Xuất hiện nhiều biển báo hiệu giao thông bất cập trên Tỉnh lộ 157 đoạn qua huyện Bảo Thắng

Trên tuyến Tỉnh lộ 157 đoạn qua xã Bản Phiệt và thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng xuất hiện nhiều biển báo hiệu giao thông mới được cắm nhưng chưa đảm bảo về chất lượng và có nhiều bất cập trong việc đảm bảo giao thông.

Trao đổi với phóng viên về những biển báo hiệu giao thông mới được cắm trên tuyến đường, người dân trong khu vực chỉ ra những bất cập. Điển hình như tại một đoạn đường cắm quá nhiều biển báo. Ví dụ tại Km 15+600 đến 15+800 thuộc địa phận thôn Cốc Né, thị trấn Nông trường Phong Hải, trên một đoạn đường dài chưa đến 200 m nhưng có tới 24 biển báo hiệu giao thông. Thậm chí, có những biển báo được cắm hai chiều song song gây hẹp làn đường khiến mỗi khi có 2 xe ô tô tránh nhau, lưu thông rất khó khăn bởi mặt đường chỉ rộng 3,5m.

baolaocai-br_6.jpg
baolaocai-br_8.jpg
Hàng loạt biển báo hiệu giao thông được cắm san sát.

Vừa kéo tấm biển báo hiệu hết hạn chế tốc độ mới được cắm nhưng lại bị quay úp mặt vào phía lòng đường, ông Trần Ngọc Hải, Trưởng thôn Cốc Né, thị trấn Nông trường Phong Hải bảo: Tấm biển được cắm khá sát mặt đường và phía đối diện lại có một biển báo hiệu tốc độ 50 km khiến làn đường bị hẹp, 2 xe ô tô đi ngược chiều tránh nhau đã va chạm nên biển báo bị xoay ngang.

Do vị trí cắm biển báo hiệu sát nhau, biển trước che khuất biển sau khiến người tham gia giao thông khó quan sát. Có những biển được cắm sát hàng rào nhà dân và bị cây che khuất hoàn toàn cũng vẫn để nguyên trạng, đánh đố người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, một số biển chỉ dẫn được cắm sai vị trí, nơi có điểm báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên, trên biển thì báo hiệu điểm giao nhau nằm bên trái đường, nhưng thực tế lại nằm bên phải và có sơn kẻ rõ ràng điểm giao.

baolaocai-br_2.jpg
Biển báo hiệu cắm sát nhau, biển trước che khuất biển sau.
baolaocai-br_5.jpg
Hai biển báo rẽ cùng được cắm ở một điểm. Biển cũ vẫn đảm bảo nhưng lại cắm biển khác mới hơn.
baolaocai-br_7.jpg
Người điều khiển phương tiện không thể biết biển trong bụi cây là biển gì.

Người dân tại địa phương cũng băn khoăn khi một số biển mới được cắm nhưng đã bong tróc sơn, hoặc cột được quấn giấy để sơn nhưng chưa tháo gây mất mỹ quan; nếu bóc gỡ giấy bọc cột cũng sẽ thấy nhiều điểm lớp sơn bong theo

baolaocai-br_4.jpg
3.jpg
Biển báo hiệu mới nhưng sơn đã bong tróc không đảm bảo chất lượng.

Ông Trần Ngọc Hải, Trưởng thôn Cốc Né, thị trấn Nông trường Phong Hải cho biết thêm, trước những ý kiến từ Nhân dân, các thôn trong khu vực đã báo cáo lên UBND thị trấn để đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, nhưng đã 1 tháng qua, những biển báo hiệu giao thông này vẫn còn nguyên trạng.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Phong Hải cho biết, địa phương đã báo cáo lên Ban An toàn giao thông huyện, đồng thời liên hệ với Sở Giao thông nay là Sở Xây dựng, nhưng đến nay vẫn chưa có đơn vị nào giải quyết.

baolaocai-br_9.jpg
Trên biển chỉ giao nhau với đường không ưu tiên phía bên trái, nhưng điểm giao phía trước thực tế lại ở bên phải. Dưới mặt đường đã sơn điểm giao nhau rất cẩn thận.

Việc cắm thêm những biển báo hiệu giao thông trên các tuyến đường rất cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tuy nhiên, các đơn vị chức năng cũng cần giám sát việc triển khai để đảm bảo sự chính xác theo thiết kế và quy định chuẩn về giao thông đường bộ, đồng thời tránh lãng phí.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải

Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải

Với kỳ vọng góp phần kiểm soát ô nhiễm không khí, hướng tới mục tiêu phát triển giao thông bền vững tại các đô thị lớn, thời điểm 30/6 tới đây, hơn 70 triệu xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên cả nước sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới.

Giữ bình yên trên những cung đường ngày Xuân

Giữ bình yên trên những cung đường

Ngay sau Tết Nguyên đán, trên các tuyến giao thông trọng điểm, lưu lượng phương tiện tăng đột biến, nhất là tại những điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa. Để giữ trọn vẹn sự bình yên trên mỗi cung đường ngày xuân, các lực lượng chức năng đang ngày đêm bám đường, bám chốt với phương châm: "An toàn là trên hết".

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thủy làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú tại xã Cảm Nhân), lái tàu khách, về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Hơn 1.800 trường hợp vi phạm giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết

Hơn 1.800 trường hợp vi phạm giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ ngày 14 - 22/02, tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), lưu lượng người và phương tiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng cao, nhất là tại các tuyến quốc lộ và điểm du lịch đầu xuân. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động 320 tổ công tác với 2.802 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Siết chặt quản lý, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Siết chặt quản lý, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Chiều 22/02, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn sâu sắc với gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra tối 21/02 tại thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra tại địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai khiến 1 tàu khách bị chìm. Tính đến sáng nay, có 17 người được cứu sống, 1 người chết và 5 người mất tích. Sáng nay (22/02), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ.

 Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra trên hồ Thác Bà

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra trên hồ Thác Bà

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh vừa ký Công văn hỏa tốc số 1266/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; UBND các xã: Bảo Ái, Cảm Nhân khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra trên hồ Thác Bà tại xã Bảo Ái.

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng trên hồ Thác Bà

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng trên hồ Thác Bà

Tại công văn hỏa tốc số 582 - CV/TU ngày 21/02/2026, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng xảy ra trên hồ Thác Bà, thuộc địa bàn xã Bảo Ái vào tối 21/02/2026.

Tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại xã Bảo Ái

Tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại xã Bảo Ái

Khoảng 19 giờ 15 phút ngày 21/02, trên hồ Thác Bà thuộc địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ tại nạn giao thông đường thủy giữa tàu chở đá và tàu chở khách khiến 6 người mất tích. Tỉnh Lào Cai đang chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu hộ, cứu nạn ngay trong đêm.

fb yt zl tw