Có 6 sân bay Việt Nam nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của siêu bão Ragasa

Các cảng hàng không dự báo nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của siêu bão Ragasa gồm: Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi; các Cảng Hàng không Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới.

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát hành Công điện gửi các đơn vị trong ngành hàng không có liên quan về việc tập trung chủ động ứng phó siêu bão Ragasa.

Các cảng hàng không dự báo nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của siêu bão Ragasa gồm: Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi; các Cảng Hàng không Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, hệ thống thông tin liên lạc... để kịp thời phát hiện và xử lý các hư hỏng (nếu có) nhằm bảo đảm an toàn cho các công trình, đài trạm, đảm bảo an toàn cho hoạt động khai thác tại cảng hàng không, sân bay.

Các cảng hàng không triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Cục Hàng không đề nghị chủ đầu tư yêu cầu các nhà thầu thi công triển khai ngay công tác ứng phó bão; xác định các điểm dừng kỹ thuật để dừng thi công theo tình hình diễn biến của bão; chuẩn bị các điều kiện để kịp thời khắc phục các sự cố công trình, đảm bảo an toàn, hạn chế thiệt hại do bão gây ra; bố trí trực 24/24h, chủ động cập nhật thông tin khí tượng để kịp thời đề xuất phương án khai thác phù hợp, an toàn.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Các hãng hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của siêu bão Ragasa để có phương án điều chỉnh kế hoạch bay hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho hoạt động bay; cập nhật đầy đủ thông tin khí tượng từ các cơ sở khí tượng hàng không liên quan và căn cứ tình hình thực tế để triển khai các hành động ứng phó cần thiết, giảm thiểu tác động đến khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản của đơn vị trước thiên tai.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Ragasa (bão số 9), Vietnam Airlines tiếp tục điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Cụ thể, ngày 23/9, chuyến bay VN580 hành trình Thành phố Hồ Chí Minh-Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) được điều chỉnh thời gian cất cánh sang 3h ngày 24/9; chuyến bay VN586 chặng Hà Nội-Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) được thay đổi lịch khai thác sang 3h54 ngày 24/9.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ hủy các chuyến bay giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hong Kong (Trung Quốc); Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Châu (Trung Quốc) trong hai ngày 23 - 24/9.

Ngoài ra, trong ngày 24/9, các chuyến bay đến và đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) sẽ điều chỉnh giờ cất, hạ cánh trước 11h.

Trong cùng thời gian này, một số chuyến bay nội địa và quốc tế khác có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do tác động của bão.

Vietnam Airlines Group khuyến cáo hành khách thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay, đặc biệt trong điều kiện thời tiết phức tạp. Việc chủ động cài dây an toàn, kể cả khi đèn tín hiệu đã tắt, là biện pháp quan trọng giúp giảm thiểu rủi ro khi máy bay gặp nhiễu động không khí.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phân công biệt phái 17 giáo viên Tiếng Anh đến các trường vùng khó

Phân công biệt phái 17 giáo viên Tiếng Anh đến các trường vùng khó

Nhằm đảm bảo đủ đội ngũ giáo viên Tiếng Anh cho năm học 2025 -2026 tại các cơ sở giáo dục thuộc huyện Trạm Tấu và huyện Mù Cang Chải (trước hợp nhất), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa triển khai phương án biệt phái 17 giáo viên Tiếng Anh, đến tăng cường giảng dạy tại các xã vùng khó.

Rừng nghiến cổ thụ Sín Chải ẩn mình giữa đại ngàn

Rừng nghiến cổ thụ Sín Chải ẩn mình giữa đại ngàn

Rừng nghiến Sín Chải, xã Mường Khương được ví như "kho vàng xanh" ẩn mình giữa đại ngàn, là di sản thiên nhiên vô giá. Khu rừng không chỉ có giá trị về mặt lâm nghiệp, đa dạng sinh học mà còn là niềm tự hào, biểu tượng cho nỗ lực gìn giữ và bảo vệ của cộng đồng người Mông nơi đây.

Những mô hình hiệu quả giúp học sinh rời xa điện thoại trong giờ ra chơi

Những mô hình hiệu quả giúp học sinh rời xa điện thoại trong giờ ra chơi

Cảnh báo từ các chuyên gia cho rằng việc học sinh sử dụng điện thoại trong giờ ra chơi đang đặt ra nhiều vấn đề về học tập, tâm lý và an toàn. Chính vì thế, hạn chế sử dụng điện thoại trong trường học không chỉ là cần thiết mà còn góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh, hạnh phúc.

Sở Y tế Lào Cai triển khai hoạt động hợp tác hữu nghị về y tế năm 2025 với Sở Y tế tỉnh Viêng Chăn

Sở Y tế Lào Cai triển khai hoạt động hợp tác hữu nghị về y tế năm 2025 với Sở Y tế tỉnh Viêng Chăn

Ngày 22/9/2025, tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã diễn ra Hội nghị triển khai hoạt động hợp tác hữu nghị về y tế, giữa Sở Y tế tỉnh Lào Cai (nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam) và Sở Y tế tỉnh Viêng Chăn (nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào) năm 2025.

Y tế cơ sở chung tay phòng, chống lao

Y tế cơ sở chung tay phòng, chống lao

Để thực hiện thành công mục tiêu chấm dứt bệnh lao, thời gian qua, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở tại các trạm y tế xã, phường của tỉnh đã vào cuộc quyết liệt chung tay thực hiện các hoạt động phòng, chống lao tại địa phương.

Bão số 9 Ragasa tiến vào Biển Đông với cường độ cực mạnh, yêu cầu ứng phó khẩn cấp

Bão số 9 Ragasa tiến vào Biển Đông với cường độ cực mạnh, yêu cầu ứng phó khẩn cấp

Dự báo bão số 9 (Ragasa) duy trì sức gió cấp 16 - 17 khi vào Biển Đông, gây mưa lớn và gió mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương chủ động thu hoạch lúa, bảo vệ hoa màu, tăng cường truyền thông và cảnh báo thiên tai.

Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa từ sớm, từ xa, ở mức cao nhất

Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa từ sớm, từ xa, ở mức cao nhất

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, siêu bão Ragasa có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh rất rộng. Để ứng phó siêu bão Ragasa từ sớm, từ xa, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 22/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chủ động ứng phó với siêu bão này.

fb yt zl tw