Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 16:35 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Mưa diện rộng quay trở lại Lào Cai

LCĐT - Dự báo từ chiều tối 26/5, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh dần lên gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Hiện, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu. Theo đó, thời tiết Lào Cai có mưa rào và dông vài nơi. Dự báo từ chiều tối 26/5, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh dần lên khiến mưa đồng loạt gia tăng về lượng và diện. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, một số nơi có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 30-60mm, có địa phương mưa trên 80mm. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương và Si Ma Cai.

Trước tình hình mưa lớn quay trở lại, để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra, chính quyền, người dân các địa phương cần tăng cường cao nhất công tác phòng, chống lũ cao, lũ quét, sạt lở đất đá, ngập úng ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, suối trong thời gian tới.                                                                                             

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết