Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Sẽ tập trung thanh kiểm tra thức ăn đường phố
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2026; phạm vi triển khai trên toàn quốc; nội dung tập trung thanh kiểm tra thức ăn đường phố.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2026; phạm vi triển khai trên toàn quốc; nội dung tập trung thanh kiểm tra thức ăn đường phố.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-CP về việc tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/1/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/1/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.
Ngày 6/2, sau khi nắm thông tin trên mạng xã hội về phản ánh của người dân liên quan đến mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại căng tin Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã kiểm tra đột xuất nơi xảy ra vụ việc.
Xác định công tác an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, huyện Bát Xát đã tăng cường quản lý, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh… Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân.
Thời gian gần đây, tình trạng nhập lậu gia súc, gia cầm vào trong nước để tiêu thụ diễn ra phổ biến và phức tạp ở một số địa phương dẫn đến nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm, đặc biệt là cúm A (H7N9 và H5N1), dịch lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn châu Phi… và nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.