Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2026

Sáng 6/1, Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-br_060a0072.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy; đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

baolaocai-br_060a0273.jpg
Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 trong năm 2025 đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là: Đã quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về chủ động, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, góp phần quan trọng trong ngăn chặn, đẩy lùi âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

baolaocai-tl_060a0075.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị.
baolaocai-br_060a0038.jpg
baolaocai-br_060a0044.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đóng góp ý kiến tham luận, các đại biểu tập trung chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận, phân tích cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

baolaocai-br_060a0263.jpg
baolaocai-br_060a0284.jpg
Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy chỉ rõ tình hình quốc tế, tình hình trong nước tác động trực tiếp đến tâm tư, nhận thức và đời sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Trong năm 2025, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy, Ban công tác 35 các đảng bộ trực thuộc đã phát huy tốt vai trò tập hợp, tổ chức triển khai nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch với phương thức linh hoạt hơn, nội dung phong phú trên nhiều nền tảng, thực hiện hiệu quả phương châm vừa đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch vừa lan tỏa, phủ xanh thông tin tích cực.

Về nhiệm vụ trong năm 2026, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy chỉ rõ, tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền gắn với việc dự báo tình hình tốt hơn, để kịp thời ngăn chặn từ sớm, từ xa các nguy cơ, yếu tố phức tạp, không để bị động, bất ngờ; chú trọng ứng dụng mạnh mẽ khoa học - công nghệ, chuyển đổi số vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch; quan tâm đến địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh; coi trọng xây dựng đội ngũ, nhất là việc bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ.

060a0297.jpg
Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy kết luận hội nghị.

Cấp ủy, Ban Chỉ đạo 35, Ban công tác 35 các Đảng bộ tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, để mỗi hội viện, cán bộ, đảng viên, người dân thực sự là một chiến sĩ, là “tấm lá chắn vững chắc” bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh hiệu quả với quan điểm sai trái, thù địch.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phải được coi là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang---

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, sáng 6/7 - ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ kết hợp sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw