Tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy, phòng, chống đuối nước cho hơn 600 học sinh

Sáng 17/5, Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Trường THPT số 2 huyện Bắc Hà phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy và phòng, chống đuối nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 600 học sinh Trường THPT số 2 huyện Bắc Hà.

A1 (4).jpg
Hơn 600 học sinh Trường THPT số 2 huyện Bắc Hà tham dự buổi tuyên truyền.

Tại chương trình, đại diện Ban Tổ chức đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường thủy nội địa và các văn bản có liên quan đến lĩnh vực giao thông đường thủy. Tuyên truyền về những điều cần thiết khi tham gia giao thông đường thủy như chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thủy; tai nạn đuối nước - những điều cần lưu ý; phòng, chống đuối nước; hướng dẫn kỹ năng sử dụng áo phao, dụng cụ nổi, phao tròn cứu sinh và sơ cứu, cấp cứu nạn nhân bị đuối nước.

A1 (5).jpg
Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông chia sẻ một số tình huống thường gặp trong giao thông đường thủy.
A1 (2).jpg
Hướng dẫn học sinh sử dụng phao cứu sinh đúng cách, hiệu quả.

Buổi tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa cho giáo viên, học sinh, góp phần phòng, chống đuối nước, xây dựng văn hóa giao thông.

A1 (1).jpg

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng áo phao cứu sinh cho học sinh hằng ngày phải qua sông, suối để đến trường (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 4 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. So sánh với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022, số vụ không tăng, không giảm, giảm 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Dự báo lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương tăng vọt. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp, triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, xử lý nghiêm và nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm.

fb yt zl tw