Việt Nam có đại diện tranh giải tại Cannes 2023

Bên trong vỏ kén vàng (Inside the Yellow Cocoon Shell) là đại diện duy nhất của phim Việt Nam tranh giải trong hạng mục Directors' Fortnight (Tuần lễ đạo diễn) tại Liên hoan phim Cannes 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hạng mục này năm nay gồm có 19 phim tham dự. Bên trong vỏ kén vàng đủ điều kiện để cạnh tranh giải thưởng Caméra d’Or dành cho phim đầu tay. Phim được phát triển từ phim ngắn Hãy thức tỉnh và sẵn sàng (Stay Awake, Be Ready), tác phẩm từng lọt tốp 5 Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên. Bộ phim cũng từng giành giải Illy cho Phim ngắn xuất sắc cũng trong hạng mục Directors’ Fortnight tại Liên hoan phim Cannes 2019.

Trước đó, đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng cũng lần đầu tiên được đề cử trong hạng mục chính Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2023. The Pot au Feu của ông do Pháp sản xuất là một trong 19 tác phẩm cạnh tranh danh hiệu cao quý này. Liên hoan phim Cannes 2023 diễn ra từ ngày 16 đến 27/5.

Báo Sài Gòn giải phóng

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ phải biết tự đặt lằn ranh

Nghệ sĩ phải biết tự đặt lằn ranh

Nghệ sĩ càng nổi tiếng, càng được nhiều người mến mộ, tin tưởng thì họ càng phải gương mẫu và có trách nhiệm cao đối với xã hội. Trong một xã hội đề cao chuẩn mực đạo đức, thượng tôn pháp luật, bất kỳ ai có lối sống thiếu chuẩn mực đều bị lên án, tẩy chay chứ không riêng gì người làm nghệ thuật. Nếu công chúng xuê xoa trước những hành vi tiêu cực của nghệ sĩ thì đồng nghĩa với việc dung túng cho hành vi sai trái của họ.

fb yt zl tw