Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Sáng 19/10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh chủ trì phiên họp đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng và triển khai phương hướng, chương trình, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2.png
Quang cảnh cuộc họp.

Trong 9 tháng, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh được mở rộng, chất lượng tín dụng được nâng cao, nợ quá hạn, lãi tồn giảm so với đầu năm.

3.png
Đại diện NHCSXH tỉnh báo cáo tóm tắt hoạt động tín dụng 9 tháng.

Theo đó, tổng nguồn vốn hơn 317,3 tỷ đồng, đạt 134,8% kế hoạch, tăng so với năm 2022 là gần 42,4 tỷ đồng. Doanh số cho vay 9 tháng là 962,3 tỷ đồng (16.432 khách hàng vay vốn), giảm gần165 tỷ đồng so với cùng kỳ. Doanh số thu nợ 9 tháng là hơn 678,1 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 4.145 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 7,35%, tăng hơn 284 tỷ đồng so với năm 2022.

Các nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách được sử dụng hiệu quả, giúp người lao động có việc làm ổn định, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách có nguồn vốn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Trong 9 tháng năm 2023, toàn tỉnh đã có 7.579 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn, với số tiền trên 532 tỷ đồng; hơn 2.600 hộ được vay vốn xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường với tổng số tiền gần 52 tỷ đồng; 3.303 lượt lao động vay vốn giải quyết việc làm với tổng số tiền trên 192,1 tỷ đồng; 1.998 lượt hộ sinh sống ở các xã thuộc vùng khó khăn được vay số tiền gần 110 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, kinh doanh…

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc họp, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để các thành viên HĐQT thảo luận, góp ý và đưa ra những giải pháp khắc phục.

5.png
Các thành viên Hội đồng quản trị nêu ý kiến, đề xuất tại cuộc họp.

Trong 3 tháng cuối năm 2023, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh, bảo đảm các trường hợp thuộc đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách; nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nắm bắt kịp thời các chương trình tín dụng chính sách; hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao...

4.png
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh kết luận tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH đề nghị Ban Đại diện tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, đối tượng và hình thức cho vay thông qua các tổ chức đoàn thể và các phương tiện thông tin đại chúng; phân công công việc theo chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong HĐQT NHCSXH; thường xuyên đánh giá hiệu quả vốn vay, nâng cao hoạt động tổ tiết kiệm vay vốn; tiếp tục rà soát, tháo gỡ khó khăn, triển khai hiệu quả các chương trình cho vay hỗ trợ theo Nghị quyết 22 của Chính phủ đối với người chấp hành xong án phạt tù và Nghị quyết 28 của Chính phủ đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triển khai đánh giá sự hài lòng của người nộp thuế đối với sự phục vụ của cơ quan thuế

Triển khai đánh giá sự hài lòng của người nộp thuế đối với sự phục vụ của cơ quan thuế

Để thu thập thông tin phục vụ việc triển khai các giải pháp nhằm tăng cường năng lực công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan thuế với người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Lào Cai triển khai khảo sát, lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của người nộp thuế đối với cơ quan thuế năm 2024.

Chương trình hành động của Chính phủ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Chương trình hành động của Chính phủ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Chính phủ ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ngày 22/7/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng ý đề xuất công nhận xã Mường Hoa đạt chuẩn nông thôn mới

Đồng ý đề xuất công nhận xã Mường Hoa đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 22/7, Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh (Hội đồng thẩm định) tổ chức họp xét, đề nghị công nhận xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp.

Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP

Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP

Sau 5 năm thực hiện, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp ở tất cả các địa phương trên cả nước, được xem là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Thêm đòn bẩy phát triển kinh tế khu vực biên giới Quảng Ninh

Thêm đòn bẩy phát triển kinh tế khu vực biên giới Quảng Ninh

 HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2045, làm cơ sở để trình trung ương phê duyệt, tiếp tục phát triển khu vực tiềm năng này gắn với các Khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh Quảng Ninh. 

Phân cấp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia: Tạo sự chủ động, linh hoạt cho các địa phương

Phân cấp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia: Tạo sự chủ động, linh hoạt cho các địa phương

Theo Nghị quyết số 27/NQ-HĐND vừa được HĐND tỉnh thông qua, huyện Mường Khương và huyện Bắc Hà thực hiện thí điểm cơ chế phân cấp trong quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2024 - 2025. Điều này sẽ tạo sự chủ động, linh hoạt trong việc điều hành, quản lý cho các địa phương.

Công ty cổ phần thuốc AVAC Việt Nam hỗ trợ huyện Bảo Thắng 1.000 liều vắc-xin phòng dịch tả lợn châu Phi

Công ty cổ phần thuốc AVAC Việt Nam hỗ trợ huyện Bảo Thắng 1.000 liều vắc-xin phòng dịch tả lợn châu Phi

Trước diễn biến của dịch tả lợn châu Phi tại một số địa phương trong nước, Công ty Cổ phần thuốc AVAC Việt Nam đã phối hợp với Trạm Thú y, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Thắng hỗ trợ 1.000 liều vắc-xin phòng, chống dịch tả lợn châu Phi cho hộ chăn nuôi tại một số địa phương trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

fb yt zl tw