Chùm ảnh: Thi công xây dựng Nhà máy Gang thép Lào Cai

LCĐT - Những ngày này, các kỹ sư, công nhân trên công trường xây dựng Nhà máy Gang thép Lào Cai đang chạy đua với thời gian, thi công không kể ngày đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch.

Trên công trường xây dựng Nhà máy Gang thép Lào Cai luôn có trên 600 kỹ sư, công nhân thực hiện thi công các hạng mục và lắp ghép trang, thiết bị của nhà máy.

Theo thông tin từ Văn phòng điều hành Tập đoàn Gang thép Côn Minh (KISC) - đơn vị thi công những hạng mục quan trọng của Nhà máy Gang thép Lào Cai, cho biết: Tháng 6/2013, đơn vị sẽ hoàn thành các hạng mục luyện gang, bãi nguyên liệu và các công trình phụ trợ; đến tháng 8/2013 hoàn thành xưởng luyện thép và tháng 9/2013 hoàn thành xưởng thiêu kết để đưa nhà máy vào vận hành sản xuất.

Một số hình ảnh thi công Nhà máy Gang thép Lào Cai:

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hồi sinh trên cánh đồng sau lũ

Hồi sinh trên cánh đồng sau lũ

Những ngày tháng 6, khi mặt trời vừa nhô lên khỏi dãy núi phía Tây, cánh đồng Tông Pháy, xã Dương Quỳ đã rộn ràng tiếng máy gặt, tiếng nói cười của nông dân. Trên những thửa ruộng vàng óng trải dài dưới nắng sớm, từng bông lúa nặng hạt cúi đầu như báo hiệu một mùa vàng no ấm.

Chủ động bảo vệ tính mạng, tài sản Nhân dân trước mùa mưa bão

Chủ động bảo vệ tính mạng, tài sản Nhân dân trước mùa mưa bão

Mỗi khi mùa mưa lũ đến, vùng cao Lào Cai lại đối mặt với những khối sạt trượt, có nguy cơ đổ ập xuống thôn, bản bất cứ lúc nào. Thế nhưng, trước cả khi những cơn mưa lớn dội xuống, đã có những “mệnh lệnh từ trái tim” của các cán bộ xã, phường, lực lượng Công an hay cán bộ thôn, bản. Họ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

 Tiếp sức hội viên từ quỹ tín dụng xanh

Tiếp sức hội viên từ quỹ tín dụng xanh

Thông qua Chương trình Quỹ hỗ trợ phát triển rừng và trang trại (FFF II), các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng và vận hành Quỹ tín dụng xanh nhằm hỗ trợ hội viên, tổ hợp tác và hợp tác xã phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp bền vững. Nguồn quỹ đang góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ rừng và môi trường trong cộng đồng dân cư.

Từ 1/7: NHNN nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn lên 40%, mở rộng dư địa tín dụng cho nền kinh tế

Từ 1/7: NHNN nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn lên 40%, mở rộng dư địa tín dụng cho nền kinh tế

Từ ngày 1/7/2026, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn từ 30% lên 40%. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng điều chỉnh cách xác định tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi (LDR), tạo thêm dư địa hoạt động cho các tổ chức tín dụng trong khi vẫn bảo đảm an toàn hệ thống.

Đẩy nhanh cấp phép khai thác cát, sỏi lòng hồ thủy điện

Đẩy nhanh cấp phép khai thác cát, sỏi lòng hồ thủy điện

Trong bối cảnh nguồn cát, sỏi tại các mỏ được cấp phép trên địa bàn tỉnh mới đáp ứng khoảng 26% nhu cầu thực tế, việc sớm thúc đẩy cấp phép khai thác nguồn vật liệu này từ các lòng hồ thủy điện được xem là giải pháp quan trọng nhằm bổ sung nguồn cung vật liệu xây dựng, đồng thời góp phần giảm bồi lắng lòng hồ, bảo đảm an toàn vận hành các công trình thủy điện.

Cùng nông dân kiến tạo giá trị mới từ nông nghiệp

Cùng nông dân kiến tạo giá trị mới từ nông nghiệp

Sáng nay (21/6), tại tổ dân phố 21, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai, Lễ hội “Hoa trái bốn mùa - Trải nghiệm và kết nối” năm 2026 được UBND phường Trung Tâm tổ chức. Đây là ngày hội giới thiệu sản vật đặc trưng của địa phương - điểm nhấn trong hành trình xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm.

fb yt zl tw