Chương trình Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao lần thứ 2 năm 2024:

Ấn tượng Hội thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống

Tối 30/6, huyện Si Ma Cai tổ chức Hội thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, sự kiện nằm trong chuỗi Chương trình Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao lần thứ 2 năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đ
s 1.jpg
Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi.

Hội thi diễn ra với phần thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống trên nền nhạc, kết hợp giới thiệu về trang phục trình diễn hoặc lồng ghép cùng với các tiết mục ca, múa, hòa tấu nhạc cụ... đến từ 10 đội thi của các xã, thị trấn trong huyện.

s 0.jpg
Đông đảo người dân và du khách tham gia cổ vũ hội thi.

Hội thi không chỉ là dịp để đồng bào các dân tộc trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, mà còn là cơ hội để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại hội thi:

s 7.jpg
Mỗi đội mang đến hội thi một phong cách thể hiện, trình diễn.
s 6.jpg
Trình diễn trang phục nam - nữ của đồng bào dân tộc Mông.
s 3.jpg
Phụ nữ Mông duyên dáng trong trang phục truyền thống.
s 5.jpg
Trang phục dân tộc Mông được nhiều đội thi lựa chọn trình diễn, bởi hơn 90% dân số huyện Si Ma Cai là dân tộc Mông.
s 10.jpg
Trình diễn trang phục nam - nữ dân tộc Dao.
s 11.jpg
Nhiều đội thi trình diễn trang phục kết hợp với các nông cụ, thể hiện sinh động đời sống sản xuất của đồng bào vùng cao.
s 4.jpg
Trang phục của người Thu Lao lấy màu chàm đen là chủ đạo nhưng lại điểm xuyết họa tiết, hoa văn ở hai đầu khăn quấn, táp vải ở hai gấu tay áo, ở dây thắt lưng...
s 8.jpg
Các đội thi thể hiện đa dạng hình thức trình diễn.
s 9.jpg
Màn trình diễn trang phục dân tộc trên nền nhạc kết hợp đạo cụ, hòa tấu, ánh sáng nghệ thuật đã thu hút đông đảo người dân, du khách theo dõi.
s 2.jpg
Bên cạnh đó, hội thi mang đến cho người dân, du khách những màn hát, múa đặc sắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số” đã khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Nhằm lan tỏa các giá trị, truyền thống tốt đẹp của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và khí thế, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu". Cuộc thi là nhịp cầu giao lưu, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ thành phố trong màu áo thanh niên, màu áo thanh xuân.

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã xác định tập trung phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong quá trình đó, phụ nữ vùng đồng dân tộc thiểu số đã thể hiện rõ vai trò trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập tại chỗ.

Mùa bóng trong ký ức

Mùa bóng trong ký ức

Năm ấy cả xóm có một cái ti vi của nhà ông Lẫm. Nhà giàu có nhìn từ xa đã biết bởi cây tre đực dựng đứng như cây nêu, chỉ khác là thay vì cành tre là cái vành xe đạp bị cưa đứt một đoạn.

Yêu trang phục của người Dao

Yêu trang phục của người Dao

Để hoàn thiện bộ trang phục của dân tộc Dao có khi phải mất cả năm, thế nhưng qua đôi tay của chị Giang, giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều.

fb yt zl tw