiều trường học ở địa phương.

Như Báo CAND Online ngày 7/5 đưa tin, trong giờ học của học sinh trường mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, giáo viên của trường lấy nước cho học sinh thì phát hiện trong bình chứa nước 20 lít còn nguyên tem của Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang có 1 con đỉa đang bơi.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo trường mầm non Phong Thủy đã báo cáo với UBND xã Phong Thủy, đồng thời liên hệ phía công ty cung ứng nước và lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang đưa về.

Theo cô giáo Dương Thị Thúy Hà - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy cho biết, nhà trường thường xuyên mua bình nước loại 20 lít của Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang cho học sinh uống. Nhà trường cũng hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, nước uống, mỗi khi mở bình đều kiểm tra rất kỹ rồi mới cho học sinh sử dụng. Hôm đó, giáo viên nhà trường kiểm tra bình nước trước khi mở thì phát hiện có đỉa bên trong.

Sau khi phát hiện có đỉa, Trường Mầm non Phong Thủy lập tức dừng việc sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang. Hiện các cô giáo đang tự nấu nước cho học sinh uống để đảm bảo an toàn.

Báo Công an nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh ngăn chặn vận chuyển động vật và sản phẩm động vật nhập lậu qua biên giới

Đẩy mạnh ngăn chặn vận chuyển động vật và sản phẩm động vật nhập lậu qua biên giới

Thời gian gần đây, tình trạng nhập lậu gia súc, gia cầm vào trong nước để tiêu thụ diễn ra phổ biến và phức tạp ở một số địa phương dẫn đến nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm, đặc biệt là cúm A (H7N9 và H5N1), dịch lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn châu Phi… và nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà dân bị sạt, nứt vì đường mới, đơn vị thi công phớt lờ

Nhà dân bị sạt, nứt vì đường mới, đơn vị thi công phớt lờ

Năm 2022, người dân dọc tuyến Quốc lộ 279 đoạn từ Phố Ràng – Khau Co (Km67 - Km158) vui mừng vì đường được nâng cấp. Công trình đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thi công, đường rộng rãi, người dân đi lại thuận tiện, thế nhưng, “phía sau” công trình này, nhiều người dân xã Bảo Hà (Bảo Yên) còn nhiều băn khoăn, lo lắng.

Cảnh báo lừa đảo, mạo danh ngân hàng cho vay trực tuyến lãi suất thấp

Cảnh báo lừa đảo, mạo danh ngân hàng cho vay trực tuyến lãi suất thấp

Trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có nhiều diễn biến phức tạp trên không gian mạng, Bộ Công an khuyến cáo người dân chủ động nâng cao ý thức cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi có nhu cầu vay tiền, cần liên hệ trực tiếp với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục vay vốn.

Thị xã Sa Pa: Gần 60 cán bộ thôn, người có uy tín được tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

Thị xã Sa Pa: Gần 60 cán bộ thôn, người có uy tín được tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

Ngày 25/4, tại thị xã Sa Pa, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý cho gần 60 thành viên là các trưởng thôn và người có uy tín trong cộng đồng của 11 xã, phường trên địa bàn.

Tập trung cải cách tư pháp

Tập trung cải cách tư pháp

Báo Lào Cai - Quan tâm, chú trọng cải cách tư pháp, góp phần xây dựng hoàn thiện bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả; xét xử các loại án nhanh chóng, đúng thời hạn, đúng người, đúng tội là những mục tiêu, nhiệm vụ cải cách tư pháp mà tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Lào Cai đề ra trong thời gian qua.

Xử lý nghiêm nền tảng mạng xã hội vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm nền tảng mạng xã hội vi phạm pháp luật

Báo Lào Cai - Ra mắt chính thức tại Việt Nam vào năm 2019, nền tảng mạng xã hội TikTok đưa ra mục tiêu “đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của người Việt”, đồng thời cam kết “mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời thông qua các biện pháp bảo vệ tối ưu nhất”. Tuy nhiên, trái ngược với các thông điệp nêu trên, thời gian qua hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của nền tảng mạng xã hội này đang gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến người dùng tại Việt Nam.

Cần nhận diện rõ “khoảng trống” pháp lý về thuốc lá điện tử

Cần nhận diện rõ “khoảng trống” pháp lý về thuốc lá điện tử

LCĐT – Dù Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được ban hành từ năm 2012 nhưng đến nay, hành vi hút thuốc nơi công cộng vẫn diễn ra phổ biến. Và với các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá thế hệ mới, nơi vẫn là “khoảng trống” về pháp lý, thì việc quản lý càng trở nên khó khăn hơn.

fb yt zl tw