Thẩm định 11.551 lượt nhân sự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng

Chiều 23/12, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị phối hợp công tác thẩm định nhân sự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng và công tác nhân sự của Trung ương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì.

Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm để định hướng những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới nhằm nâng cao công tác thẩm định, thẩm tra nhân sự các cấp.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, công tác phối hợp thẩm định, thẩm tra nhân sự từ đầu nhiệm kỳ khoá XII đến nay, tổng số nhân sự đã thẩm định là 11.551 lượt người, trong đó tổng số nhân sự đã được cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định là 11.037 lượt người (nhân sự thường xuyên 2.892 lượt người; quy hoạch 3.193 lượt người; nhân sự đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 là 4.492 lượt người; nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII là 254 đồng chí; nhân sự Đại hội XIII của Đảng là 242 đồng chí); tổng số nhân sự đề xuất cấp có thẩm quyền không xem xét do chưa bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định là 514 lượt người.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá công tác thẩm định nhân sự do Ban Tổ chức Trung ương chủ trì và phối hợp cùng các cơ quan liên quan về cơ bản chặt chẽ, kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng. Đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc của các cơ quan phối hợp Ban Tổ chức Trung ương trong vấn đề thẩm tra, thẩm định nhân sự thời gian qua; ghi nhận những đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị đã đồng tình, thống nhất với 5 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm về công tác thẩm tra, thẩm định mà Ban Tổ chức Trung ương đề xuất. Đồng chí Trương Thị Mai chỉ rõ, thời gian tới, công tác này cần trở nên bài bản, nền nếp, nghiêm túc, chặt chẽ hơn, với những kết quả đã đạt được từ Đại hội XII, nhiệm kỳ Đại hội XIII cần phải tiếp tục làm tốt hơn, với yêu cầu cao hơn đặt ra với công tác thẩm định nhân sự; các cơ quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác, có thông tin đến đâu cung cấp đến đó về vấn đề nhân sự để Ban Tổ chức Trung ương tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền…

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn chào xã giao Bí thư Châu ủy châu Văn Sơn

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn chào xã giao Bí thư Châu ủy châu Văn Sơn

Trong chuyến thăm và làm việc với châu Văn Sơn, tham dự Lễ hội Tam thất Văn Sơn lần thứ 11 và Tuần lễ giao lưu hợp tác Trung - Việt (Văn Sơn) năm 2025, chiều 06/11, ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao ông Triệu Quốc Lương - Bí thư Châu ủy châu Văn Sơn. Cùng tham gia có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của hai bên.

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Thực hiện Nghị quyết 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, thời gian qua, tỉnh đã chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.

Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh Lào Cai tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Trong đó, nhiều ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên thể hiện niềm tin, kỳ vọng vào đường lối phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Văn Phú

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Văn Phú

Như tin đã đưa, tiếp tục chương trình công tác, chiều 06/11, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Văn Phú nhằm nắm bắt tình hình, kết quả hoạt động của Đảng bộ phường 10 tháng năm 2025; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Tăng cường liên kết, phát triển kinh tế cửa khẩu

Tăng cường liên kết, phát triển kinh tế cửa khẩu

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), sáng 06/11, tại thành phố Mông Tự, đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã hội đàm với lãnh đạo Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà nhằm đánh giá kết quả, trao đổi nội một số dung hợp tác thời gian tới. Tham dự có bà La Bình - Phó Bí thư Châu ủy, Châu trưởng Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà, cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của hai bên.

Bảo đảm thống nhất, hiệu quả trong quản lý khoáng sản và thúc đẩy chuyển đổi số

Bảo đảm thống nhất, hiệu quả trong quản lý khoáng sản và thúc đẩy chuyển đổi số

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, ngày 6/11, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về các dự án luật: Xây dựng (sửa đổi); sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản; sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường; Chuyển đổi số; Công nghệ cao (sửa đổi) và sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ.

Văn Chấn phát huy tiềm năng, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững

Văn Chấn phát huy tiềm năng, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững

Với tinh thần đổi mới và quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ xã Văn Chấn xác định rõ định hướng phát triển kinh tế nông thôn gắn với khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo bước đi vững chắc, hiệu quả cho sự phát triển toàn diện của xã.

Công an xã Văn Bàn và Ủy ban MTTQ xã ký kết chương trình phối hợp

Công an xã Văn Bàn và Ủy ban MTTQ xã ký kết chương trình phối hợp

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, sáng 06/11, Công an xã Văn Bàn và Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Phát huy trí tuệ, tâm huyết đóng góp ý kiến vào văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Phát huy trí tuệ, tâm huyết đóng góp ý kiến vào văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Qua nghiên cứu dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân tỉnh Lào Cai đã phát huy trí tuệ và quyền làm chủ, tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực. Những đóng góp đó góp phần nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, làm cho ý Đảng hợp với lòng dân.

Thủ tướng: Trước 15h hôm nay phải hoàn thành sơ tán dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét

Thủ tướng: Trước 15h hôm nay phải hoàn thành sơ tán dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 210/CĐ-TTg ngày 6/11/2025 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão; trong đó yêu cầu tổ chức sơ tán, di dời triệt để dân cư tại các khu vực nguy hiểm; tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè; hoàn thành trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp, nhưng phải trước 15 giờ hôm nay.

Lào Cai quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án kết nối giao thông vùng Tây Bắc

Lào Cai quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án kết nối giao thông vùng Tây Bắc

Ngày 06/11, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Xây dựng), các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan để nghe báo cáo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc đoạn qua địa phận tỉnh Lào Cai.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên bế mạc.

fb yt zl tw