Trinidad & Tobago đối mặt sự cố tràn dầu nghiêm trọng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, Trinidad & Tobago vừa phải hủy bỏ lễ hội hóa trang dành cho trẻ em, một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng nhất tại quốc gia Caribe này, do sự cố tràn dầu ở khu vực bờ biển Tây Nam đất nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chánh văn phòng Hạ viện Trinidad & Tobago Farley Augustine ngày 11/2 cho biết ít nhất 15km bờ biển của nước này đã bị ảnh hưởng khi một con tàu mắc cạn tại đây từ hôm 7/2 gặp sự cố tràn dầu. Quốc gia Caribe đã nâng tình trạng khẩn cấp lên cấp độ 3 và hơn 1.000 tình nguyện viên đang tập trung dọn dẹp vết dầu loang trên bờ biển. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp môi trường phát hiện rạn san hô và một số bãi biển bị hư hại.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh Trinidad & Tobago chuẩn bị bước vào cao điểm của mùa lễ hội và dự kiến đón hàng nghìn khách du lịch.

Con tàu mắc cạn mang tên Gulfstream, không mang cờ và không có thủy thủ đoàn. Hàng hóa trên tàu chỉ có cát và gỗ. Cơ quan chức năng Trinidad & Tobago cũng không nhận được bất cứ cuộc gọi khẩn cấp nào từ con tàu bí ẩn nêu trên.

Trinidad & Tobago đang nỗ lực bịt các điểm rò rỉ trên tàu Gulfstream và đã liên hệ với một số thành viên của Liên Hợp Quốc để được hỗ trợ.

Nghị sĩ Dave Tancoo nhấn mạnh vụ tràn dầu ngoài khơi không chỉ đe dọa hệ sinh thái biển quý giá của Trinidad & Tobago và sinh kế của nhiều doanh nghiệp nhỏ mà còn cho thấy những lỗ hổng an ninh ở biên giới.

Một trong những vụ tràn dầu lớn nhất trong lịch sử Trinidad & Tobago xảy ra vào ngày 19/7/1979 sau khi hai tàu chở dầu, một tàu chở 276.000 tấn dầu thô và một tàu chở 200.000 tấn, va chạm với nhau ở vùng biển Caribe, ngoài khơi đảo Tobago.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Canada đang trải qua một mùa Đông khác lạ

Canada đang trải qua một mùa Đông khác lạ

Người dân Canada đang trải qua một mùa Đông khác lạ so với các năm trước, khi nền nhiệt ở nhiều vùng trong thời gian qua ấm hơn so với bình thường và một đợt lạnh sâu đã xuất hiện gần đây ở phía Nam tỉnh bang Ontario thuộc miền Đông. Nhiều người dân Canada hy vọng họ sẽ được trải qua một mùa Xuân ấm hơn trong năm nay.

Thông điệp liên bang lần thứ 19 của Tổng thống Vladimir Putin đề cập đến nhiều dự án phát triển

Thông điệp liên bang lần thứ 19 của Tổng thống Vladimir Putin đề cập đến nhiều dự án phát triển

Trong Thông điệp liên bang lần thứ 19 trình bày trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định nước Nga đang bảo vệ chủ quyền và vai trò quyết định trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này thuộc về sự đoàn kết và lòng trung thành của mỗi người dân đối với Tổ quốc.

Trên 58 triệu người đối mặt tình trạng mất an ninh lương thực ở vùng Sừng Lớn của châu Phi

Trên 58 triệu người đối mặt tình trạng mất an ninh lương thực ở vùng Sừng Lớn của châu Phi

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Liên chính phủ về phát triển (IGAD) khu vực Đông Phi cho biết khoảng 58,1 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng ở khu vực Greater Horn - vùng Sừng Lớn của châu Phi.

Nga cấm xuất khẩu xăng trong 6 tháng

Nga cấm xuất khẩu xăng trong 6 tháng

Nga công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong sáu tháng từ ngày 1/3, bù đắp cho nhu cầu ngày càng tăng trong nước, đồng thời nhằm bảo trì các nhà máy lọc dầu theo kế hoạch. Sẽ có áp lực lên giá xăng thế giới?

fb yt zl tw