Tỉnh Lào Cai học tập kinh nghiệm đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup tại Quảng Nam

Sáng 27/4, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam để trao đổi, học tập kinh nghiệm đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Văn phòng UBND tỉnh, Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, UBND thành phố Lào Cai, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai có đồng chí Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ vui mừng khi Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã dành thời gian đến thăm, làm việc tại Quảng Nam, đặc biệt là được chia sẻ kinh nghiệm của Quảng Nam với Lào Cai trong việc đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019.

IMG_9528.JPG
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Lào Cai với UBND tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Tào Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã báo cáo công tác đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019. Báo cáo nêu rõ: Năm 2019, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen lần thứ 16, với sự tham dự của 7 đội bóng, trong đó có 6 đội bóng nước ngoài. Giải diễn ra từ ngày 3 - 10/8/2019, được Ban tổ chức đánh giá rất cao về công tác phối hợp tổ chức, sự chuẩn bị công phu, chu đáo của tỉnh Quảng Nam, góp phần quan trọng vào thành công của giải.

z4298712737614_19aee540148a51346203f9045aeab909.jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Quảng Nam trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phối hợp tổ chức.

Tiếp đó, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai đã đưa ra nhiều nội dung cụ thể, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động liên quan đến việc tổ chức giải và đã được lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, đại diện các sở, ngành liên quan trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ công tác chỉ đạo, chuẩn bị, tổ chức thực hiện, những nội dung cần lưu ý khi đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup.

VTV1.jpg
Lãnh đạo các cơ quan và địa phương của tỉnh Lào Cai mong muốn tỉnh Quảng Nam chia sẻ kinh nghiệm triển khai trong từng lĩnh vực, hoạt động cụ thể.

Đó là, công tác tổ chức đón khách Trung ương, quốc tế tham dự và dự khán các trận thi đấu; phương án đón tiếp các đội bóng, nhất là các đội bóng nước ngoài; việc bố trí phương tiện phục vụ đi lại, sắp xếp thời gian tập luyện, phiên dịch, tình nguyện viên, đảm bảo an ninh, y tế cho các đội bóng; công tác quản lý và phát hành vé xem thi đấu; việc tổ chức các hoạt động bên lề giải đấu, trước, trong và giữa các hiệp, các trận thi đấu; điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu; vận động tài trợ, thu hút quảng cáo, bản quyền hình ảnh về giải; tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu về văn hóa...

Công tác khánh tiết, truyên truyền trực quan và trên các phương tiện truyền thông về giải; công tác phối hợp tuyên truyền, đưa tin phát sóng về giải giữa các cơ quan truyền thông của tỉnh, cũng như với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để đạt hiệu quả cao nhất; quản lý hoạt động tác nghiệp của phóng viên quốc tế đưa tin về các đội bóng.

Một trong những nội dung được Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai quan tâm và mong muốn tỉnh Quảng Nam chia sẻ đó là kinh nghiệm khai thác lợi thế của VTV để quảng bá nét đẹp văn hóa, điểm đến hấp dẫn của địa phương trong thời gian diễn ra Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup.

Trên cơ sở trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng, đối với địa phương, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup là một sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền không chỉ của tỉnh mà của cả nước. Dù thời gian diễn ra không dài, nhưng khối lượng công việc rất nhiều, sự chuẩn bị càng chu đáo, chi tiết, tỉ mỉ càng quyết định đến hiệu quả, sự thành công của giải. Từ kinh nghiệm tổ chức của Quảng Nam cho thấy, tỉnh Lào Cai cần phân công nhiệm vụ cụ thể, xây dựng các phương án dự phòng, đưa ra các tình huống giả định và phương án xử lý (nếu có); phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng và cử đầu mối phối hợp, chịu trách nhiệm xử lý chính cho từng nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong công tác tổ chức giải, đặc biệt là với lực lượng công an, điện lực, Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam để kết nối, đáp ứng yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật và liên lạc để kịp thời xử lý khi có tình huống.

IMG_9574.JPG
IMG_9575.JPG
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai và tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Giàng Thị Dung khẳng định: Lào Cai rất vinh dự được đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và xác định đây là cơ hội trực tiếp mang đến cho người hâm mộ môn bóng chuyền những trận đấu đỉnh cao, tầm quốc tế, đồng thời quảng bá hình ảnh của Lào Cai đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Chính vì vậy, cùng với việc sớm triển khai kế hoạch, tổ chức các cuộc họp phân công, phân nhiệm cho các thành viên Ban tổ chức giải ở địa phương, tỉnh Lào Cai rất cầu thị, học hỏi, trao đổi, kinh nghiệm đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup ở các địa phương, trong đó có Quảng Nam. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trân trọng cảm ơn sự chia sẻ chân thành, sâu sắc, rất cụ thể của tỉnh Quảng Nam về những nội dung mà Lào Cai quan tâm. Đó là những kinh nghiệm quý báu, quan trọng và Lào Cai có thể áp dụng vào thực tế trong việc đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup diễn ra vào tháng 8 tại thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng

Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng

Chiều 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 với chủ đề “Yoga - Vì một thế giới hoà bình và hữu nghị”.

Hòa Bình giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024

Hòa Bình giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024

Chiều 16/6, tại Nhà đa năng, cụm trường liên cấp phường Kim Tân (thành phố Lào Cai) đã diễn ra các trận chung kết đối kháng các hạng cân 2 nhóm tuổi (Nhóm III và Nhóm IV) và trao giải cho các vận động viên xuất sắc Giải Vovinam các câu lạc bộ thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai lần I, năm 2024.

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Cái tên Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, khi biết về những gì mà trung tâm này đã, đang và sẽ làm, chắc hẳn người dân Lào Cai nói riêng và tín đồ túc cầu cả nước nói chung sẽ tự hào và hy vọng.

VTV phát sóng VCK EURO 2024

VTV phát sóng VCK EURO 2024

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel (Viettel) phát sóng chính thức UEFA EURO 2024 trên các kênh sóng của VTV.

Bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

Bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều 13/6, các trận thi đấu bán kết, chung kết nội dung đội tuyển bốn nam, nữ hỗn hợp và lễ bế mạc Giải vô địch Cầu mây bãi biển Quốc gia năm 2024 đã diễn ra tại khu vực bãi biển Bãi Sau, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Tối 11/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Thể dục, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024 tranh cúp Donex.

fb yt zl tw