Xã Tân Tiến (Bảo Yên): Có trên 60 điểm sạt lở do hoàn lưu bão số 3

Sau nhiều ngày bị cô lập do ảnh hưởng của cơn bão số 3, ngày 13/9, đoàn công tác của huyện Bảo Yên đã đi bộ gần chục cây số tiếp cận với xã vùng cao Tân Tiến.

Hàng 100 điểm sạt lở .jpg
Đoàn công tác của huyện Bảo Yên đã đi bộ gần chục cây số tiếp cận với xã vùng cao Tân Tiến.
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã tân Tiến.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai trong chuyến công tác tại xã Tân Tiến.

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, xã Tân Tiến bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, nhất là tình trạng sạt lở. Chỉ tính riêng tuyến tỉnh lộ 153 đoạn từ xã Nghĩa Đô lên trung tâm xã Tân Tiến đã có trên 60 điểm sạt lở, ước tính khối lượng đất sạt khoảng trên 60.000 mét vuông.

Sạt lở tuyến Tỉnh lộ 152.jpg
Nhiều điểm sạt lở gây ách tắc giao thông.jpg
Nhiều điểm sạt lở gây ách tắc giao thông.

Ngoài ra, hầu hết các tuyến đường trục thôn liên thôn cũng bị sạt lở nghiêm trọng làm trôi, gãy mặt đường tại nhiều điểm ước khối lượng sạt trên 20.000 mét khối; hỏng hoàn toàn 100m kênh bê tông.

Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được địa phương nhanh chóng triển khai thực hiện. Trước mắt, xã Tân Tiến ưu tiên việc huy động sức dân để san gạt mặt đường để lưu thông bằng xe máy để thuận tiện trong việc đi lại cung cấp lương thực thực phẩm cũng như tiếp nhận các nhu yếu phẩm cho người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay, đạt 40%, cao hơn 1,4% so với nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. 100% số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử.

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Gần 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trực Bình, phường Nam Cường, ông Trần Xuân Trường luôn được đảng viên và Nhân dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc chung, ông còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm ở khu dân cư.

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 20/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị và địa phương đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình và cách làm sáng tạo, hiệu quả, giàu tính lan tỏa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Báo Lào Cai trích lược một số ý kiến tiêu biểu như sau:

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Sáng 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh”, được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Hơn, xã Yên Bình luôn gương mẫu đi đầu, hết lòng vì công việc chung, được cấp ủy, chính quyền xã tin tưởng, bà con trong thôn quý mến.

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xuất phát từ nhận thức rằng hạnh phúc và sự an sinh của con người là mục tiêu quan trọng của sự phát triển. Không chỉ dừng lại ở tăng trưởng kinh tế, các quốc gia ngày càng chú trọng tới chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và niềm vui của người dân.

fb yt zl tw