Báo Lào Cai
Thứ 5, 27/1/2022, 22:14 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Tặng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo xã Quang Kim

LCĐT - Ngày 25/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát phối hợp với xã Quang Kim tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình ông Liềng Ú Sì, thôn Làng Kim, xã Quang Kim.

Gia đình ông Liềng Ú Sì thuộc diện hộ nghèo, gồm 3 nhân khẩu, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, đặc biệt là nhà ở. Ông Liềng Ú Sì trước đây là lao động chính nhưng nay đã cao tuổi, sống trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp.

Trao tượng trưng 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Liềng Ú Sì xây nhà ở.

Qua khảo sát thực tế, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát đã hỗ trợ từ "Quỹ vì người nghèo" của huyện để gia đình có điều kiện xây nhà mới, với tổng diện tích sử dụng trên 90m2. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành theo đúng tiến độ và được đưa vào sử dụng, giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tổng giá trị ngôi nhà trên 80 triệu đồng, trong đó "Quỹ vì người nghèo" huyện hỗ trợ 30 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết" thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết