Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ ống tại Nậm Cang

Sáng 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ ống đêm 12/9 tại khu vực Nậm Cang, xã Liên Minh (thị xã Sa Pa).

Trước đó, đêm 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Tại thị xã Sa Pa, lượng mưa đo được tại xã Trung Chải là 142,4mm; thủy điện Tà Thàng 118,2mm; Ô Quý Hồ 82,6mm; xã Mường Hoa 77,4mm. Mưa lớn đã khiến các con suối xuất hiện lũ lớn. Tại khu vực Nậm Cang, xã Liên Minh xuất hiện lũ ống bất ngờ.

IMG_5161.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn sau lũ ống tại xã Liên Minh.

Lũ lớn bất ngờ đã khiến nhiều người, tài sản bị cuốn trôi. Tính đến 7 giờ sáng 13/9 đã tìm kiếm được thi thể của 2 nạn nhân bị lũ cuốn; còn 4 người hiện đang mất tích. Hai nạn nhân đã được tìm thấy là Vù A N. (sinh năm 1999) và Vù A G. (sinh năm 1991). Bốn người mất tích gồm: Ông Vù A G. (sinh năm 1986), Sùng A D. (sinh năm 1990), Tẩn Vần P. (sinh năm 1979), Lê Đức K. (sinh năm 1971).

CHủ tịch kiểm tra.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, lũ ống cũng cuốn trôi, làm hư hỏng toàn bộ các trại nuôi cá hồi, cá tầm dọc 3 tuyến suối chính: Nậm Pá, Nậm Than, Nậm Cang. Nhiều nhà cửa, tài sản khác cũng bị thiệt hại nặng nề.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chỉ đạo các lực lượng chuyên môn khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Trước mắt, cần nhận định tình hình, huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ tại xã Liên Minh và các xã lân cận; huy động lực tìm kiếm cứu nạn của thị xã, của tỉnh tham gia công tác tìm kiếm.

kiểm tra lũ.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân cần khẩn trương nhưng phải đảm bảo an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác tìm kiếm cần tuân thủ nguyên tắc bình tĩnh, khoa học, đảm bảo an toàn. Cùng với đó, thị xã Sa Pa cần phân công lãnh đạo trực chỉ đạo công tác tìm kiếm. Các đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức công tác thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương ban hành công điện về công tác cảnh báo thiên tai, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề phòng nguy cơ bệnh dại bùng phát trong mùa hè

Đề phòng nguy cơ bệnh dại bùng phát trong mùa hè

Sự gia tăng nhiệt độ trong mùa hè tạo điều kiện cho bệnh dại – một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao nhất tái bùng phát trong cộng đồng. Việc không tiêm phòng kịp thời sau khi bị động vật nghi dại cắn vẫn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều ca tử vong thương tâm.

Khai mạc hoạt động hè năm 2025

Khai mạc hoạt động hè năm 2025

Sáng 03/6, Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2025 với chủ đề “Cùng đọc sách hay – Hè vui khám phá”, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi.

Hệ lụy đến sức khỏe từ đồ uống có đường ngày càng rõ

Hệ lụy đến sức khỏe từ đồ uống có đường ngày càng rõ

Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy, mức độ tiêu thụ đồ uống có đường tại nước ta tăng nhanh trong những năm gần đây và đã gây ra những lo ngại về sức khoẻ cộng đồng. Dù đã muộn nhưng rất cần có giải pháp tổng thể để giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường và giảm thấp nhất tác động xấu của loại sản phẩm này đối với sức khỏe.

fb yt zl tw