Bộ Công an kiểm tra công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Ngày 15/1/2024, đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an do Thiếu tướng Phùng Đức Thắng, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi làm việc có Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện chỉ huy công an các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu công an các huyện, thị xã, thành phố.

Thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh Lào Cai đã tập trung thực hiện kịp thời, nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tham mưu có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền các cấp, ban hành văn bản chỉ đạo để huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật; tích cực phối hợp với các ngành, các lực lượng triển khai đồng bộ biện pháp phòng ngừa, đấu tranh; gắn vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp đối với công tác này...

Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình công tác với đoàn kiểm tra.

Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình công tác với đoàn kiểm tra.

Với sự triển khai đồng bộ, quyết liệt của các đơn vị, địa phương, toàn tỉnh đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 9 vụ, với 14 đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép hơn 904 kg pháo các loại và 29 quả pháo nổ tự chế. Từ đầu năm 2023 đến ngày 14/12/2023, các đơn vị, địa phương đã vận động thu hồi 4.051 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Riêng trong thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 15/12/2023 đến ngày 7/1/2024, các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, với 2 đối tượng, thu giữ 23,6 kg pháo. Các trường hợp vi phạm bị lực lượng công an phát hiện đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...

Thay mặt đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Phùng Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã đánh giá cao kết quả công tác quản lý, phòng ngừa với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo của Công an tỉnh Lào Cai trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; triển khai, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về công tác này; đẩy mạnh các mặt công tác để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, đặc biệt là ngăn chặn được nguồn cung; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Cục Hải quan tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp trong triển khai thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đảm bảo cho Nhân dân yên tâm vui Tết, đón xuân an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Cảnh báo tín dụng đen vay qua app hoành hành dịp cận Tết

Cảnh báo tín dụng đen vay qua app hoành hành dịp cận Tết

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông – TT&TT), tình trạng lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam trong tuần qua là: Tội phạm tín dụng đen hoành hành dịp cận Tết Nguyên đán; Lừa đảo quét camera nhận diện khuôn mặt trên phần mềm dịch vụ công giả; Giả mạo tài khoản facebook của Học viên cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo; Lừa đảo đổi tiền ngoại tệ; Chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của shipper…

TAND huyện Bắc Hà: Đổi mới nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật

TAND huyện Bắc Hà: Đổi mới nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật

Bắc Hà thuộc diện huyện nghèo, vùng cao, tập trung hơn 70% dân số là người dân tộc thiểu số, giao thông không thuận lợi; hiểu biết pháp luật của người dân vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế. Để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân địa phương, một trong những giải pháp được Tòa án nhân dân (TAND) huyện triển khai là tăng cường tổ chức các phiên tòa trực tuyến, xét xử lưu động và phiên tòa giả định.

Cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện, xử lý 71 vụ vi phạm

Cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện, xử lý 71 vụ vi phạm

Thực hiện các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng Cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh về giữ ổn định thị trường, cung cầu hàng hóa dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bán vé xem "Táo Quân 2024" trên mạng xã hội

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bán vé xem "Táo Quân 2024" trên mạng xã hội

Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay trên các nhóm, diễn đàn trao đổi, mua bán vé các sự kiện tại thành phố Hà Nội, vé xem "Táo Quân 2024" (chương trình ghi hình) luôn nằm trong danh sách đứng đầu vé được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, đã xảy ra trường hợp người dân bị lừa tiền khi giao dịch mua vé "Táo Quân 2024" trên mạng xã hội.

Tải app giả, mất tiền tỉ

Tải app giả, mất tiền tỉ

Lợi dụng tâm lý của người dân muốn giải quyết nhanh chóng thủ tục hành chính, các đối tượng lừa đảo đã dẫn người dân cài đặt ứng dụng (app) dịch vụ công giả mạo hoặc truy cập vào đường link cài đặt ứng dụng giả mạo để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học trên mạng xã hội

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học trên mạng xã hội

Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay trên mạng xã hội facebook xuất hiện các trang fanpage giả mạo “Trung tâm Đào tạo Cờ vua nhí” nhằm lôi kéo phụ huynh tham gia để chiếm đoạt tài sản. Nhiều phụ huynh muốn đăng ký cho con tham gia lớp học cờ vua đã truy cập vào đường link do đối tượng gửi. Khi phụ huynh điền thông tin sẽ có chuyên viên tư vấn nhắn tin trên fanpage cung cấp mã ứng viên để làm hồ sơ xin học. 

fb yt zl tw