Mưa lũ tại Sa Pa - Bát Xát đã có 2 người chết và 5 người mất tích

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa đêm 12/9 đến 7 giờ sáng 13/9 đã làm 2 người chết và 5 người mất tích.

nam cang.jpg
Nước lũ gây nhiều thiệt hại tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

* Thị xã Sa Pa: Khoảng 19 - 21 giờ, tại thôn Nậm Than (xã Liên Minh) có 2 người chết do lũ cuốn trôi và 4 người mất tích. Hai người chết là anh Vù A N. (sinh năm 1999) và anh Vù A G. (sinh năm 1991). Bốn người mất tích gồm: Anh Vù A G. (sinh năm 1986), Sùng A D. (sinh năm 1990), Tẩn Vần P. (sinh năm 1979), Lê Đức K. (sinh năm 1971).

Hiện các lực lượng tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa đang tích cực vào cuộc tìm kiếm người mất tích do mưa lũ gây ra.

z4688272999852_faea39b91e1502985b1740d073435f11.jpg
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát đã huy động khoảng 100 người tham gia tìm kiếm nạn nhân.

*Huyện Bát Xát: Tại xã Phìn Ngan có 1 người mất tích do lũ cuốn trôi vào khoảng 21 giờ, tại khu vực thôn Suối Chải. Người bị mất tích là ông Lý Phù N., sinh năm 1963. Theo thông tin ban đầu, do ông Vảng đi kiểm tra thủy điện mini của gia đình đặt ở ven suối đã trượt chân, ngã xuống suối và bị nước cuốn trôi mất tích.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát đã huy động khoảng 100 người thuộc các lực lượng của 2 xã Phìn Ngan và Quang Kim tham gia tìm kiếm người mất tích dọc ven suối.

z4688272972546_b2bd38a37bb6b64e384d320b8df4dea5.jpg
z4688273030075_8b216a67ab682c7f88f516c956b4d4f2.jpg
Lực lượng tìm kiếm của huyện Bát Xát đang tích cực tìm kiếm nạn nhân dọc theo suối.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương cũng đã chỉ đạo kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ, Nhân dân trong khu vực giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại, đồng thời tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND huyện hướng khắc phục, khẩn trương kiểm tra, rà soát các hộ dân sinh sống ở các vị trí nguy cơ thiên tai nguy hiểm (khu vực sườn dốc, ven sông, suối, khu vực bờ đập hồ chứa thủy lợi, thủy điện... có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở, ngập úng) để có phương án di chuyển gấp khi cần thiết.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, kịp thời báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và kiếm cứu nạn tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

A4.jpg
A5.jpg
A3.jpg
A1.jpg
A2.jpg
Công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Bát Xát vẫn đang được các lực lượng tích cực triển khai.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc, từ đêm ngày 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại một số trạm như thị xã Sa Pa: xã Trung Chải 142,4mm, thủy điện Tà Thàng 118,2mm, Ô Quý Hồ 82,6mm, xã Mường Hoa 77,4mm; xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) 109,2mm; xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn) 106,6mm. Các điểm đo mưa còn lại trung bình khoảng 40 - 55mm. Mưa đã gây ảnh hưởng, thiệt hại về nhà ở, cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp tại một số nơi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw