Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai khuyến cáo:

Vùng núi tiếp tục có mưa, người dân cần nâng cao cảnh giác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, từ đêm 13/9 đến ngày 14/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc, các địa phương trong tỉnh Lào Cai khả năng có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm), với lượng mưa phổ biến 30 - 50 mm/đợt, có nơi hơn 100 mm/đợt. Mưa lớn tập trung tại các huyện: Bát Xát, Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Trước các hình thái xấu của thời tiết trên địa bàn tỉnh. Sáng 13/9, phóng viên Báo Lào Cai đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Nguyễn Thị Phương, dự báo viên của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh về tình hình thời tiết và cảnh báo đối với người dân trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

fb yt zl tw