Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ ống tại Nậm Cang

Sáng 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ ống đêm 12/9 tại khu vực Nậm Cang, xã Liên Minh (thị xã Sa Pa).

Trước đó, đêm 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Tại thị xã Sa Pa, lượng mưa đo được tại xã Trung Chải là 142,4mm; thủy điện Tà Thàng 118,2mm; Ô Quý Hồ 82,6mm; xã Mường Hoa 77,4mm. Mưa lớn đã khiến các con suối xuất hiện lũ lớn. Tại khu vực Nậm Cang, xã Liên Minh xuất hiện lũ ống bất ngờ.

IMG_5161.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn sau lũ ống tại xã Liên Minh.

Lũ lớn bất ngờ đã khiến nhiều người, tài sản bị cuốn trôi. Tính đến 7 giờ sáng 13/9 đã tìm kiếm được thi thể của 2 nạn nhân bị lũ cuốn; còn 4 người hiện đang mất tích. Hai nạn nhân đã được tìm thấy là Vù A N. (sinh năm 1999) và Vù A G. (sinh năm 1991). Bốn người mất tích gồm: Ông Vù A G. (sinh năm 1986), Sùng A D. (sinh năm 1990), Tẩn Vần P. (sinh năm 1979), Lê Đức K. (sinh năm 1971).

CHủ tịch kiểm tra.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, lũ ống cũng cuốn trôi, làm hư hỏng toàn bộ các trại nuôi cá hồi, cá tầm dọc 3 tuyến suối chính: Nậm Pá, Nậm Than, Nậm Cang. Nhiều nhà cửa, tài sản khác cũng bị thiệt hại nặng nề.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chỉ đạo các lực lượng chuyên môn khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Trước mắt, cần nhận định tình hình, huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ tại xã Liên Minh và các xã lân cận; huy động lực tìm kiếm cứu nạn của thị xã, của tỉnh tham gia công tác tìm kiếm.

kiểm tra lũ.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân cần khẩn trương nhưng phải đảm bảo an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác tìm kiếm cần tuân thủ nguyên tắc bình tĩnh, khoa học, đảm bảo an toàn. Cùng với đó, thị xã Sa Pa cần phân công lãnh đạo trực chỉ đạo công tác tìm kiếm. Các đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức công tác thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương ban hành công điện về công tác cảnh báo thiên tai, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Bảo đảm cơ hội học tập cho mọi người dân, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang trở thành yêu cầu cấp thiết trong quá trình phát triển. Tại Lào Cai, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng, hướng tới xây dựng xã hội học tập bền vững.

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

Giữa nhịp sống còn nhiều lo toan của những cư dân ven sông Hồng thuộc phường Âu Lâu, có những câu chuyện nhỏ nhưng đầy nhân văn, giúp cho các mảnh đời kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Ở đó, những nữ cán bộ Công an vốn quen với sắc phục, kỷ luật và những ca trực thâu đêm lại mang thêm một danh xưng giản dị mà đầy yêu thương: “Mẹ Công an”.

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Ngày 18/3, tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung, phường Yên Bái, Tỉnh đoàn Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức lễ phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc; tổ chức chặng đua Trạng Nguyên School tour dành cho học sinh trung học cơ sở tỉnh Lào Cai năm học 2025 - 2026.

Thước đo hạnh phúc

Thước đo hạnh phúc

Không phải là những khái niệm lớn lao hay khẩu hiệu mang tính phong trào, với nhiều người dân vùng cao, hạnh phúc bắt đầu từ những đổi thay rất gần gũi trong cuộc sống thường ngày: có mái nhà kiên cố để trú mưa nắng, có công việc ổn định, con được đến trường, khi ốm đau có nơi chăm sóc sức khỏe. Những điều tưởng chừng giản dị ấy đang dần trở thành “thước đo hạnh phúc” khi các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo và phát triển con người được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Phường Cam Đường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân theo mô hình "5 tại chỗ"

Phường Cam Đường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân theo mô hình "5 tại chỗ"

Việc triển khai thành công mô hình "5 tại chỗ” không chỉ nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính mà còn thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch, hiện đại.

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Những năm qua, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã triển khai sâu rộng và hiệu quả các mô hình tự quản tại khu dân cư. Với sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể từ thanh niên, phụ nữ, nông dân đến cựu chiến binh, các mô hình này không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị mà còn thắt chặt tình đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

fb yt zl tw