Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022

LCĐT - Tối 3/3, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Lễ trao giải báo chí về xây dựng Đảng, Giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí lần thứ II và Cuộc thi Ảnh đẹp nông thôn mới và văn minh đô thị tỉnh Lào Cai, năm 2022.

Dự lễ trao giải có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành tỉnh Lào Cai; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo các cuộc thi, giải báo chí và các tập thể, cá nhân đạt giải.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ.

Theo báo cáo đánh kết kết quả của Ban tổ chức: Giải Báo chí về xây dựng Đảng triển khai thường xuyên hằng năm, được cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Giải đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ phóng viên, nhà báo, hội viên của các cơ quan báo chí, văn học - nghệ thuật... tham gia. Nhiều tác giả, nhóm tác giả đã thể hiện sự tâm huyết của mình qua việc đầu tư thời gian, công sức nghiên cứu, bám sát cơ sở điều tra, phỏng vấn, gặp gỡ nhân chứng để có các tác phẩm chất lượng, mang hơi thở cuộc sống và tính đặc thù địa phương. Các tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2022 tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 2
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 3
Đại biểu dự lễ trao giải.

Năm 2022, Giải có 1.057 tác phẩm dự thi (tăng gấp hơn 3 lần so với năm 2021). Qua các vòng chấm thi, Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 đã công nhận giải thưởng cho 40 tác phẩm xuất sắc (gồm 2 giải A, 8 giải B, 10 giải C và 20 giải Khuyến khích); 6 giải chuyên đề. Ban tổ chức cũng lựa chọn, vinh danh 1 nhà báo tiêu biểu và 3 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm xuất sắc, đồng thời khen thưởng đối với 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phát động, tuyên truyền và tham gia giải có chất lượng gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Lào Cai và Đảng bộ huyện Mường Khương.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 4
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường trao Giấy chứng nhận cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phát động, tuyên truyền và tham gia giải.
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 5
Vinh danh nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm xuất sắc.

Ban tổ chức cũng đã chọn 37 tác phẩm tiêu biểu tham dự Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 6
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường trao giải A cho các nhóm tác giải đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng.
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 7
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 8
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 9
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 10
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 11
Các đại biểu chụp ảnh cùng tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong Giải báo chí viết xây dựng Đảng.

Giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí lần thứ II - năm 2022 tiếp tục thu hút cán bộ, đảng viên, phóng viên, nhà báo, hội viên các cơ quan báo chí, văn học - nghệ thuật gửi tác phẩm dự thi. Các tác phẩm tập trung vào các vấn đề: Tuyên truyền, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, lãng phí; phản ánh vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan dân cử, báo chí và Nhân dân trong đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp; phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, những thành tựu, kết quả, những cách làm có hiệu quả của các địa phương, cơ sở trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và xây dựng đạo đức liêm chính.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 12
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang trao giải A cho nhóm tác giả đạt giải.
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 13
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 14
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 15
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 16
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 17

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang chụp ảnh cùng tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Ban tổ chức Giải đã nhận được 60 tác phẩm dự thi. Kết quả, Ban chỉ đạo Giải công nhận giải thưởng cho 16 tác phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 10 giải Khuyến khích; 4 giải Chuyên đề

Đối với Cuộc thi “Ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” tỉnh Lào Cai năm 2022 đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, tham gia từ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm ảnh dự thi đã đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, Nhân dân trong tỉnh đối với việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững ở tỉnh Lào Cai.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 18
Trao giải A cho tác phẩm đoạt giải Cuộc thi “Ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 19
Trao giải B cho tác giả đoạt giải Cuộc thi “Ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 20
Trao giải C cho tác giả đoạt giải Cuộc thi “Ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 21
Trao giải Khuyến khích cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Cuộc thi “Ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 22
Đại biểu và các tác giả, nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao giải.

Cuộc thi đã thu hút 114 tác giả với 700 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức cuộc thi công nhận giải thưởng cho 23 tác phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải A; 2 giải B; 5 giải C; 15 giải Khuyến khích.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 23
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao và biểu dương sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, đoàn thể, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, văn nghệ sĩ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh, góp phần làm nên thành công của các cuộc thi trong thời gian qua.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 24
Biểu diễn văn nghệ tại lễ trao giải.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tổ chức hiệu quả các cuộc thi báo chí năm 2023, đồng chí đề nghị: Các văn nghệ sĩ, nhà báo, cán bộ, đảng viên, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tham gia hưởng ứng các nội dung của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023 và Giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí lần thứ III năm 2023, Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Trung ương phát động. Các địa phương, cơ quan, đơn vị tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về hưởng ứng Giải Báo chí về xây dựng Đảng năm 2023. Các cơ quan báo chí của tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai tuyên truyền thường xuyên, phong phú và sinh động về giải trên các phương tiện thông tin đại chúng để lan tỏa tới mọi người dân trên địa bàn tỉnh.

Cấp ủy, chính quyền các cấp khuyến khích, động viên cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ nhà báo đi đầu, tích cực hưởng ứng các cuộc thi báo chí do tỉnh phát động để có những tác phẩm chất lượng cao hơn, phản ánh sâu sắc hơn về công tác xây dựng Đảng với các chủ đề mới, phong phú, đa dạng, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 25
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy phát động Giải Báo chí xây dựng Đảng tỉnh Lào Cai năm 2023.

Cũng tại Lễ trao giải, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát động Giải Báo chí xây dựng Đảng tỉnh Lào Cai năm 2023.

Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 26
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 27
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 28
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 29
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 30
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 31
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 32
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 33
Tỉnh ủy Lào Cai trao giải báo chí năm 2022 ảnh 34

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thành phố Lào Cai đã và đang duy trì, nhân rộng nhiều mô hình học tập, làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo và nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị Nông Thị Nghì - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).

fb yt zl tw