Tin thể thao (29/9): Arsenal lội ngược dòng, Malaysia thừa nhận sai sót trong nhập tịch

Tin thể thao ngày 29/9, Arsenal có màn lội ngược dòng đánh bại Newcastle với tỷ số 2 - 1 ở vòng 6 Ngoại hạng Anh, qua đó áp sát ngôi đầu của Liverpool.

Newcastle nhập cuộc đầy hứng khởi và sớm có bàn mở tỷ số ở phút 34. Từ quả tạt chuẩn xác của Sandro Tonali, tiền đạo Nick Woltemade bật cao đánh đầu hiểm hóc, hạ gục thủ thành David Raya.

Sau bàn thắng này, đội chủ nhà tiếp tục chơi phòng ngự phản công chắc chắn, trong khi Arsenal cầm nhiều bóng hơn nhưng không tận dụng được các cơ hội ở hiệp một.

Tin thể thao (29/9), Arsenal ngược dòng thành công trước Newcastle.

Tin thể thao (29/9), Arsenal ngược dòng thành công trước Newcastle.

Phải đến phút 84, nỗ lực của Arsenal mới được đền đáp khi Declan Rice treo bóng chính xác cho Mikel Merino bật cao đánh đầu tung lưới Nick Pope, san bằng tỷ số 1 - 1. Pha lập công này đã thổi bùng khí thế cho Arsenal trong những phút cuối.

Kịch tính được đẩy lên cao ở phút 86 khi Newcastle cho rằng Gabriel để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng trọng tài Jarred Gillett từ chối phạt đền, khiến cầu thủ và khán giả chủ nhà phản ứng dữ dội.

Khi trận đấu tưởng như sẽ khép lại với kết quả hòa thì đến phút 90+7, từ quả phạt góc của Rice, chính Gabriel bật cao đánh đầu ghi bàn thắng quyết định, ấn định chiến thắng 2 - 1 cho Arsenal.

Với kết quả này, Arsenal có 13 điểm sau 6 vòng, vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, kém Liverpool 2 điểm.

Barca lên đỉnh bảng La Liga

Thắng ngược Real Sociedad 2 - 1 ở vòng 7, Barca đã chiếm ngôi đầu của Real tại La Liga.

Trận đấu này đánh dấu sự trở lại của Lamine Yamal, người bỏ lỡ 4 trận gần nhất vì chấn thương háng. Quả Bóng Bạc 2025 vào sân ở phút 58 và chỉ cần một phút để ghi dấu ấn, khi kiến tạo cho Robert Lewandowski ghi bàn ấn định chiến thắng 2 - 1.

Lamine Yamal trở lại, Barca lên đỉnh bảng La Liga.

Lamine Yamal trở lại, Barca lên đỉnh bảng La Liga.

Man City sắp gia hạn với John Stones

Theo tờ Daily Mirror, Man City đang chuẩn bị mở cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với trung vệ John Stones. Cầu thủ 31 tuổi này dự kiến sẽ được đề nghị bản hợp đồng dài hạn, có thời hạn đến năm 2028 để tiếp tục gắn bó với sân Etihad trong giai đoạn tới.

Barca bất ngờ bị kêu gọi sa thải huấn luyện viên Hansi Flick

Barcelona bị kêu gọi sa thải huấn luyện viên Hansi Flick vì cách ông sử dụng Robert Lewandowski. Huyền thoại thủ môn người Ba Lan Jan Tomaszewski không ngần ngại chỉ trích, cho rằng với một đội hình có tiền đạo kỳ cựu này, Barca “đáng lẽ phải giành mọi danh hiệu”, bao gồm cả Champions League mùa trước. Ông đổ lỗi trực tiếp cho chiến lược gia người Đức vì thất bại của câu lạc bộ.

Real Madrid muốn có Harry Kane

Theo tờ Fichajes của Tây Ban Nha, Real Madrid đang muốn chiêu mộ Harry Kane vào mùa hè tới, coi anh như mảnh ghép tấn công chủ chốt để kết hợp cùng Kylian Mbappé, Vinícius Jr, Rodrygo và tài năng trẻ Franco Mastantuono, qua đó xây dựng hàng công sâu và hiệu quả hơn theo ý tưởng của huấn luyện viên Xabi Alonso.

Trong khi Bayern Munich vẫn xem chân sút 32 tuổi người Anh là trụ cột quan trọng, thì những câu lạc bộ danh tiếng và khát khao thành tích như Chelsea, Man United hay Tottenham cũng đã được nhắc tới như bến đỗ tiềm năng nếu Kane quyết định rời nước Đức.

Real Madrid muốn có chữ ký của Harry Kane.

Real Madrid muốn có chữ ký của Harry Kane.

Cuộc thanh trừng ở thượng tầng Arsenal

Arsenal vừa trải qua một cơn địa chấn ngoài sân cỏ khi Tim Lewis - luật sư được xem là "quyền lực số một" sau ông chủ Kroenke - bất ngờ bị loại bỏ khỏi bộ máy điều hành. Đằng sau quyết định lạnh lùng ấy là màn chuyển giao quyền lực cho Josh Kroenke, con trai tỷ phú Stan, với những toan tính có thể định hình tương lai của câu lạc bộ.

Tim Lewis, 62 tuổi, là cổ động viên Arsenal trọn đời và luật sư chuyên về sáp nhập, mua bán doanh nghiệp. Ông lần đầu xuất hiện ở Emirates năm 2007 với vai trò cố vấn cho Stan Kroenke trong thương vụ đầu tư. Đến 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Lewis chính thức gia nhập hội đồng quản trị, trở thành "cánh tay phải" giúp nhà Kroenke tái cấu trúc câu lạc bộ.

Chelsea đối diện án phạt

Ngôi sao Moises Caicedo vướng vào vụ ẩu đả sau trận thua Brighton, khiến Chelsea đối diện nguy cơ nhận án phạt nặng từ FA trong bối cảnh khủng hoảng chồng chất.

Theo đoạn clip được ghi lại sau trận đấu, Caicedo không giữ được bình tĩnh, có hành động vung tay về phía hậu vệ Jan Paul Van Hecke - đồng đội cũ tại Brighton. Sự việc xảy ra sau khi cầu thủ người Ecuador tranh cãi nảy lửa với Yankuba Minteh rồi chuyển sự tức giận sang Van Hecke trong bầu không khí hỗn loạn trên sân. Vụ việc ngay lập tức khiến Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) chú ý, nhiều khả năng Chelsea và Brighton sẽ cùng phải nhận án phạt vì không kiểm soát được cầu thủ.

Moises Caicedo của Chelsea có nguy cơ sẽ nhận án phạt từ FA.

Moises Caicedo của Chelsea có nguy cơ sẽ nhận án phạt từ FA.

Malaysia lần đầu thừa nhận sai sót trong quá trình nhập tịch

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) vừa thừa nhận sai sót hành chính trong quá trình nộp hồ sơ cầu thủ nhập tịch lên FIFA.

Thông báo được phát đi trên trang chủ FAM trong bối cảnh dư luận bóng đá Đông Nam Á đang đặc biệt quan tâm đến tình hình nhập tịch gần đây.

Trước đó, FIFA cho biết Ủy ban Kỷ luật đã phát hiện Liên đoàn Bóng đá Malaysia vi phạm Điều 22 của bộ luật kỷ luật FIFA, bao gồm hành vi làm giả và gian lận.

Malaysia đang đối mặt với án phạt cực nặng từ FIFA.

Malaysia đang đối mặt với án phạt cực nặng từ FIFA.

Nam Định hưởng lợi khi Malaysia bị FIFA phạt cực nặng

3 trụ cột Figueiredo, Iraurgui và Hevel của Johor Darul Ta’zim đối mặt với án phạt cấm thi đấu 12 tháng từ FIFA, qua đó mang đến lợi thế lớn cho câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định tại Cúp các câu lạc bộ Đông Nam Á.

Thông tin này hứa hẹn sẽ mang lại lợi thế cho câu lạc bộ Nam Định. Đại diện Việt Nam vốn được đánh giá thấp hơn so với JDT cả về kinh nghiệm quốc tế lẫn chất lượng đội hình, nhưng nay cơ hội để đội bóng thành Nam tạo nên bất ngờ khi cầu thủ nhập tịch JDT đối mặt với án cấm thi đấu 12 tháng.

Thép Xanh Nam Định có lợi thế khi đối thủ sắp tới có cầu thủ phải nhận án phạt.

Thép Xanh Nam Định có lợi thế khi đối thủ sắp tới có cầu thủ phải nhận án phạt.

Ngày 5-2-2026, Thép Xanh Nam Định sẽ đối đầu với đội bóng hàng đầu của Malaysia Johor Darul Ta’zim (JDT) trong khuôn khổ Cúp các CLB Đông Nam Á 2025 - 2026.

qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

Những bước chạy vượt giới hạn

Những bước chạy vượt giới hạn

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ, đặc biệt là chạy địa hình phát triển mạnh. Từ các giải chạy, nhiều vận động viên trẻ trưởng thành, trong đó có không ít gương mặt đến từ vùng cao. Dù điều kiện tập luyện còn hạn chế, các vận động viên vẫn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tích cực, khẳng định tiềm năng thể thao từ cơ sở.

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Chiều 03/5, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phòng, chống doping Việt Nam tổ chức tập huấn giáo dục phòng, chống doping cho huấn luyện viên, vận động viên chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Cờ tướng được xem là sân chơi của những bậc “trượng phu”. Song, hiện nay, các nữ kỳ thủ không hề kém cạnh về tư duy chiến thuật và bản lĩnh thi đấu. Tại Giải vô địch Cờ tướng quốc gia tranh Cúp VnLink năm 2026, các nữ kỳ thủ của đội tuyển Lào Cai đã xuất sắc giành 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng ngay trên sân nhà.

Tài năng trẻ của Kickboxing Lào Cai

Tài năng trẻ của Kickboxing Lào Cai

Những năm gần đây, Kickboxing Lào Cai đang dần tạo dấu ấn rõ nét trên bản đồ thể thao thành tích cao, từ các giải trẻ trong nước đến sân chơi quốc tế. Nổi bật trong số đó là cái tên Phàn Ngọc Hoa - gương mặt trẻ giàu tiềm năng, từng bước khẳng định mình bằng ý chí, niềm đam mê và những thành tích đáng ghi nhận.

Tuyển Malaysia bị tẩy chay tại ASEAN Cup 2026

Tuyển Malaysia bị tẩy chay tại ASEAN Cup 2026

Ultras Malaya – hội cổ động viên bóng đá số 1 Malaysia tuyên bố “tẩy chay ngay lập tức” các trận đấu có đội tuyển quốc gia Malaysia góp mặt, cho đến khi 3 yêu cầu được đáp ứng. Chiến dịch tẩy chay đầu tiên kéo dài tới hết ASEAN Cup 2026.

FIFA chốt lịch U17 World Cup

FIFA chốt lịch U17 World Cup

Qatar tiếp tục trở thành điểm hẹn của những ngôi sao bóng đá trẻ hàng đầu thế giới, sau khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) xác nhận lịch tổ chức U17 World Cup 2026.

fb yt zl tw