Truyền thông đưa tin đậm nét về quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga

Báo chí Nga đồng loạt đưa tin về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Các hãng tin, trang mạng như TASS, RIA Novosti, Fontanka.ru... nêu đậm về các thỏa thuận quan trọng được ký kết trong chuyến thăm...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Truyền thông Argentina cũng đưa đậm tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin; nhấn mạnh chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Resumen Latinoamericano, báo cánh tả có uy tín tại Mỹ Latin và Tây Ban Nha, cho biết Tổng thống Putin khẳng định tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

Truyền thông đưa tin đậm nét về quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga ảnh 1

Các báo Argentina như Infobae và La Nacion đưa nhiều tin, ảnh về các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Putin với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm, cũng như các cuộc hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Trang mạng Reporte Asia của Argentina đưa tin, trong chuyến thăm, hai nước đã ký các văn kiện hợp tác, trong đó có lĩnh vực công nghệ nguyên tử và khai thác dầu khí. Bài viết trên trang dẫn lời đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương nhấn mạnh, chuyến thăm của ông Putin tới Việt Nam thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam.

Trong khi đó, bài viết trên trang mạng The Guardian có tựa đề "Nga và Việt Nam nhất trí tăng cường quan hệ trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống LB Nga Vladimir Putin". Bài viết cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên đã ký kết hàng chục văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau.

Trang France24.com đưa nội dung tương tự, với bài viết "Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ký các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ với châu Á". Đài DW của Đức đưa tin các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với các lãnh đạo cấp cao Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và năng lượng.

Bài viết của hãng thông tấn AP cho rằng, Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đề cập đến đường lối ngoại giao "cây tre Việt Nam", bài viết nêu rõ trong chưa đầy một năm qua, Việt Nam đã đón tiếp lãnh đạo của nhiều nước lớn. Theo cựu Đại sứ Anh tại Belarus, Tiến sĩ Nigel Gould-Davies, thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế, điều này cho thấy vị thế của Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ai Cập quyết tâm vượt khó

Ai Cập quyết tâm vượt khó

Trong chương trình hành động của chính phủ mới nhằm lèo lái đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly nêu bật nhiệm vụ trọng tâm là phục hưng kinh tế và ổn định chính trị. Quốc gia Bắc Phi hiện đứng trước hàng loạt sóng gió do lạm phát leo thang cùng bất ổn địa chính trị ở khu vực, đặc biệt là cuộc xung đột tại Dải Gaza và căng thẳng ở Biển Đỏ.

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Số liệu thống kê từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết tính đến ngày 10/7/2024, dân số trên 65 tuổi tại Hàn Quốc đạt 10.000.062 người, chiếm 19,51% tổng số dân. Theo đó, dự kiến con số người trên 65 tuổi sẽ vượt quá 20% vào năm 2025 và kỷ nguyên của xã hội siêu già của Hàn Quốc sẽ chính thức bắt đầu.

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

GDP của Nga tăng 5% trong 5 tháng đầu năm 2024, cao hơn đáng kể so với dự báo. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đưa ra thông tin trên tại một cuộc họp về các vấn đề kinh tế ngày 12/7.

fb yt zl tw