Xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại phân hiệu Khẩu Cồ (Bảo Thắng)

Điểm trường Khẩu Cồ là điểm trường khó khăn nhất của xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng với 100% học sinh là dân tộc Mông.

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-ANĐT ngày 17/02/2023 của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai về việc thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã lựa chọn phân hiệu Khẩu Cồ, trường Mầm non Ánh Dương, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng làm điểm để triển khai xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”.

diep5.jpg

Điểm trường Khẩu Cồ là điểm trường khó khăn nhất của xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng với 100% học sinh là dân tộc Mông.

Điểm trường nằm cách trung tâm xã hơn 10 km, giáp với xã Bản Sen, huyện Mường Khương, có tổng số 60 em học sinh của trường tiểu học và trường mầm non cùng học và sinh hoạt chung.

Nguồn nước tại điểm trường Khẩu Cồ rất khan hiếm, các hộ dân và nhà trường phải kéo nước rất xa từ khe núi dẫn về, nhưng từ tháng 4/2023 nguồn nước về rất thất thường do quá nhiều hộ cùng lấy nước chung một đường ống, dẫn đến nhà trường bị thiếu nước, mất nước, cha mẹ học sinh phải thay nhau mang từng chai, từng can nước đến cho cô giáo nấu ăn cho các cháu học sinh, các cô phải rất tiết kiệm mới tạm đủ cho việc nấu ăn và không có nước cho các hoạt động khác của các em học sinh.

Ngoài ra do là điểm trường học tập sinh hoạt bán trú nên các em học sinh ăn trưa tại nhà trường, và theo quy định thức ăn của trẻ phải được lưu mẫu trong vòng 24 giờ để đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, do nước dẫn từ trên núi về có cặn, đá vôi nên cần được lọc qua máy để đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh.

Qua khảo sát nắm tình hình thực tế, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại phân hiệu Khẩu Cồ, trường Mầm non và Tiểu học xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng.

Với mục đích nhanh chóng đem lại nguồn nước sạch, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới 2023 - 2024, vừa qua, Phòng An ninh điều tra đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại phân hiệu Khẩu Cồ, trường Mầm non và Tiểu học xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng. Ngay sau khi thực hiện lễ khởi công, các cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra đã cùng với bà con nhân dân, Đoàn xã Bản Cầm, các thầy, cô giáo trường Mầm non Ánh Dương, xã Bản Cầm tiến hành lắp đặt đường dây dẫn nước từ đầu nguồn đến nhà trường. Do chủ yếu là địa hình đồi núi hiểm trở, đi lại khó khăn nên việc lắp đặt đường ống nước gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm vì các em học sinh, đến chiều cùng ngày, đường ống nước từ đầu nguồn về điểm trường đã được hoàn thành.

Cùng với việc xây dựng đầu tư lắp đặt đường ống nước, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã trao tặng nhiều quà tặng có ý nghĩa thiết thực cho nhà trường như bếp ga, máy lọc nước, tủ bảo quản thức ăn…Tổng trị giá đầu tư xây dựng mô hình trên 25 triệu đồng. Hiện tại các trang thiết bị đang được lắp đặt hoàn thiện để đưa vào sử sụng trước khi các cháu học sinh bước vào năm học mới.

Việc xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của bà con Nhân dân, nhà trường và chính quyền địa phương xã Bản Cầm, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai trong lòng Nhân dân.

Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lào Cai null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ chết người từ mũi tiêm làm đẹp giá rẻ

Nguy cơ chết người từ mũi tiêm làm đẹp giá rẻ

Trong khi nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến, đặc biệt với các thủ thuật nhanh gọn, không phẫu thuật như tiêm botulinum (botox) xóa nhăn, thon gọn cằm, một nghịch lý đáng lo ngại đang diễn ra: Chỉ cần một mũi tiêm sai cách, botulinum có thể trở thành chất kịch độc, gây liệt toàn thân, suy hô hấp, thậm chí tử vong.

Ngày nhiều mây, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/11): Ngày nhiều mây, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa liên tục được tăng cường mạnh, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh trời nhiều mây, đêm không mưa, ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao đêm về sáng trời rét đậm, có nơi rét hại.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cam Đường ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng các sự kiện chính trị

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cam Đường ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng các sự kiện chính trị

Sáng 16/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Cam Đường đồng loạt tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, tạo diện mạo xanh - sạch - đẹp cho địa phương, chào mừng sự kiện Festival Sông Hồng - Lào Cai 2025 và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Xây dựng hình ảnh điểm đến văn minh

Xây dựng hình ảnh điểm đến văn minh

Ga Lào Cai - cửa ngõ giao thương, du lịch quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây không chỉ là điểm đầu mối giao thông mà còn là hình ảnh đầu tiên để du khách cảm nhận về một đô thị năng động, mến khách. Chính vì vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện tại khu vực ga luôn được UBND phường Lào Cai xác định là nhiệm vụ quan trọng.

Trường THPT Lê Quý Đôn kỷ niệm 60 năm thành lập, đón Huân chương Lao động hạng Ba

Trường THPT Lê Quý Đôn kỷ niệm 60 năm thành lập, đón Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 16/11, Trường THPT Lê Quý Đôn (xã Trấn Yên) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1965 - 2025) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, cơ quan, đơn vị và đông đảo các thế hệ thầy cô giáo, học sinh trong 60 năm qua.

Lan tỏa phong trào “Nói không với rác thải nhựa” ở Lào Cai

Lan tỏa phong trào “Nói không với rác thải nhựa” ở Lào Cai

Sau 5 năm triển khai Đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 - 2025”, tỉnh Lào Cai đã đạt nhiều kết quả rõ nét; từng bước hình thành lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Từ các cơ quan công sở đến khu dân cư, trường học hay chợ dân sinh, phong trào “nói không với rác thải nhựa” đã trở thành hành động thường xuyên, góp phần xây dựng hình ảnh một Lào Cai xanh – sạch – đẹp.

Argentina đạt bước tiến mới trong điều trị bệnh tiểu đường

Argentina đạt bước tiến mới trong điều trị bệnh tiểu đường

Ngày 15/11, Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Argentina (Conicet) thông báo các nhà khoa học nước này đã có bước tiến quan trọng trong nghiên cứu điều trị bệnh tiểu đường, khi phát hiện các tế bào sản xuất insulin có khả năng trở nên “kháng chịu” trước tổn thương.

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Sáng 15/11, Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới" do Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới điểm cầu các địa phương trên toàn quốc.

fb yt zl tw