Cậu bé 12 tuổi chỉ ăn bánh mỳ trắng và sữa chua trong 10 năm

Ashton Fisher, 12 tuổi, chỉ ăn bánh mì trắng và sữa chua để sống trong suốt 10 năm qua.
Ashton Fisher, 12 tuổi, đến từ Norfolk, Anh sẽ sợ hãi, khóc lóc nếu phải ăn bất cứ thứ gì khác ngoài bánh mỳ trắng cắt lát và sữa chua vị dâu, chuối.
Cậu bé đã sống với thói quen này suốt 10 năm qua trước khi được chẩn đoán mắc chứng sợ ăn.
Cara, 49 tuổi, và chồng James, 52 tuổi, cha mẹ của cậu tin rằng chứng bệnh lạ của cậu có thể do bị trào ngược từ khi còn bé.
Nhiều lần cha mẹ đã đưa Fisher đến bác sĩ để kiểm tra nhưng chỉ nhận được kết luận cậu bé là người kén ăn. Sự chán ghét thức ăn khiến Fisher trở nên tách biệt vì cậu bé không ăn ở trường hay đến các bữa tiệc, liên hoan.
Mãi gần đây, các bác sĩ mới chẩn đoán cậu bé mắc chứng sợ ăn. Gia đình đã đến gặp chuyên gia rối loạn ăn uống có chọn lọc Felix Economakis, ông cũng là một nhà tâm lý học và sử dụng liệu pháp thôi miên để chữa trị.
Sau một thời gian điều trị với một nhà tâm lý học, Fisher đã bắt đầu tập ăn đa dạng nhiều thực phẩm hơn bao gồm bánh mì kẹp thịt, thịt nướng, gà viên rán.
(Theo infonet)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được kỳ vọng là công cụ giúp con người làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong thực tế lại đang hé lộ một nghịch lý đáng chú ý: những người sử dụng AI nhiều nhất lại chính là nhóm dễ rơi vào trạng thái kiệt sức.

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Ngày 30/3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản do Thủ tướng Sanae Takaichi lãnh đạo đã chính thức từ bỏ kế hoạch thông qua dự thảo ngân sách thường niên cho tài khóa 2026 trước thời điểm tài khóa này bắt đầu từ ngày 1/4. Thay vào đó, Quốc hội hướng tới việc thông qua gói ngân sách tạm thời trị giá 8.560 tỷ yen (khoảng 54 tỷ USD) trước khi tài khóa hiện nay kết thúc.

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

Ngày 30/3, các bộ trưởng tài chính, bộ trưởng năng lượng và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tiến hành hội đàm trực tuyến nhằm đánh giá những hệ lụy kinh tế từ cuộc xung đột tại Trung Đông, trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tiếp tục tăng phi mã.

fb yt zl tw