Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập

LCĐT - Chiều 10/3, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (15/3/2013 - 15/3/2023).

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số bệnh viện tuyến trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 1
Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 2
Đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh đã khái quát chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của đơn vị và khẳng định với phương châm mang đến cho người dân quy trình chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp cùng cơ hội thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn, hiệu quả và thân thiện, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thiện nhằm đáp ứng và làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng, xứng đáng là nơi “Nâng niu hạnh phúc”.

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 3
Đồng chí Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai được thành lập theo Quyết định 3105/QĐ-UBND ngày 30 tháng 10 năm 2012 của UBND tỉnh Lào Cai. Tháng 10/2018, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh đi vào hoạt động tại cơ sở được xây mới tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai). Bệnh viện được xây dựng theo mô hình của một bệnh viện hiện đại, với tổng diện tích gần 70.000 m2 cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.

Hiện nay, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh đã dần khẳng định vị thế, trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực sản, phụ, nhi khoa của tỉnh và một số địa bàn lân cận. Năm 2015, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương; là cơ sở thực hành của Đại học Y Hà Nội năm 2021.

Đến nay, bệnh viện có 227 cán bộ, trong đó 30 cán bộ có trình độ sau đại học. Trong 10 năm, bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã tiếp nhận và thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh như: Phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi, khâu lỗ thủng dạ dày sơ sinh, tắc tá tràng, thoát vị hoành sơ sinh; bơm tinh trùng vào buồng tử cung; đo huyết áp động mạch xâm lấn, nội soi tiêu hóa trẻ em; điều trị, chăm sóc sơ sinh non tháng, cực non, sơ sinh bệnh lý… và nhiều dịch vụ kỹ thuật cao khác.

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 4
Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bệnh viện Sản - Nhi bức trướng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. 

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể viên chức, lao động, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân”; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (năm 2021), cùng nhiều danh hiệu khác dành cho các tập thể, cá nhân của bệnh viện.

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 5
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của bệnh viện, hướng tới đưa bệnh viện phát triển thành cơ sở khám chữa bệnh uy tín hàng đầu của tỉnh và khu vực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Sản – Nhi  tỉnh đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục để sớm triển khai xây dựng khu nhà khám và điều trị theo yêu cầu từ vốn vay của Quỹ đầu tư và phát triển; tập trung nghiên cứu, áp dụng các quy định về mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế; căn cứ định hướng phát triển của bệnh viện, tập trung đào tạo, nâng cao chuyên môn cho đội ngũ cán bộ bệnh viện; tiếp tục phát huy việc kết nối, tìm sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bệnh viện tuyến Trung ương; tiếp tục mở rộng phạm vi đào tạo, chỉ đạo tuyến theo chuyên khoa sản, nhi cho các bệnh viện tuyến huyện nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người dân; tiếp tục phấn đấu cải thiện chất lượng, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. 

Tại buổi lễ, 5 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng phát triển Bệnh viện Sản – Nhi; Sở Y tế tặng Giấy khen cho 20 cá nhân có nhiều đóng góp nổi bật trong xây dựng, phát triển Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 6
Trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng, phát triển Bệnh viện Sản – Nhi.
Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 7
Trao Giấy khen của Sở Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw