Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 16:03 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Vùng núi cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 15/5, có một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh từ phía Bắc tiếp tục tràn xuống Lào Cai, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào và dông trên diện rộng.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu và vùng hội tụ gió trên cao có cường độ ổn định nên ngày và đêm 14/5, các địa phương tiếp tục có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Dự báo ngày và đêm 15/5, có một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh từ phía Bắc tiếp tục tràn xuống Lào Cai, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào và dông trên diện rộng.

Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 20-50mm/24 giờ, có nơi mưa trên 70mm/24 giờ. Nguy cơ xảy ra đa thiên tai như mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông; lũ quét, trượt lở đất đá ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp, nơi hợp lưu các sông, suối. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng, chống thiên tai khi mưa lũ xảy ra.

Tiết trời chuyển mát, sau rét nhẹ vào đêm và sáng sớm. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét sâu hơn. Dự báo đêm 15/5, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 19-21 độ C, vùng núi dao động từ 14-16 độ C, thị xã Sa Pa thấp nhất 11-13 độ C.

 Đến sáng ngày 16/5, mưa ở Lào Cai giảm hẳn cả về lượng và diện.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết